Vì Sao Nên Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Cho Người Trụ Cột?

Có rất nhiều khách hàng khi mua bảo hiểm nhân thọ thường không thích tham gia cho mình nhưng lại muốn tham gia cho người thân, mà cụ thể là con của họ.

Nhưng nếu tham gia bảo hiểm nhân thọ cho người thân khi mình là trụ cột thì nó tồn tại rất nhiều rủi ro, và những rủi ro này có thể làm cho bạn tiền mất tất mang.

Và tại sao tôi lại nói như vậy, để hiểu rõ về vấn đề này tôi xin giải thích cụ thể cho bạn như sau:

Bất kỳ một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ nào cũng có 3 chủ thể trong một hợp đồng, bao gồm:

1. Bên mua bảo hiểm.

Đây chính là người quyết định mua hàng và yêu cầu công ty bảo hiểm chấp thuận và cũng là người đóng phí bảo hiểm.

Tuy nhiên đối với sản phẩm chính người này không được bảo vệ gì cả, tức là nếu người này không may tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn thì hợp đồng vẫn không được đền bù mà ngược lại người thân của họ vẫn phải tiếp tục đóng tiền bảo hiểm để duy trì.

Bạn thử nghĩ nếu bạn là người trụ cột, người làm ra thu nhập mà bạn không sống hoặc không còn tồn tại thì con bạn, vợ bạn có thể đóng tiếp hợp đồng này không?

Và nếu không thì tôi nghĩ hợp đồng này sẽ không được tiếp tục đóng phí và cũng đồng nghĩa hợp đồng bị hủy mà không nhận lại được gì. Và đồng nghĩa bạn bị mất tiền.

2. Người được bảo hiểm.

Đây chính là trái tim của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, tức là mọi quyền lợi bảo vệ của sản phẩm chính như tử vong và thương tật toàn bộ vĩnh viễn đều nằm trên người này.

Nếu người này không may tử vong và thương tật toàn bộ vĩnh viễn thì công ty bảo hiểm sẽ đền bù một khoản tiền bằng với số tiền bảo hiểm.
Tuy nhiên nếu người này khác bên mua bảo hiểm mà cụ thể là con bạn, bạn có muốn con mình gặp rủi ro để bạn được nhận tiền hay không? Tôi nghĩ bạn không phải loại người đó.

3. Người thụ hưởng.

Người thụ hưởng là người sướng nhất trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, bởi vì người thụ hưởng nếu khác bên mua bảo hiểm thì khi người được bảo hiểm không may bị rủi ro thì người thụ hưởng sẽ được công ty bảo hiểm chi trả một khoản tiền bằng số tiền bảo hiểm, có thể lên đến vài tỉ đồng.

Như vậy sau khi bạn hiểu rõ về ba chủ thể này trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thì chúng ta sẽ cùng nhau bàn về các trường hợp sẽ xảy ra trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ khi bạn tham gia nhé.

Trường hợp 1:

Bạn là cha (người trụ cột làm ra tiền) bạn sẽ mua hợp đồng bảo hiểm cho con của mình (người được bảo hiểm) và lúc này người thụ hưởng có thể là con bạn hoặc vợ của bạn.

Bạn hãy tưởng tượng chuyện gì sẽ xảy ra trong hợp đồng này nhé:

Thứ nhất nếu trong suốt thời gian bạn tham gia hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho con của bạn, nếu không may bạn gặp rủi ro dẫn đến tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn thì hợp đồng này vẫn không được đền bù đồng nào cả mà vợ và con của bạn vẫn phải đóng tiền bảo hiểm.
Nếu vợ và con của bạn không đủ khả năng đóng phí thì hợp đồng mất hiệu lực và đồng nghĩa bao nhiêu công sức của bạn khi bạn còn sống thật sự vô nghĩa.

Thứ hai, nếu không may con của bạn gặp rủi ro thì bạn và vợ bạn nhận được tiền, bạn cảm thấy bạn và vợ bạn có vui không? Tôi nghĩ không ai vui cả và nếu như vậy thì thôi tham gia bảo hiểm nhân thọ làm chi cho mệt, tiết kiệm ngân hàng sướng hơn.

Vì Sao Nên Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Cho Người Trụ Cột?
Vì Sao Nên Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Cho Người Trụ Cột?

Trường hợp 2:

Bạn là cha, bạn là người trụ cột, kiếm ra tiền nuôi gia đình mình. Bạn luôn yêu thương và lo lắng cho con của mình.
Bạn sợ nếu không may bạn gặp rủi ro thì ai sẽ thay bạn chăm lo cho con bạn để chúng được học hành tới nơi tới chốn và bạn quyết định mua cho mình một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ tức là bạn vừa là người mua và đồng thời cũng là người được bảo hiểm và để quyền thụ hưởng lại cho con của bạn.

Trường hợp này chính vì bạn đồng thời là người mua cũng đồng thời là người được nên nếu ngày nào bạn còn khỏe, còn tồn tại thì bạn đi làm kiếm tiền nuôi gia đình thôi, còn lỡ không may bạn rủi ro thì lập tức hợp đồng này được đền bù và con bạn, vợ bạn sẽ nhận một số tiền lên đến 1 2 tỉ. Với số tiền này họ có thể mua một miếng đất, cất một cái nhà khang trang hay có thể gửi tiết kiệm ngân hàng nhận lại hàng năm, đủ để họ sống tiếp và tốt nếu không có bạn bên cạnh.

Tôi hi vọng sau những gì tôi chia sẻ ở trên bạn đã hiểu rõ về các chủ thể trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và biết đối tượng nào tham gia bảo hiểm là tốt nhất rồi đúng không?

Từ trước đến này đa phần những người tham gia bảo hiểm nhân thọ ở Việt Nam đều không hiểu hoặc không nhắc đến điều này nên rất nhiều người vẫn chưa hiểu về nó thậm chí cả người tư vấn bảo hiểm cũng vậy.

Chính vì điều này mà hiện nay có rất nhiều người tham gia bảo hiểm nhân thọ cho con với hi vọng để của lại con của mình. Và đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai bạn ạ, để của có nhiều cách không phải tham gia bảo hiểm nhân thọ là cách để của tốt.

Bảo hiểm nhân thọ là bảo vệ, tức nó sẽ rất hay nếu không may bạn gặp rủi ro bất trắc, không ai tiếp tục đồng hành với người thân của mình. Còn nếu bạn bình an vô sự thì chẳng qua nó chỉ là một phương pháp tiết kiệm bình thường.

Làm thế nào để nằm viện mà không tốn tiền?

Cho nên bạn cần phải hiểu rõ về điều này để chọn lựa một giải pháp tốt nhất để không phải hối tiếc về sau.

Chúc bạn sẽ mua được một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ tốt nhất cho bạn gia đình bạn.

error: Content is protected !!