Tôi Cần Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Bao Nhiêu Tiền Để Tốt Cho Gia Đình?

Tôi cần mua bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu tiền? Đó là một câu hỏi bạn sẽ phải đối mặt trong quá trình mua một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Trong khi quyết định bảo hiểm, điều quan trọng bạn cần nhớ mục tiêu của bảo hiểm là cung cấp hỗ trợ tài chính cho gia đình hoặc người phụ thuộc của bạn, trong trường hợp bạn (với tư cách là người trụ cột chính trong gia đình) không còn hoặc không thể kiếm được tiền vì thương tật vĩnh viễn hoặc bệnh tật. Trang trải cuộc sống mà bạn quyết định phải đủ để giúp gia đình bạn luôn duy trì mức sống mà bạn đã cung cấp cho họ.

 • Danh sách những sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Việt Nam tốt nhất hiện nay
 • 15 Căn bệnh hiểm nghèo được bảo hiểm nhân thọ chi trả quyền lợi
 • Để làm điều này và đảm bảo tương lai của gia đình bạn, bạn sẽ cần phải đưa ra một quyết định thông minh và sáng suốt ngay hôm nay. Bắt đầu bằng cách xác định các mục tiêu tài chính của bạn và sau đó ước tính trang trải bạn sẽ cần để đáp ứng các mục tiêu đó.

  Vậy Bạn Nên Mua Bảo hiểm Nhân thọ bao nhiêu tiền?
  Quyết định số tiền bảo hiểm bạn sẽ mua thực ra không phải là một quá trình tẻ nhạt và quá khó khăn. Vấn đề chỉ là lưu ý các yếu tố sau:
  1. Thu nhập hàng năm hiện tại của bạn
  Yếu tố chính đầu tiên cần xem xét trong quá trình quyết định bảo hiểm nhân thọ của bạn là thu nhập hàng năm hiện tại của bạn. Trong khi 10 lần thu nhập hàng năm từng là quy tắc ngón tay cái để quyết định trang trải cuộc sống, thì lạm phát cao và chi phí sinh hoạt tăng cao hiện nay đảm bảo rằng bạn chọn kiếm ít nhất 20 lần thu nhập hàng năm của mình.
  Vì vậy, nếu thu nhập hiện tại của bạn là 120 triệu mỗi năm với mỗi tháng là 12 triệu, nên thận trọng nếu chọn một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có mức bảo hiểm là 2 tỉ 400tr. Số tiền này sẽ giúp gia đình bạn trang trải các chi phí hàng năm và duy trì mức sống khi bạn vắng mặt.
  2. Khoản nợ bạn phải trả tài chính hiện tại và trong tương lai
  Các khoản nợ tài chính của bạn như các khoản vay và nợ chưa thanh toán là một yếu tố chính khác cần xem xét khi lựa chọn số tiền đảm bảo cho gói bảo hiểm nhân thọ của bạn. Trong trường hợp bạn mất sớm, gia đình bạn có thể gặp khó khăn trong việc quản lý EMI (Khoản trả hàng tháng) cùng với các chi phí gia đình, đặc biệt nếu bạn là trụ cột duy nhất trong gia đình. Do đó, hãy luôn đảm bảo rằng phạm vi bảo hiểm đủ lớn để đáp ứng tất cả các khoản nợ hiện có của bạn.
  Các tài sản tài chính có tính thanh khoản cao hoặc gần thanh khoản cũng có thể giúp gia đình bạn đáp ứng các khoản nợ này. Ví dụ: tiền gửi ngân hàng, cổ phiếu hoặc quỹ tương hỗ. Do đó, bạn có thể tính đến giá trị thị trường gần đúng của các tài sản này trong khi tính toán mức độ phù hợp cần thiết của mình và giảm nó cho phù hợp.
  3. Mục tiêu tài chính của bạn là gì
  Tất nhiên, các mục tiêu tài chính của bạn đóng một vai trò quan trọng trong việc quyết định mức độ phù hợp của bạn. Toàn bộ số tiền bảo hiểm của bảo hiểm là giúp gia đình bạn duy trì lối sống mà bạn đã cung cấp cho họ, trong trường hợp bạn qua đời sớm. Điều đó bao gồm việc đáp ứng các mục tiêu tài chính như giáo dục con cái và hôn nhân, cả hai đều đòi hỏi một số tiền đáng kể. Do đó, trang trải cuộc sống của bạn phải phụ thuộc vào các khoản nợ mà bạn có thể phải đối mặt trong tương lai và bạn cần lưu ý đến yếu tố lạm phát.
  4. Tuổi của bạn tại thời điểm mua bảo hiểm
  Độ tuổi mà bạn mua hợp đồng bảo hiểm của mình cũng khá quan trọng, bởi vì, các giai đoạn cuộc đời khác nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau. Điều đó cũng khiến việc xem xét hợp đồng bảo hiểm nhân thọ theo định kỳ trở nên khá cần thiết. Các quy tắc chung để chọn đúng số tiền bảo hiểm để đảm cuộc sống cho những người thân yêu của bạn cho các nhóm tuổi khác nhau được giải thích dưới đây:
  Tuổi tác Bảo hiểm
  25-35 tuổi => (Khoảng 20 x Thu nhập hàng năm hiện tại) + dư nợ
  36 -45 tuổi => (Khoảng 15 x Thu nhập hàng năm hiện tại) + dư nợ
  46-55 tuổi => (Xấp xỉ 10 x Thu nhập hàng năm hiện tại) + dư nợ
  5. Bạn muốn được bảo hiểm trong bao lâu
  Trong khi quyết định mức độ bao phủ, điều quan trọng là phải lựa chọn thời hạn chính sách một cách cẩn thận. Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ ngừng bảo hiểm cho bạn khi bạn 50 tuổi có thể không tuyệt vời vì ở độ tuổi từ 50 trở đi bạn sẽ có rủi ro cao hơn, bệnh tật nhiều hơn và chưa có tiền lương hưu cố định. Tốt nhất, bạn nên mua khi bạn còn trẻ, và chọn thời hạn sử dụng trọn đời nhé.
  Như vậy với 5 yếu tố quyết định số tiền bạn sẽ tham gia bảo hiểm nhân thọ ở trên chắc bạn cũng đã nắm được một vài cách để bạn chọn mua bảo hiểm nhân thọ phù hợp với khả năng tài chính cũng như phù hợp với từng hoàn cảnh sống khác nhau của bạn. Mọi thắc mắc có thể nhắn tin zalo cho tôi để tôi hỗ trợ bạn nhé!!

  error: Content is protected !!