Tìm Hiểu Về Bảo Hiểm Bệnh Hiểm Nghèo Daiichi Life Việt Nam

Hiện nay trên thị trưởng bảo hiểm có rất nhiều sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo khác nhau, cả công ty bảo hiểm nhân thọ và công ty bảo hiểm phi nhân thọ. Trong đó có sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo Daiichi Life Việt Nam. Mỗi sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo cũng có những quyền lợi và quy định, điều khoản khác nhau.

Bệnh hiểm nghèo tại Việt Nam hiện đang là một vấn đề nhức nhối mà ai cũng quan tâm. Hàng năm bệnh hiểm nghèo đã cướp đi mạng sống của hàng trăm ngàn người Việt Nam.

Bên cạnh đó trước khi cướp đi mạng sống của nhiều người bệnh hiểm nghèo còn làm cho nhiều người tán gia bại sản, bởi chi phí điều trị cho chứng bệnh này thì cực kỳ khủng khiếp.

Tuy nhiên nếu may mắn bạn tiếp cận được với các sản phẩm bệnh hiểm nghèo thì cơn ác mộng về chi phí điều trị bệnh hiểm nghèo sẽ không còn và có thể có đủ tiền chữa trị kịp thời các căn bệnh quái ác này và giúp bạn tiếp tục duy trì mạng sống cho mình.

Hiện nay trên thị trưởng bảo hiểm có rất nhiều sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo khác nhau, cả công ty bảo hiểm nhân thọ và công ty bảo hiểm phi nhân thọ. Mỗi sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo cũng có những quyền lợi và quy định, điều khoản khác nhau.

Bảo hiểm 88 bệnh hiểm nghèo Daiichi Life Việt Nam
Bảo hiểm 88 bệnh hiểm nghèo Daiichi Life Việt Nam

Sau đây tôi xin giới thiệu với bạn một sản phẩm bệnh hiểm nghèo khá nổi tiếng hiện nay là sản phẩm bảo hiểm 88 bệnh hiểm nghèo của công ty bảo hiểm nhân thọ Daiichi Life Việt Nam. Và chúng ta cùng đi tìm hiểu nó nhé.

1. Đặc điểm sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo tại Daiichi Life Việt Nam

Đây là một sản phẩm bổ sung đi kèm hợp đồng bảo hiểm nhân thọ chính. Tức là bạn chỉ mua được sản phẩm này khi bạn có mua hợp đồng bảo hiểm nhân thọ chính và mua thêm quyền lợi bệnh hiểm nghèo.

Do đó sản phẩm này không thể mua độc lập và thời hạn tham gia của sản phẩm này cũng phụ thuộc vào sản phẩm bảo hiểm nhân thọ chính. 3 sản phẩm chính được nhiều khách hàng ưa chuộng tại Daiichi Life là an phúc hung thịnh toàn diện, an tâm song hành và an thịnh đầu tư.

Độ tuổi có thể được bảo hiểm của sản phẩm bảo hiểm bổ sung này là từ 0 đến 60 tuổi tính theo tuổi sinh nhật vừa qua của Người được bảo hiểm xét vào Ngày có hiệu lực của sản phẩm bảo hiểm bổ sung này. Tuổi tối đa của Người được bảo hiểm khi kết thúc sản phẩm bảo hiểm bổ sung này là 70 tuổi

2. Bệnh như thế nào thì mới được bảo hiểm bệnh hiểm nghèo chi trả quyền lợi.

Bệnh hiểm nghèo được công ty Daiichi chi trả là Bệnh hiểm nghèo thể nhẹ hoặc Bệnh hiểm nghèo nghiêm trọng được xác định bằng danh sách 88 bệnh hiểm nghèo tại công ty Daiichi life Việt Nam.

Danh sách 88 bệnh hiểm nghèo được công ty Daiichi chi trả

Bệnh được xem là Bệnh hiểm nghèo thì phải có yêu cầu điều trị y khoa cần thiết được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa của bệnh viện hoặc cơ sở y tế thuộc cấp trung ương, cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Kết quả Chẩn đoán Bệnh hiểm nghèo phải được Dai-ichi Life Việt Nam chấp nhận dựa trên những kết quả xét nghiệm y khoa của Người được bảo hiểm do người nhận quyền lợi bảo hiểm cung cấp.

3. Quyền lợi chi trả đối với bảo hiểm bệnh hiểm nghèo tại Daiichi Life

Khi bạn tải về danh sách 88 bệnh hiểm nghèo phía trên bạn sẽ thấy một file PDF chia làm 3 cột khác nhau gồm nhóm bệnh, bệnh hiểm nghèo thể nhẹ và bệnh hiểm nghèo thể nặng.

Có nghĩa là khi khách hàng tham gia sản phẩm này tùy trường hợp khách hàng mắc bệnh hiểm nghèo thuộc nhóm nào, cột nào thì được chi trả theo cột đó, bệnh đó. Và được chi trả cụ thể như sau:

Quyền lợi bảo hiểm Bệnh hiểm nghèo thể nhẹ: nếu không may khách hàng mắc phải bệnh hiểm nghèo thuộc cột bệnh hiểm nghèo thể nhẹ công ty Dai-ichi Life Việt Nam sẽ chi trả 50% Số tiền bảo hiểm của sản phẩm này. Có nghĩa là khi tham gia hợp đồng nếu bạn được nhân viên tư vấn với số tiền của sản phẩm này là 1 tỷ thì nếu bạn rơi vào trường hợp này công ty bảo hiểm sẽ trả cho bạn là 500 triệu.

