Qui Tắc 5 Chữ “B” Để Tư Vấn Bảo Hiểm Nhân Thọ Online Thành Công

tư vấn bảo hiểm nhân thọ
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN HÃY NHẤP VÀO ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRÊN ẢNH NHÉ. CHÚNG TÔI HỖ TRỢ BẠN 24/7!!

Một trong những sai lầm phổ biến khiến đa phần tư vấn tài chính không thể tư vấn bảo hiểm nhân thọ online trên mạng xã hội thành công là vì cách tiếp cận đốt cháy giai đoạn.

Đa phần các bạn tư vấn tài chính lên facebook tư vấn bảo hiểm cho khách hàng một cách rất lỗ liễu, và chính điều này làm cho bạn không nhận được niềm tin và ủng hộ từ phía khách hàng.

Các bạn thường có thói quen là gặp bất cứ ai trên facebook cũng điều chào bán bảo hiểm bất chấp quen lạ. Và thế là không nhận được phản hồi từ khách hàng và từ đó đâm ra nản, bỏ cuộc.

Bạn biết rằng bảo hiểm là một sản phẩm đặc thù, nhiều lúc gặp trực tiếp bên ngoài còn bị khách hàng từ chối nhiều lần nữa nói chi là lần đầu. Huống chi thế giới trên mạng lại là thế giới ảo, nên niềm tin của khách hàng dành cho bạn cũng không cao.

Nên rất khó để bạn tư vấn bảo hiểm online thành công nếu bạn không biết 5 chữ “B” sau đây:

1. Chữ “B” đầu tiên trong chữ BAN

Như tôi vừa nói thế giới Online là thế giới ảo, do đó để người khác tin và trả tiền cho bạn thì đó là một điều rất khó. Tuy nhiên nó cũng dễ vì nếu bạn biết cách làm cho bạn giống thật.

Do đó để bạn thành công trên internet trong lĩnh vực bảo hiểm thì bạn phải cố gắng để cho khách hàng cảm nhận được bạn là một người thật, một người chuyên gia, fan hâm mộ của họ hay ít nhất bạn cũng là một người tư vấn tài chính chuyên nghiệp.

Bạn hãy đặt vai trò mình là một khách hàng tiềm năng đang đi mua bảo hiểm nhân thọ, vậy nếu bạn muốn tìm hiểu bảo hiểm nhân thọ thì bạn sẽ tìm hiểu như thế nào về người mà bạn dự định để được tư vấn. Và từ đó hãy chuẩn bị thật kỹ như những gì bạn muốn.

Đa phần khách hàng khi muốn đồng ý kết bạn hoặc tìm hiểu về một ai đó họ sẽ vào trang cá nhân của người đó. Nơi có lưu trữ ảnh đại diện, ảnh nền, thông tin cá nhân và cả những bài viết của người đó.

Do đó bạn cần phải thay đổi ảnh đại diện sau cho thật chuyên nghiệp, thật hấp dẫn để tạo ấn tượng cho khách hàng. Ngoài ra bạn cần bổ sung đầy đủ những thông tin gồm chức vụ, địa bàn sinh hoạt, thông tin về nơi làm việc, nơi học tập…. những thông tin này sẽ giúp cho khách hàng mạnh dạn hơn khi đồng ý kết bạn với bạn.

Ngoài ra niềm tin của khách hàng dành cho bạn còn được thể hiện qua các bài viết bạn viết mỗi ngày. Hãy cho khách hàng biết bạn là một người thật trong thế giới ảo.

Bạn đừng cho khách hàng thấy trang cá nhân của bạn như là một đống rác linh tinh bề bộn, bạn đừng bán hàng online đầy trang cá nhân của mình mà hãy để cho nó chỉ tập trung một lĩnh vực đó là bảo hiểm nhân thọ.

