Vì Sao Chúng Ta Cần Bảo Hiểm Sức Khỏe, Và Nó Có Quyền Lợi Gì?

Xã hội ngày càng phát triển, thu nhập của con người dần dần cao hơn và người ta bắt đầu quan tâm đến chăm sóc sức khỏe của mình. Tuy nhiên hiện nay chi phí khám chữa bệnh thường khá cao và tốn nhiều thời gian phải chờ đợi được khám bệnh. Để được chữa bệnh với chi phí thấp thì chúng ta phải chấp nhận khám bằng bảo hiểm y tế, tuy nhiên khi chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế thì lại phải mất thời gian chờ đợi và có những loại thuốc không nằm trong danh mục chỉ định bảo hiểm y tế nên nhiều người cảm thấy không thích lắm với loại bảo hiểm này. Và lúc này bảo hiểm sức khỏe lại trở thành giải pháp tuyệt vời nhất cho bạn.

 • 15 Căn bệnh hiểm nghèo được bảo hiểm nhân thọ chi trả quyền lợi
 • Tuyển dụng nhân tài cùng xây dựng sự nghiệp kinh doanh bảo hiểm
 • Thấy được điều đó, nên nhiều công ty bảo hiểm, tài chính ngân hàng mới bắt đầu hình thành nên một loại hình kinh doanh mới, đáp ứng tối đa lợi ích và nhu cầu của khách hàng đó chính là loại hình bảo hiểm sức khỏe. Vậy bảo hiểm sức khỏe là gì?

  1. Bảo Hiểm Sức Khỏe Là Gì?

  Bảo hiểm sức khỏe là loại hình bảo hiểm hỗ trợ và bảo vệ cho người được bảo hiểm trong trường hợp có những rủi ro về tai nạn, ốm đau, thương tật, cần tới sự chăm sóc tại các đơn vị khám chữa bệnh như bệnh viện hay phòng khám.
  Bảo hiểm sức khỏe sẽ giúp bạn được khám chữa bệnh tại các đơn vị y tế tốt nhất, các loại thuốc tốt nhất và chi phí rẻ nhất. Trong trường hợp những đơn vị khám chữa bệnh có liên kết với công ty bảo hiểm sức khỏe thì người bệnh có thể không cần phải chi trả bất cứ đồng chi phí nào mà vẫn được phục vụ tốt nhất có thể.
  Bảo hiểm sức khỏe không phải là bảo hiểm nhân thọ, tức là khi tham gia bạn có thể tham gia theo năm và nó không có giá trị tích lũy, khi bạn tham gia loại bảo hiểm này bạn chỉ cần bỏ ra mỗi năm một khoảng chi phí phù hợp với khả năng của bạn. Và năm sau bạn có thể tham gia tiếp tục hoặc hủy theo ý thích của bạn.

  2. Các Quyền Lợi Phổ Biến Của Bảo Hiểm Sức Khỏe

  Bảo hiểm sức khỏe có nhiều loại mệnh giá khác nhau và nó được phân theo từng loại như bạc, vàng, kim cương, bạch kim,… và các loại này sẽ có mức phí cũng như mệnh giá bảo vệ quyền lợi khác nhau. Và sau đây là một số quyền lợi phổ biến của bảo hiểm sức khỏe.
  – Quyền lợi nội trú có phẫu thuật: công ty bảo hiểm sẽ chi các loại chi phí nằm viện trong một lần nhập viện do phẫu thuật gồm chi phí giường và phòng, chi phí cho chăm sóc đặc biệt, các chi phí liên quan đến phẫu thuật và các loại chi phí khác như thuốc, máu, huyết tương, xe lăn,…
  – Quyền lợi nội trú không có phẫu thuật: công ty bảo hiểm sẽ chi trả các loại chi phí nằm viện không do phẫu thuật gồm chi phí giường, phòng, chi phí chăm sóc đặc biệt, các chi phí liên quan như chi phí xét nghiệm, chuẩn đoán hình ảnh, thuốc uống, phí bác sĩ, phí vật tư,…
  – Hỗ trợ chi phí trước và sau khi nhập viện: đây là loại chi phí mà công ty bảo hiểm sẽ chi trả cho khách hàng trong trường hợp người bệnh có từng chữa trị bệnh không hết và dẫn đến nhập viện hoặc nhập viện xuất viện nhưng vẫn chưa hết bệnh và phải tái khám nhiều lần.
  – Quyền lợi điều dưỡng tại nhà: sau khi người bệnh nhập viện xuất viện và được chăm sóc tại nhà, công ty bảo hiểm vẫn chi trả quyền lợi hỗ trợ chi phí để có khoản phí trang trải cuộc sống gia đình và khoản tiền này sẽ phụ thuộc vào loại mệnh giá bảo hiểm mà khách hàng chấp nhận tham gia từ đầu.
  – Dịch vụ hỗ trợ xe cấp cứu: trong trường hợp người bệnh có những chứng bệnh không thể tự đến bến viện được thì trong trường hợp này khách hàng vẫn được thanh toán quyền lợi trong trường hợp có đến bệnh bằng xe cấp cứu.
  – Quyền lợi hỗ trợ ung thư: nếu chẳng may trong quá trình tham gia sản phẩm sức khỏe nếu chẳng may người được bảo hiểm mắc bệnh ung thư, trong trường hợp này thẻ bảo hiểm bảo lãnh viện phí vẫn được thanh toán và thanh toán đầy đủ các loại chi phí như chi phí xạ trị hay hóa trị và theo chi phí thực tế của bệnh viện.
  – Quyền lợi nội trú do tai nạn: bao gồm các dịch vụ trong phòng cấp cứu của bệnh viện, phòng khám cho tai nạn được bảo hiểm mà được điều trị trong 24h kể từ khi xảy ra tai nạn.
  – Quyền lợi thai sản: bao gồm các loại chi phí như biến chứng thai sản, khám thai, sinh con cả trong trường hợp sinh thường và sinh mổ, và chi phí chăm sóc trẻ sơ sinh.
  – Điều trụ ngoại trú: bao gồm các loại chi phí liên quan đến chữa trị bệnh như chi phí bác sĩ, chi phí thuốc, vật tư, chi phí chuẩn đoán hình ảnh,…