Quyền lợi bảo hiểm Bệnh hiểm nghèo nghiêm trọng:
trường hợp nếu không may khách hàng mắc bệnh hiểm nghèo thuộc cột bệnh hiểm nghèo nghiêm trọng khách hàng sẽ được công ty Dai-ichi Life Việt Nam sẽ chi trả 100% Số tiền bảo hiểm của sản phẩm bảo hiểm bổ này. Trong ví dụ trên bạn được công ty chi trả là một tỷ.

Và bạn có thể mua thêm quyền lợi nhiều hay ít tùy bạn, và phí cũng khá rẻ nên nếu được thi tham gia nhiều một chút bởi vì chi phí điều trị bệnh hiểm nghèo hiện nay thì không hề rẻ chút nào.

4. Một số trường hợp khi tham gia sản phẩm này không được chi trả quyền lợi

Khi tham gia sản phẩm bảo hiểm này không có nghĩa cứ có hợp đồng là được chi trả quyền lợi, vẫn cố một số trường hợp công ty không chi trả và đó là những trường hợp sau đây:

Trường hợp 1: Bệnh hiểm nghèo tồn tại trước Ngày có hiệu lực của sản phẩm bảo hiểm bổ sung này hoặc bất kỳ ngày khôi phục hiệu lực nào (tính theo ngày đến sau cùng) của sản phẩm bảo hiểm bổ sung này. Bệnh hiểm nghèo được xem là tồn tại trước nếu:
– Người được bảo hiểm đã hoặc đang được điều trị; hoặc
– Người được bảo hiểm đã được tư vấn về mặt y khoa, về việc chẩn đoán, chăm sóc hoặc điều trị bệnh; hoặc
– Có triệu chứng bệnh biểu hiện rõ ràng dựa trên các chứng cứ y khoa.

Trường hợp 2: Bệnh hiểm nghèo hay các triệu chứng bệnh xảy ra hoặc tự bộc phát hoặc được chẩn đoán trong vòng 90 (chín mươi) ngày kể từ ngày Dai-ichi Life Việt Nam chấp nhận bảo hiểm hoặc bất kỳ ngày khôi phục hiệu lực nào (tính theo ngày đến sau cùng) của sản phẩm bảo hiểm bổ sung này dù Người được bảo hiểm và/ hoặc Bên mua bảo hiểm biết hoặc không biết; hoặc

Trường hợp 3: Bệnh hiểm nghèo do Người thụ hưởng hay Bên mua bảo hiểm gây ra đối với Người được bảo hiểm; hoặc

Trường hợp 4: Tự gây thương tích hoặc cố gắng tự gây thương tích của Người được bảo hiểm dù trong trạng thái tinh thần bình thường hay mất trí; hoặc

Trường hợp 5: Hội chứng Suy giảm Miễn dịch Mắc phải (AIDS), các bệnh có liên quan đến AIDS hay do vi-rút gây bệnh AIDS, ngoại trừ trường hợp nhiễm HIV trong khi đang thực hiện nhiệm vụ tại nơi làm việc của nhân viên y tế hoặc công an, cảnh sát; hoặc

Trường hợp 6: Việc nhiễm chất phóng xạ; hoặc

Trường hợp 7: Bệnh hiểm nghèo do tham gia các môn thể thao nguy hiểm như các loại hình đua tốc độ cao (ngoại trừ chạy bộ), săn bắn, leo núi có dây thừng và có hướng dẫn, lặn, nhảy dù, biểu diễn trên không, …, hoặc tham gia với tư cách là một vận động viên chuyên nghiệp các loại hình thể thao khác; hoặc

Trường hợp 8: Bệnh hiểm nghèo là hậu quả của hành động cố ý hay vô ý tấn công bằng vũ khí nguyên tử, vũ khí hóa học hoặc vũ khí sinh học; hoặc

Trường hợp 9: Bệnh hiểm nghèo là hậu quả của các hoạt động quân sự trong khi đang phục vụ trong quân ngũ; hoặc

Trường hợp 10: Bệnh hiểm nghèo do việc sử dụng rượu, chất có cồn, chất độc, khí độc hoặc các chất tương tự dựa vào các chứng cứ và bằng chứng y khoa, hoặc sử dụng trái phép các chất ma túy hoặc các chất gây nghiện; hoặc

Trường hợp 11: Bệnh hiểm nghèo do việc tặng cho, hiến một phần hoặc toàn bộ nội tạng, hoặc một phần thân thể.

Tóm tắt,
Như vậy qua bài viết trên tôi đã chia sẻ với bạn những chi tiết về sản phẩm bảo hiểm 88 bệnh hiểm nghèo tại công ty bảo hiểm nhân thọ Daiichi Life Việt Nam. Tôi tin bạn đã phần nào hiểu rõ về sản phẩm này và biết được những trường hợp có thể không được chi trả và trường hợp nào được chi trả trước khi quyết định có nên tham gia hay không?

Tuy nhiên chắc chắn bạn sẽ có nhiều điều bạn vẫn chưa hiểu một cách tường tận về nó, do đó nếu có những thắc mắc cần giải đáp thì bạn có thể liên hệ với tôi. Tôi sẽ giải thích một cách cụ thể và chi tiết cho bạn.

Cuối cùng tôi chúc bạn có quyết định đúng đắn nhé.

>>> Hướng dẫn làm video tư vấn bảo hiểm nhân thọ online hiệu quả nhất hiện nay

error: Content is protected !!