Tiếp theo bạn cần phải để khách hàng thấy bạn là một người thật chứ không phải một con robot chỉ biết bom nội dung bảo hiểm, đừng có ngày này qua tháng nọ đăng bài về bảo hiểm, nào là chết chóc, nào là tai nạn, bệnh ung thư, đột quị, nào là nếu bạn không mua bảo hiểm bạn sẽ bị này bị kia.

Đó là những kiến thức mà thực tế ngày nay khách hàng họ gặp đầy ngoài kia từ online tới đời thực, nên nếu bạn làm như vậy bạn cũng vô tình làm cho khách hàng xa lánh bạn, bạn bè không thích nói chuyện với bạn, dần dần không ai thèm thả like, thả tim cho bài viết của bạn.

Do đó hãy để trang của bạn trở nên hấp dẫn hơn với công thức viết J5K, công thức này được tôi lấy ra từ quyển sách “BÍ MẬT TRAFFIC” một cuốn sách rất hay về bán hàng online. Với bí quyết này bạn chỉ cần chọn ra 5 chủ đề mà bạn yêu thích nhất gồm bảo hiểm và 4 chủ đề khác và viết nó luân phiên mỗi ngày.

Và như vậy với bước đầu tiên bạn đã để lại ấn tượng trong mặt khách hàng và bạn cũng có thể được khách hàng đồng ý kết bạn với bạn.

2. Chữ “B” thứ 2 trong chữ BẠN

Tiếp theo để bạn có thể tư vấn bảo hiểm nhân thọ online thành công thì bạn phải có khách hàng để tư vấn, và phải là bạn của bạn trước khi được tư vấn. Vì gần như không ai mua bảo hiểm của một người lạ mà trước đây họ chưa từng quen biết.

Facebook cho chúng ta kết bạn với 5000 người bạn, và bạn hãy tưởng tượng nếu 5000 người bạn đó của bạn đều là khách hàng của bạn thì có phải bạn đã có 5000 khách hàng, và nếu 5000 khách hàng này chịu giới thiệu cho bạn thì bạn đã có một thị trường cực kỳ màu mỡ.

Tuy nhiên câu chuyện ở đây là bạn phải làm sau để 5000 người bạn này là 5000 khách hàng tiềm năng chứ không phải là 5000 user facebook. Tức là những người này phải là người thật, người còn hoạt động trên facebook và có thể tương tác được.

Ai không phải là đối tượng mục tiêu của bạn thì bạn hoàn toàn có thể lướt qua và tìm người phù hợp. Bạn đừng lo lắng vì hiện tại trên facebook có đến 60 triệu người dùng nên bạn cứ an tâm mà khai thác vì không bao giờ hết khách hàng nhé.

tư vấn bảo hiểm nhân thọ
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN HÃY NHẤP VÀO ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRÊN ẢNH NHÉ. CHÚNG TÔI HỖ TRỢ BẠN 24/7!!

Ở bước này bạn hãy chọn lọc đối tượng để kết bạn nhé. Bạn hãy vẽ lại chân dung khách hàng tiềm năng của bạn, đối tượng là nam hay nữ, độ tuổi là bao nhiêu, mối quan tâm của họ là gì, họ ở đâu,… Sau khi có hết những thông tin này bạn hãy đi tìm những người này và kết bạn với họ. Và mục tiêu của bạn là đến khi có 5000 người là bạn trên facebook và là khách hàng của bạn.

Bạn nên thường xuyên lọc bỏ và thêm vô những khách hàng tiềm năng của bạn.

Sau khi đã kết bạn rồi bạn cần phải chăm sóc họ, bạn đừng để mối quan hệ của bạn và khách hàng dần trở nên nguội và dần không biết nhau mặc dù là bạn của nhau trên facebook.

Bạn thử nghĩ xem ở ngoài đời thực thế nào, cho dù một người bạn mà bạn thân cỡ nào, dù cho có quí nhau cỡ nào nhưng nếu mỗi ngày nói chuyện với nhau là khác, vài ba ngày nó khác, vài tháng nó khác, và thậm chị vài năm quên cả tên của nhau.

