Vì Sao Nói Bảo Hiểm Nhân Thọ Lừa Đảo – Đi Tìm Sự Thật

Bảo hiểm nhân thọ lừa đảo tôi không tham gia đâu, trong xóm của tôi có rất nhiều người tham gia 5 10 năm rồi đóng vô một đóng tiền đến khi có chuyện xảy ra rồi thì công ty trốn mất tiêu, thoái thác trách nhiệm cho người này người kia, tốn rất nhiều thời gian và công sức của tôi, khi tham gia thì nói ngon ngọt lắm đến có vấn đề thì khó hơn lên trời.

Đây là nguyên văn mà tôi nhận được trong suốt quá trình làm nghề tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ và nó trở thành một câu cửa miệng của rất nhiều người khi được nhắc đến 4 từ bảo hiểm nhân thọ. Vậy đâu là nguyên nhân của những suy nghĩ này?

I. Nguyên nhân dẫn đến nhiều người cho rằng bảo hiểm nhân thọ lừa đảo.
Trước đây khi tôi chưa đi làm bảo hiểm nhân thọ, tôi cũng từng nghĩ như vậy và tôi cũng đã chứng kiến rất nhiều trường hợp người tham gia bảo hiểm nhân thọ cũng không rút được tiền. Sau này khi được đi học nhiều về luật bảo hiểm nhân thọ do bộ tài chính đào tạo và trở thành tư vấn viên bảo hiểm thì tôi mới dần dần hiểu ra những nguyên nhân mà nhiều người tham gia bảo hiểm nhân thọ không rút được tiền hoặc không được bảo vệ quyền lợi của mình và từ đó dẫn đến suy nghĩ rằng bảo hiểm nhân thọ là lừa đảo.

1.1. Đại lý bảo hiểm chiếm dụng phí và không nộp phí về công ty
Hiện nay ở Việt Nam có đến 790.000 người hành nghề đại lý bảo hiểm nhân thọ. Trong số này chắc chắn sẽ tồn tại tư vấn viên tốt, họ xem công việc này là một sự nghiệp và xem nó rất nhân văn nhằm đem lại sự bảo vệ cho nhiều người. Nhưng cũng có không ít tư vấn viên làm việc chỉ vì tiền và có cả tư vấn viên lừa đảo.

Trước đây có lần đi Bến Tre tôi cũng có gặp trường hợp tư vấn viên một công ty bảo hiểm nọ lừa gạt cả xóm và dẫn đến cả xóm hơn 50 người mất trắng mấy chục triệu đồng và từ đó họ căm thù bảo hiểm nhân thọ một cách ghê gớm.

Tư vấn viên này lợi dụng mối quan hệ là người quen đến tư vấn cả một xóm nơi cô ta sinh sống, người dân nhẹ dạ cả tin thấy quyền lợi bảo hiểm tốt quá nên ai cũng tham gia, có người đóng 5 7 năm nhưng đến khi có một người trong xóm xảy ra rủi ro thì không được thanh lãnh quyền lợi nào và người tư vấn viên này cũng trốn mất tiu. Hỏi ra mới biết người tư vấn viên này chưa từng nộp một đồng phí bảo hiểm nào về công ty và như vậy có nghĩa người tư vấn viên này đều lấy tiền của khách hàng bỏ túi riêng ngần 5 6 năm trời mà mọi người không hề hay biết dù năm nào cô ta cũng đến nhà thu tiền.
Qua câu chuyện này càng giúp cho chúng ta hiểu rằng chưa hẳn những người chúng ta biết là tốt, biết người biết mặt chắc gì biết lòng.

1.2. Khách hàng chưa hiểu rõ quy đinh, điều khoản của hợp đồng bảo hiểm và quyền lợi của mình
Cuộc sống ngày nay càng hối hả con người thì càng bận rộn, chúng ta hầu như không còn thời gian để làm những việc nhỏ nữa kể cả chỉ dành ra 1h đồng hồ để đọc rõ cuốn bảo hiểm mà chúng ta bỏ ra hàng trăm triệu để mua nó với hi vọng bảo vệ chính bản thân và gia đình mình.
Và đây cũng là thực trạng mà tôi để ý rất nhiều khách hàng của tôi đang mắc phải, khi họ tham gia bảo hiểm nghe tư vấn viên tư vấn thao thao bất tiệt, nghe rất êm tay rồi đặt bút ký, vô tủ lấy tiền đóng, đến ngày có hợp đồng thì đem cất vô tủ mà chưa từng đọc 1 trang nào trên cái hợp đồng cả. Và nếu chẳng may nếu có rủi ro sảy ra rồi tìm công ty quạy phá, đăng lên youtube nói công ty lừa đảo, thưa kiện rùm ben….

Bạn biết không bảo hiểm nhân thọ cũng là một hình thức kinh doanh giống như ngân hàng chứ không phải là một tổ chức làm từ thiện, tức họ phải có lời. Nên nếu bạn tham gia mà họ đền bù bất chấp không hiểu nguyên nhân hoặc điều khoản cụ thể cho bạn chắc họ phá sản. Nên bất cứ công ty bảo hiểm nào, sản phẩm bảo hiểm nào cũng có những điều khoản loại trừ. Tức là những điều khoản này nếu bạn rơi vào trường hợp đó có khả năng bạn sẽ không nhận được bất cứ quyền lợi thanh lãnh nào hết.

