Tiếng Nói Nhỏ Quái Ác Đang Giết Chết Sự Nghiệp Của Bạn

Hôm nay trên đường bắt Grab đi về nhà, tôi có trò chuyện với một anh chạy Grab, nói chuyện làm quen 1 lát tôi thấy anh cũng mong muốn tìm kiếm một công việc khác để gia tăng thu nhập cho gia đình mình, Anh chia sẻ hiện nay chạy Grab không có ăn vì cạnh tranh và người ta cũng ít đi Grab hơn trước. Thấy vậy tôi mới ngỏ lời mời anh làm bảo hiểm cùng tôi và tôi nhận lại câu trả lời khá là buồn rằng: Anh sợ anh không làm được.

Anh làm tôi nhớ lại mình của 10 năm về trước. Tôi còn nhớ năm 2013 sau khi ra trường với tấm bằng cử nhân quản trị kinh doanh loại giỏi, tôi phải bôn ba đi kiếm việc làm lắm lắm tôi mới chọn đại nghề bất động sản, tôi còn nhớ năm đó bất động sản đóng băng, vì không có việc nào tốt hơn nên tôi chọn đại, vậy mà khi vào nghề bất động sản, tôi bán tháng nào cũng được 3 căn nhà và ngày hôm nay mười năm sau, cái nghề mà 10 năm trước ai cũng chê thì giờ đây lại trở thành cái nghề mà ai cũng thích đi làm, nhà nhà đi làm bất động sản, người người làm bất động sản.

Sau đó vì một vài lý do khó nói mà tôi không làm việc tại công ty đó nữa, nhưng tính của tôi hơi kỳ 1 điều là khi nghỉ công ty này rồi thì lại không muốn làm cái nghề đó nữa vì nghĩ rằng mình sẽ đi cạnh tranh với công ty mà đã từng nuôi sống mình một thời gian và thế là tôi không làm bất động sản nữa mà chuyển qua sale ô tô vào năm 2015, vào sale ô tô thì trăm bề khó, tôi vừa quê mùa vừa không có mối quan hệ thì sale kiểu gì, thời đó ra đường đếm xe ô tô thì cũng phải đếm trên đầu ngón tay vì tôi ở một tỉnh lẽ. Vậy mà cũng liều làm đại, vô nghề chăm chỉ làm theo sự hướng dẫn của người đi trước kèm một chút sáng tạo của cá nhân nên mỗi tháng tôi cũng bán được năm sáu xe, sau sáu tháng sau tôi cũng phát triển lên trưởng nhóm bán hàng, quản lý 3 tỉnh nhỏ khác.

Sau đó năm 2018 tôi quyết định ra lập nghiệp vì thấy đi làm thuê hoài mãi không có dư giả gì và tôi chọn bán hàng online, bạn bè gặp tôi nói tôi bị khùng, ăn học cho đã đi bán online, vậy mà sau 6 tháng mò mẫn, thức khuya dậy sớm, mỗi ngày tôi cũng bán được 200 đơn hàng, mỗi đơn hàng tiền lãi của tôi cũng tầm 30k và bạn thấy đó cái nghề mà năm 2018 ai cũng chê thì ngày hôm nay hình như ai cũng chọn nghề bán hàng online vì nó dễ bán, ai cũng làm được, đăng lên mạng là ắt sẽ có người mua.

Sau đó đến năm 2020 vì đam mê đi chia sẻ, nói trước công chúng nên tôi chọn làm bảo hiểm, bạn tôi cũng lại một lần nữa chê tôi rảnh. vậy mà tháng đầu tiên tôi bán được 4 cái hợp đồng bảo hiểm và hơn 40 hợp đồng trong 2 năm làm nghề tư vấn và bây giờ tôi đã phát triển lên làm giám đốc phát triển kinh doanh tại một thành phố tại Việt Nam.

Qua đó tôi muốn nói với các bạn rằng, đừng bao giờ mang suy nghĩ chưa làm mà đã sợ không làm được. Tôi biết đây là suy nghĩ chung của rất nhiều bạn hiện nay thậm chí cả những người có ăn học đàng hoàng. Nếu như bạn luôn để điều này trong tâm trí mình thì bạn sẽ không thể nào cảm nhận được cái giá trị của mình. Đừng để khi cả xã hội nhảy vô làm nghề bạn chọn rồi bạn mới đi làm vì nhiều người chọn thì lúc đó cũng đã muộn.

Sẵn đây tôi cũng muốn tuyển dụng các bạn muốn thử thách nghề này tư vấn tài chính cùng với tôi, một công việc mà dăm ba năm nữa bạn phải vất vả lắm mới xin vào được, vậy tại sao hôm nay bạn không là người đi đầu để sau này người ta phải đi xin được bạn nhận vào làm?

error: Content is protected !!