Do đó ở bước này bạn cần phải tương tác hàng ngày với khách hàng, đừng để mối quan hệ của bạn và khách hàng của bạn trở nên nguội lạnh.

3. Chữ “B” thứ 3 trong chữ BÀN

Như vậy qua 2 bước để tư vấn bảo hiểm nhân thọ online thành công ở trên giờ bạn đã có cho mình 5000 bạn bè là khách hàng tiềm năng của bạn trên facebook. Đã là bạn thì chúng ta sẽ dễ nói chuyện hơn, dễ tìm hiểu nhu cầu, những mối bận tâm của người khác hơn.

Và bạn hãy nhớ rằng nếu có cơ hội thì hay hẹn gặp người bạn ảo của bạn ở ngoài đời thực để bạn và bạn của bạn trở thành người bạn thật của nhau.

Sau khi gặp nhau thì có lẽ giờ đấy bạn đã có thêm một mối quan hệ mới, một người mà giống như bức tranh bạn vẽ ra ngày từ đầu. Hãy thường xuyên gặp gỡ khách hàng của mình, nói chuyện với họ nhiều hơn để tìm hiểu mối bận tâm của họ là gì và từ đó tư vấn giải pháp phù hợp với nhu cầu của họ.

4. Chữ “B” thứ 4 trong chữ BÁN

Xin chúc mừng bạn vì bạn đã đi được gần như 50% của quá trình tư vấn, giờ bạn đã biết cách để khai thác 5000 khách hàng tiềm năng trên facebook, nhưng nếu bạn chỉ dừng ở đây thì coi như công cốc, tốn thời gian, tốn sức khoẻ, tốn tiền bạc mà lại thêm cái bệnh mất niềm tin.

Do đó bạn nên nghiên cứu thật kỹ về các sản phẩm, giải pháp mà bạn cung cấp cho khách hàng của mình. Biết càng chuyên sâu càng tốt, vì chỉ khi bạn chuyên sâu bạn mới đủ tự tin để nói chuyện với khách hàng của bạn.

Hãy học cách thiết kế bảng minh hoạ, trình bày bảng minh hoạ và xử lý một số câu hỏi của khách hàng. Và mỗi khi khách hàng thắc mắc hãy tung đòn chốt sale với khách hàng bạn nhé.

5. Chữ “B” cuối trong trong chữ BÈ

Với quy trình 4 bước ở trên nếu bạn làm kiên trì thì bạn sẽ có một thị trường rất lớn trên mạng, tuy nhiên nguyên tắc làm việc của tôi là không lệ thuộc vào bất kỳ một kênh khai thác nào cả.

Do đó sau khi bạn đã tư vấn hợp đồng thành công cho khách hàng của bạn thì bước tiếp theo rất quan trọng trong nghề đó chính là nhờ khách hàng của bạn giới thiệu cho bạn.

Hãy tận dụng điều này vì lời giới thiệu của khách hang của bạn nó rất có giá trị, nhiều khi 10 lời nói của bạn không bằng một lời động viên của khách hàng.

Và nếu bạn làm tốt thì giờ đây bạn đã có đến hàng trăm nghìn khách hàng là chuyện rất bình thường.
Như vậy qua qui trình 5 bước này, tôi muốn giúp bạn có thêm một phương pháp khai thác khách hàng mới, tôi hi vọng nó sẽ giúp ít được cho bạn rất nhiều.

Bạn nên nhớ không thành công nào mà có được sau 1 đêm, mà nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tốt khác nữa trong đó có kiên trì. Hãy nhớ trên đời này không có ai thành công sau 1 đêm cả, Chúc bạn sẽ làm tốt, nếu được hãy cùng làm nhé. Chúc bạn thành công với qui trình 5 bước tư vấn bảo hiểm nhân thọ online này nhé.

error: Content is protected !!