Review Sản Phẩm Bảo Hiểm Tai Nạn Cao Cấp Dai-ichi Life

Hiện nay trên thị trường bảo hiểm có rất nhiều sản phẩm bảo hiểm tai nạn khác nhau. Và sản phẩm tai nạn thì có rất nhiều công ty đang kinh doanh, gồm cả công ty bảo hiểm nhân thọ, công ty bảo hiểm phi nhân thọ, công ty bảo hiểm sức khỏe. Mỗi sản phẩm thì đều có những ưu và nhược điểm riêng. Trong bài viết này mình xin được chia sẻ với bạn sản phẩm tai nạn cao cấp toàn diện do công ty bảo hiểm nhân thọ Đaiichi đang kinh doanh.

1. Đặc điểm sản phẩm

– Là sản phẩm bổ sung tức là không thể mua độc lập chỉ sản phẩm tại nạn cao cấp toàn diện mà phải được mua kèm với sản phẩm chính.
– Sản phẩm chỉ bảo vệ mà không có chức năng sinh lãi, không có giá trị hoàn lại, tham gia năm nào kết thúc năm đó, sau 1 năm phải mua lại không có tích lũy. Có thể hủy bỏ bất kỳ thời điểm nào trong suốt thời hạn hợp đồng.
– Chỉ bảo vệ những rủi ro do tai nạn gây ra, không chi trả những rủi ro do ốm đau, bệnh tật.
– Được công ty bảo hiểm chi trả tiền mặt, chuyển khoản mà không cần biết có nằm viện điều trị hay không.
– Phí sản phẩm này rất rẻ chỉ vài trăm nghìn trên 100 triệu bảo vệ.

2. Quyền lợi sản phẩm:

– Chi trả theo tỉ lệ thương tật: nguyên cơ thể chúng ta là 100%, mỗi bộ phận sẽ có một tỉ lệ phầm trăm khác nhau để cấu thành con người hoàn chính như chúng ta. Do đó khi khách hàng tham gia sản phẩm này khách hàng sẽ được công ty chi trả tiền theo bảng tỉ lệ thương tật bên dưới. Tức là khi rủi ro đúng loại thương tật nào trong bảng tỉ lệ thương tật thì công ty sẽ chi trả một khoản tiền tương ứng để người được bảo hiểm bù đắp rủi ro khi không may xảy ra tai nạn.

Bảo Hiểm Tai Nạn Cao Cấp Daiichi Life
Bảo Hiểm Tai Nạn Cao Cấp Daiichi Life

Ví dụ như khi khách hàng tham gia sản phẩm tai nạn này có số tiền bảo hiểm tai nạn là 500 triệu, thì theo bảng tỉ lệ này nếu khách hàng không may gặp rủi và bị cụt một đốt tay cái, thì theo bảng tỉ lệ khách hàng sẽ được công ty chi trả số tiền là 10% x 500tr = 50 triệu. 50 triệu này công ty sẽ chi trả trực tiếp cho bạn cho dù bạn có nhập viện điều trị hay không hay chỉ băng bó tại nhà.

– Chi trả khi tử vong do tai nạn: trường hợp xấu nhất khi khách hàng bị tai nạn là tử vong, trong trường hợp nếu không may người được bảo hiểm sản phẩm bảo hiểm tai nạn cao cấp bị tử vong do tai nạn thông thường thì khách hàng sẽ được công ty chi trả số tiền là 100% số tiền bảo hiểm, tức người thụ hưởng sẽ được công ty chi trả 500tr. Còn nếu khách hàng không may bị tai nạn đặc biệt dẫn đến tử vong thì công ty bảo hiểm sẽ chi trả là 200% số tiền bảo hiểm và là 1 tỉ.

(Tại nạn đặc biệt là những tai nạn bao gồm: tử vong do tham gia phương tiện giao thông (đường bộ, đường không, đường sắt, đường thủy) có vé và có tuyển cố định; tử vong do cháy nơi công cộng như trường học, rạp chiếu phim, siêu thị, bệnh viện,…; tử vong do đi thang máy công cộng.
Tai nạn thông thường là tai nạn không phải đặc biệt như tử vong do tham gia giao thông bằng xe máy, tử vong do đi taxi, tử vong do chết đuối,…)

Ví dụ như khách hàng khi tham gia sản phẩm tai nạn cao cấp số tiền bảo hiểm là 500tr, nếu khách hàng tử vong do chạy xe máy công ty đền số tiền tai nạn cao cấp là 500tr, nếu khách hàng tử vong do đi xe phương trang từ Cần Thơ lên Sài Gòn thì công ty đền 200% stbh, tức là 1 tỉ đồng.

– Chi trả chi phí nằm viện: ngoài ra trong trường hợp nếu khách hàng không may bị tai nạn mà cần nhập viện, ngoài việc công ty chi trả theo bảng tỉ lệ thương tật thì công ty còn trả thêm mỗi ngày nằm viện là 200k, nằm viện 10 ngày do tai nạn, công ty trả thêm 2 triệu tiền nằm viện.

3. Điều kiện tham gia

– Phải tham gia kèm sản phẩm chính (An tâm song hành, An Thịnh Đầu tư,..)
– Tuổi tham gia: trẻ em 30 ngày tuổi trở lên và người già không quá 65 tuổi.
– Thời hạn tham gia tối thiểu là 5 năm và tối đa 75 năm

4. Các trường hợp không được chi trả.

Dai-ichi Life Việt Nam sẽ không giải quyết chi trả quyền lợi bảo hiểm của Điều khoản bảo hiểm bổ sung này nếu Sự kiện đưa đến yêu cầu đòi giải quyết quyền lợi bảo hiểm xảy ra do bất cứ nguyên nhân nào, dù trực tiếp hay gián tiếp, sau đây gây ra:

– Tự tử, dù trong trạng thái tinh thần bình thường hay mất trí; hoặc
– Hành động cố ý hoặc có tính toán của Người thụ hưởng hay của Bên mua bảo hiểm hoặc của Người được bảo hiểm; hoặc
– Nhiễm HIV, bị AIDS hay các bệnh có liên quan đến HIV/AIDS; hoặc
– Bị kết án tử hình, tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp, chống cự khi bị bắt giữ hay vượt ngục; hoặc
– Chiến tranh (có tuyên bố hay không tuyên bố), các hành động thù địch hoặc mang tính chiến
tranh, nội chiến, nổi loạn, bạo động hay bạo loạn dân sự; hoặc
– Các vụ nổ hoặc phóng xạ do các vũ khí, trang thiết bị lắp đặt hạt nhân, nguyên tử hay hóa học; hoặc
– Chết hoặc chấn thương trong lúc hoặc vì Người được bảo hiểm đang bị ảnh hưởng do sử dụng rượu bia hoặc các loại thuốc bất kỳ trái với quy định của pháp luật; hoặc
– Chết hoặc chấn thương do tham gia các cuộc đua, các loại hình thể thao chuyên nghiệp hoặc các hoạt động dưới nước có sử dụng mặt nạ thở; hoặc
– Chết hoặc chấn thương do bay hoặc tham gia các phương tiện hoạt động trên không trừ phi với vai trò hành khách có mua vé của một hãng hàng không dân dụng có giấy phép hoạt động và lịch trình bay.

Với những thông tin trên bạn có thể tự quyết định có nên tham gia sản phẩm này hay không? Nhưng ở góc độ là một người tư vấn bảo hiểm có tâm, tôi khuyên bạn nên kèm theo nó vì với phí rất rẻ bạn sẽ được bảo vệ trước những rủi ro do tai nạn.

error: Content is protected !!