Tại Sao Nên Tham Gia Bảo Hiểm Nhân Thọ Khi Còn Trẻ?

Tại Sao Nên Tham Gia Bảo Hiểm Nhân Thọ Khi Còn Trẻ?

Một suy nghĩ hơi hơi buồn của người Việt Nam là tôi còn trẻ, tôi còn khoẻ thì cần gì tham gia bảo hiểm nhân thọ. Hãy tư vấn cho những người cần bảo hiểm nhé.

Nhưng lại có một nghịch lý cũng hơi hơi không vui của người Việt Nam là khi tham gia bảo hiểm thì rất khó nhưng khi gặp rủi ro thì bắt buộc công ty bảo hiểm phải dễ, phải nhanh chóng như tốc độ ánh sáng.

Trong suốt thời gian làm nghề bảo hiểm của tôi có những khách hàng như vậy, khi được giới thiệu về bảo hiểm nhân thọ thì tìm đường từ chối đủ kiểu, lý do đủ điều. Có người suy nghĩ đến tận 2 3 năm sau mới tham gia. Nhưng khi tham gia rồi không may gặp rủi ro chỉ nằm viện là đã bắt công ty bảo hiểm phải thanh toán liền, công ty yêu cầu cung cấp hồ sơ thì nói công ty bảo hiểm lừa đảo,…

Đa phần những người thích tham gia bảo hiểm là những người lớn tuổi hoặc có bệnh sẵn trong người, nhưng những người này thì lại khó tiếp cận với bảo hiểm nhân thọ hơn những người trẻ.

Vậy câu hỏi đặt ra là tại sao nên tham gia bảo hiểm nhân thọ khi còn trẻ.

1. Được bảo vệ toàn diện – không loại trừ

Khi bạn tham gia một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, dựa vào tuổi tác, giới tính, nghề nghiệp của bạn, công ty bảo hiểm sẽ tính cho bạn một khoản phí nhất định cho từng người.

Sau khi tính phí cho bạn, công ty bảo hiểm sẽ trừ đi chi phí ban đầu, chi phí rủi ro và còn lại được dùng đi đầu tư.

Điều đó có nghĩa là mỗi sản phẩm bảo hiểm, công ty bảo hiểm sẽ lập một quĩ rủi ro, quĩ này dùng để chi trả cho những người không may gặp rủi ro như tai nạn, bệnh hiểm nghèo, tử vong,…

Như vậy mỗi người khi tham gia sẽ được trích một khoản phí và khoản phí này được đưa vào quĩ này và sẽ lấy ra trả cho những ngươi không may gặp rủi ro.

Do đó để đảm bảo công bằng cho những người tham gia thì công ty bảo hiểm sẽ loại trừ những trường hợp người tham gia không may mắc bệnh trước đó.

Có nghĩa là khi bạn còn trẻ, bạn chưa từng có bệnh thì bạn sẽ được công ty bảo hiểm sẽ bảo vệ toàn diện cho bạn mà không loại trừ bất kỳ một trường hợp nào. Tức là miễn gặp rủi ro là sẽ được chi trả.

2. Chi phí rẻ – bảo vệ cao

Như tôi chia sẻ ở phần trên, phí bảo hiểm bị ảnh hưởng bởi tuổi tác, giới tính, nghề nghiệp của mỗi người. Giữa người lớn tuổi và người trẻ tuổi thì cùng một số tiền bảo hiểm như nhau thì người tuổi trẻ số tiền đóng hàng năm sẽ ít hơn người lớn tuổi rất nhiều.

Bởi vì bạn biết mỗi người sinh ra đều có một khoản thời gian sống như nhau, khi càng về già thì bệnh càng nhiều, khả năng tử vong do bệnh tật cũng cao hơn những người trẻ.

Do đó các công ty bảo hiểm để đảm bảo tính công bằng giữa người tham gia. Giữa việc tham gia bảo hiểm nhân thọ khi còn trẻ và việc tham gia bảo hiểm nhân thọ khi về già thì người trẻ phí sẽ rẻ hơn người lớn tuổi rất nhiều.

Cụ thể một người 25 tuổi nếu tham gia hợp đồng bảo hiểm nhân thọ 1 tỉ thì phí chỉ từ 15tr, nhưng đối với người 50 tuổi thì nếu tham gia hợp đồng 1 tỉ thì phí có thể lên đến 40, 50 triệu/năm.

3. Tiền tích luỹ, đầu tư cao, đáo hạn nhận nhiều

Trong bài trước mình cũng có nhắc với bạn về cơ cấu phí bảo hiểm của bạn sẽ được công ty bảo hiểm dùng để làm gì, mình có chia sẻ phí bảo hiểm sẽ được trừ chi phí ban đầu, chi phí rủi ro và số tiền còn lại sẽ dùng đi đâu tư.

Phí rủi ro của từng người nó cũng sẽ phụ thuộc vào tuổi tác của người đó, tuổi trẻ phí rủi ro thấp, lớn tuổi phí rủi ro sẽ ngày càng cao. Do những người lớn tuổi thường dễ nhập viện hơn, dễ bệnh hiểm nghèo hơn, nên để đảm bảo công bằng, phí rủi ro của người trẻ sẽ rẻ hơn.