  3. Các Phương Pháp Mua Bảo Hiểm Sức Khỏe Hiện Nay

  Phương pháp 1: mua trực tiếp tại công ty bảo hiểm sức khỏe
  Với phương pháp này khách hàng chỉ cần tìm kiếm công ty cung cấp phù hợp với bạn và sau đó cung cấp thông tin về bản thân như CMND, mệnh giá bảo hiểm, quyền loại tham gia, số người tham gia là các công ty bảo hiểm sẽ tính cho bạn một mức đóng phí phù hợp và nếu cảm thấy phù hộp với bạn và gia đình bạn thì chỉ cần đóng phí đầy đủ thì sau đó công ty bảo hiểm sẽ phát hành hợp đồng bảo hiểm cho bạn và từ đó bạn sẽ được công ty bảo hiểm chi trả đầy đủ những quyền lợi nếu bạn có rủi ro liên quan đến nhập viện, hay khám bệnh ngoại trú.

  Phương pháp 2: mua kèm hợp đồng bảo hiểm nhân thọ
  Hiện nay với sự cạnh tranh khốc liệt trong ngành bảo hiểm nên hầu hết các công ty bảo hiểm nhân thọ đều có liên kết với các công ty bảo hiểm sức khỏe để cung cấp thêm bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng và nó cũng có đầy đủ quyền lợi như khi bạn tham gia bảo hiểm sức khỏe tại các công ty bảo hiểm sức khỏe độc lập.
  Nhưng cái ưu điểm đáng nói khi bạn tham gia bảo hiểm sức khỏe kèm bảo hiểm nhân thọ đó chính là bạn không cần phải bỏ tiền ra để tham gia hàng năm. Bởi vì khi bạn tham gia bảo hiểm nhân thọ sau 1 thời gian bạn sẽ tiền lãi suất và bạn có thể dùng khoản tiền lãi này để mua thẻ bảo hiểm sức khỏe này và xem như thẻ bảo hiểm sức khỏe này là bạn được sử dụng một cách hoàn toàn miễn phí.

  4. Top 3 Công Ty Bảo Hiểm Sức Khỏe Uy Tín Nên Mua

  Bảo hiểm sức khỏe VietinBank VBI
  Là sản phẩm bảo hiểm do của Công ty TNHH MTV Bảo hiểm Ngân hàng TMCP Công thương phát triển, được Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) phân phối. Sản phẩm được dùng để bảo vệ toàn diện cho khách hàng trong trường hợp người được bảo hiểm có những rủi ro về tai nạn, bệnh tật trong suốt quá trình sống và sinh hoạt. Đây có thể xem là một giải pháp tối ưu hỗ trợ tuyệt vời cho những hạn chế của bảo hiểm y tế hiện nay.
  Đến với sản phẩm bảo hiểm PVI bạn có những quyền lợi như sau:
  – Chi trả chi phí y tế do tai nạn
  – Chi trả chi phí y tế do bệnh, phẫu thuật
  – Tử vong hoặc thương tật vĩnh viễn do tai nạn.
  – Trợ cấp điều trị thương tật do những rủi ro về tai nạn.
  – Chi trả Chi phí y tế điều trị ngoại trú do ốm đau, bệnh tật.
  – Trợ cấp chi phí trong suốt thời gian điều trị nội trú do ốm đau, bệnh tật.