Bên cạnh đó điều khoản loại trừ cũng chính là một trong những cách để hạn chế nhiều người trục lợi bảo hiểm. Cho nên điều tốt nhất là khi tham gia bảo hiểm, sau khi bạn nhận được cuốn hợp đồng xin làm ơn đọc thật kỹ cuốn hợp đồng, các điều khoản loại trừ vì theo quy định của bộ tài chính, khách hàng có 21 ngày để suy nghĩ và nếu không chấp nhận tham gia thì công ty bảo hiểm sẽ hoàn trả 100% số tiền phí cho bạn. Nếu bạn cảm thấy chấp nhận những điều khoản trong đó thì ok tiếp tục duy trì hợp đồng bảo hiểm và nếu có những rủi ro nằm trong đó thì bạn cũng nên thông cảm cho công ty nhé.

1.3. Đại lý bảo hiểm không nắm vững chuyên môn nghề nghiệp
Trong xã hội của chúng ta bất cứ ngành nghề nào cũng có người làm tốt và người chưa thật sự tốt. giống như nghề bác sĩ cũng có bác sĩ giỏi và bác sĩ tồi. Bác sĩ giỏi có thể cứu được nhiều người nhưng ngược lại những bác sĩ tồi sẽ hại khá nhiều người.
Và điều này cũng chắc chắn sẽ tồn tại trong ngành bảo hiểm nơi mà hiện nay ai cũng có thể trở thành đại lý bảo hiểm. Có rất nhiều công ty vì chạy theo lợi nhuận mà ai cũng được làm đại lý bảo hiểm miễn người đó có điều kiện có nhiều mối quan hệ là được, thậm chí tồn tại cả những tư vấn viên đến ký hợp đồng với khách hàng mà chữ viết còn chưa được rành. Thử hỏi nếu bạn tham gia bảo hiểm của những tư vấn viên như vậy liệu bạn có thể được bảo vệ và hỗ trợ tốt nhất không?

Các công ty bảo hiểm hiện nay ở Việt Nam họ đều xử lý vấn đề hoặc bồi thường theo quy trình, tức là nếu bạn có những vấn đề cần bồi thường bạn phải nộp đúng giấy tờ mà bộ tài chính quy định, nếu bạn nộp đúng và đủ thì chỉ trong vòng nửa tháng họ đã giải quyết quyền lợi bảo hiểm cho bạn.

Do đó vai trò của người tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ vô cùng quan trọng, họ có thể ký hợp đồng với bạn, có thể hiểu về sản phẩm bạn tham gia và hiểu rất rõ về những quy trình, thủ tục bồi thường.

1.4. Khách hàng tham gia sản phẩm bảo hiểm không đúng với nhu cầu cá nhân
Hiện nay trong thị trường bảo hiểm nhân thọ có rất nhiều sản phẩm bảo hiểm khác nhau, có sản phẩm chuyên về bệnh ung thư, có sản phẩm chuyên về tiết kiệm, có sản phẩm dành cho em bé, có sản phẩm dành cho phụ nữ,… Và như vậy mỗi sản phẩm sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau.

Tuy nhiên tôi thấy rằng hiện nay đa phần khi tư vấn bảo hiểm nhân thọ các công ty bảo hiểm cho tư vấn cho khách hàng đúng một sản phẩm đó là sản phẩm UL (đầu tư) với sản phẩm này họ tư vấn cho khách hàng quyền lợi đầu tư rất cao lên đến 18 – 20% nhưng thực tế lại không có những con số đó mà chỉ từ 4 đến 5% mà thôi.

Và như vậy khi bạn tham gia một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ không đúng với nhu cầu của mình thì nếu chẳng may có rủi ro nhưng những rủi ro đó không được sản phẩm bảo hiểm đó bảo vệ thì lúc này bạn bất mãn và cho rằng công ty bảo hiểm nhân thọ đã lừa đảo mình và bạn quyết định không tham gia nữa và rút lại tiền và số tiền nhận về thì không được bao nhiêu.

Tóm lại, cuộc sống chúng ta muôn màu muôn vẻ, con người chúng ta cũng mỗi người mỗi tính cách khác nhau. Nên hi vọng bạn đừng đánh đồng một xã hội, một nghề là giống nhau. Bao hiểm nhân thọ thật sự nó rất nhân văn và nó có thể được so sánh ngang hàng với nghề bác sĩ. Bá sĩ có thể trị bệnh cứu người nhưng bác sĩ không thể cho người 100 triệu hay 1 tỷ để điều trị bệnh hiểm nghèo như ung thư, đột quỵ, nhồi máu cơ tim. Nhưng bảo hiểm nhân thọ thì khác, khi có biến cố thật sự bảo hiểm nhân thọ sẽ đem lại rất nhiều giá trị hữu ích cho bạn và gia đình bạn.

Xem tiếp: Phương pháp đề phòng bị tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ lừa đảo hiệu quả nhất hiện nay… Xem tại đây

error: Content is protected !!