Chính vì phí rủi ro rẻ nên số tiền còn lại đem đi đầu tư cũng nhiều hơn. Chính vì như vậy nên hàng năm công ty sẽ trả lãi cho bạn nhiều hơn so với người lớn tuổi.

Lãi trong bảo hiểm nhân thọ là lãi mẹ đẻ lãi con nên nếu số tiền đầu tư hàng năm nhiều thì số tiền nhận về sẽ rất nhiều.

Và khi có tiền trong tài khoản đầu tư của bạn thì bạn có quyền đến công ty bảo hiểm rút ra bất kỳ lúc nào bạn muốn. Còn trường hợp bạn không muốn rút thì để đó nó vẫn sinh lãi và khi đáo hạn bạn sẽ được nhận rất rất nhiều tiền.

Ngoài ra khi bạn còn trẻ thời gian tích luỹ của bạn cũng lâu hơn người lớn tuổi, do đó thì tiền đáo hạn của bạn cũng nhiều hơn.

4. Rèn luyện tính kỷ luật, sử dụng đồng tiền đúng mục đích

Một trong những nhược điểm khá phổ biến của chúng ta là chúng ta không thể vượt qua nỗi cám dỗ mua sắm. Khi không có tiền thì tính cách rất tiết kiệm, nhưng mỗi khi có nhiều tiền lại phát sinh rất nhiều nhu cầu khác nhau.

Nào là điện thoại cũ rồi phải mua điện thoại mới, nào là lâu nay sống khổ rồi nên giờ có tiền gáng đi sài bù đắp lại. Và như thế chúng ta thường sài hết khoản tiền mà chúng ta kiếm được.

Thời gian thì lại trôi qua rất nhanh, một năm hai năm ba năm rồi 10 năm, tuổi tác thì càng già đi, tiền thì kiếm ngày ít hơn do sức khoẻ dần yếu đi.

Nhưng nếu bạn biết cách tiết kiệm bằng cách tham gia bảo hiểm nhân thọ thì nó lại tối ưu hơn bao giờ hết. Vì tính chất của bảo hiểm nhân thọ là tiết kiệm dài hạn. Thường đến 15 hoặc 20 năm. Nên nếu trong những trường hợp không quá khẩn cấp chúng ta cũng sẽ không đụng đến khoản tiết kiệm đó.

Và bạn hãy tưởng tượng, nếu hàng tháng bạn ưu tiên việc tiết kiệm dành cho bảo hiểm thì sau một thời gian bạn có một khối tài sản rất lớn có thể lên đến hàng tỉ đồng.

5. An tâm công việc, không để bận tâm đến những người thân yêu.

Dù cho bạn có là một người biết quan tâm đến sức khoẻ cỡ nào thì cũng có lúc sức khoẻ không tốt và phải nằm viện.

Không ai dám cam kết rằng trong suốt 20 năm tới, 30 năm tới tôi vẫn khoẻ mạnh như ngày hôm nay, không bao giờ nằm viện vì bất cứ lý do gì.

Bạn cũng biết rằng ngày nay chi phí khám chữa bệnh dần trở nên đất đỏ, mỗi lần nhập viện thì cũng không dưới vài chục triệu đồng. Có những trường hợp nhập viện chi phí điều trị lên đến hàng trăm triệu đồng.

Hơn thế nữa nếu không may chúng ta ốm đau tai nạn, thì người thân gia đình của chúng ta không những không thể đi kiếm tiền vì chăm sóc chúng ta mà còn phải tốn chi phí nuôi bệnh mỗi ngày.

tư vấn bảo hiểm nhân thọ
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN HÃY NHẤP VÀO ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRÊN ẢNH NHÉ. CHÚNG TÔI HỖ TRỢ BẠN 24/7!!

Chính vì điều đó bảo hiểm sức khoẻ càng trở nên quan trọng với mỗi chúng ta và nó bảo vệ chúng ta trước những rủi ro trong cuộc sống. Nếu có nó bên cạnh thì kể từ ngày bạn tham gia tức bạn không còn phải lo đến những khoản chi phí đắt đỏ này và từ đó bạn an tâm hơn. Bạn cố gắng kiếm tiền lo cho gia đình, nếu không may rủi ro xảy ra cũng có khoản bù đắp thay bạn.

Chính vì những lý do trên bạn càng thấy rằng ngày nay bảo hiểm nhân thọ càng có ý nghĩa như thế nào đối với người dân Việt Nam, đặc biệt là đối với những người còn trẻ, còn sức khoẻ. Đừng để khi về già chúng ta mới cần nó, nhưng tiếc một điều khi về già thì chúng ta càng khó mua hơn bởi sức khoẻ càng giảm, tiền kiếm ra càng khó khăn và đôi khi muốn mua nhưng công ty bảo hiểm từ chối.

Do đó tôi khuyên bạn nên tham gia bảo hiểm khi còn trẻ, khi còn khoẻ và khi còn có thể.

error: Content is protected !!