  Cách thức tham gia bảo hiểm PVI: khách hàng có thể mua trực tuyến tại đây

  Bảo hiểm sức khỏe BIC
  Là sản phẩm bảo hiểm do công ty Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIC) ra đời trên cơ sở chiến lược thành lập Tập đoàn tài chính mang thương hiệu BIDV thông qua việc BIDV mua lại phần vốn góp của Tập đoàn Bảo hiểm Quốc tế QBE (Australia) trong Liên doanh Bảo hiểm Việt Úc (là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, được thành lập và hoạt động tại Việt Nam từ năm 1999) và chính thức đi vào hoạt động với tên gọi mới (BIC) kể từ ngày 01/01/2006.
  Đến với sản phẩm bảo hiểm BIC bạn có những quyền lợi như sau:
  – Tử vong hoặc thương tật vĩnh viễn do tai nạn.
  – Các rủi ro do tai nạn.
  – Trợ cấp trong thời gian điều trị thương tật do tai nạn.
  – Chi phí phẫu thuật điều trị nội trú do ốm đau, bệnh tật, thai sản.
  – Chi phí điều trị ngoại trú do ốm đau, bệnh tật, thai sản.

  Bảo hiểm sức khỏe pacific cross

  Là sản phẩm bảo hiểm của công ty bảo hiểm Pacific cross tại Việt Nam thuộc tập đoàn đa công ty Pacific Cross với hơn 60 năm kinh nghiệm về quản lý và thiết kế bảo hiểm y tế và bảo hiểm du lịch trên thế giới và ở Việt Nam, hiện nay công ty bảo hiểm này đã liên kết với rất nhiều bệnh viện lớn tại Việt Nam với dịch vụ tốt nhất và bảo lãnh viện phí tối ưu mà không cần trả trước.
  Đến với sản phẩm bảo hiểm BIC bạn có những quyền lợi như sau:
  – Chi trả chi phí liên quan đến ốm đau, bệnh tật nội ngoại trú
  – Chi trả chi phí điều trị bệnh do các rủi ro về tai nạn
  – Tự do lựa chọn bác sĩ và bệnh viện
  – Chi trả các Quyền lợi y tế dự phòng
  – Hỗ trợ các Dịch vụ khẩn cấp 24/7
  – Bảo hiểm cho các hoạt động thể thao giải trí
  – Hỗ trợ cá loại chi phí liên quan đến Y học thay thế
  Cách thức tham gia bảo hiểm PVI: khách hàng có thể mua kèm bảo hiểm nhân thọ hoặc liên hệ trức tiếp với tổng công ty bảo hiểm Pasific Cross

  5. Những lưu ý cần biết khi tham gia bảo hiểm sức khỏe.

  – Hạn mức bảo hiểm hàng năm
  Đây là yếu tố rất quan trọng khi bạn tham gia bảo hiểm sức khỏe, bởi vì mỗi mệnh giá sẽ có một loại mức phí tương đương và quyền lợi cũng tương đương. Nếu bạn có nhiều tiền bạn có thể mua mệnh giá cao và quyền lợi sẽ đầy đủ hơn. Bạn cần phải lưu ý vấn đề này để tránh trường hợp bạn cho rằng chỉ cần có mua là được quyền lợi cao nhất.
  – Thời gian chờ
  Cũng giống như các loại bảo hiểm khác, bảo hiểm sức khỏe cũng có thời gian chờ và khoảng thời gian này nhằm mục đích tránh trường hợp nhiều người trục lợi bảo hiểm tức là đợi đến khi có bệnh mới đi tham gia bảo hiểm. Cho nên khi tham gia loại bảo hiểm này bạn cũng cần quan tâm đến thời gian chờ để tránh trường hợp mới tham gia hôm nay rồi ngày mai sử dụng, và không sử dụng được thì không tin vào bảo hiểm.
  + Thời gian chờ bệnh thông thường như cảm sốt,… là 30 ngày
  + Thời gian chờ đối với các loại bệnh hiểm nghèo, ung thư là 90 ngày
  + Thời gian chờ đối với thai sản là 270 ngày
  + Thời gian chờ đối với một số bệnh có sẵn là 1 năm

  Tổng kết, như vậy với bài viết ngắn này, tôi hi vọng bạn đã hiểu rõ về bảo hiểm sức khỏe và bạn cũng biết nó quan trọng như thế nào trong cuộc sống của chúng ta. Nếu bạn có trang bị bảo hiểm sức khỏe cho bạn và gia đình bạn thì xem như trong thời gian đó bạn không cần phải lo lắng chi phí nếu chẳng may có rủi ro về bệnh tật. Và đó cũng xem như là một sự chuẩn bị tuyệt vời nhất đối với người biết lo lắng cho tương lai của mình.
  Xin chào và hẹn gặp lại bạn trong bài viết khác nhé!!

  error: Content is protected !!