Ở Việt Nam Khi Nào Nên Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ??

Ở Việt Nam hầu hết mọi người không nghĩ về bảo hiểm nhân thọ ở độ tuổi 20, nhưng đây thường là thời điểm tốt nhất để mua nó. Có một số yếu tố quyết định đến chi phí của một hơp đồng bảo hiểm nhân thọ, nhưng nhìn chung, khi bạn mua một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ khi bạn càng trẻ và khỏe mạnh thì giá sẽ càng rẻ (trừ khi bạn làm công việc rủi ro cao hoặc có sở thích chơi thể thao mạo hiểm). Vậy câu hỏi đặt ra là khi nào nên mua bảo hiểm nhân thọ là tốt nhất??

Danh sách những sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Việt Nam tốt nhất hiện nay

 • 15 Căn bệnh hiểm nghèo được bảo hiểm nhân thọ chi trả quyền lợi
 • Trung bình nếu bạn ở độ tuổi 20 đến 30 thì phí bảo hiểm nhân thọ cho một hợp đồng bảo hiểm là vô cùng thấp. Nó chỉ dao động từ 500k đến 1 triệu mỗi tháng là đủ để bạn có thể bảo vệ bạn trước mọi rủi ro trong cuộc sống.
  Nếu hiện nay bạn đang không có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ nào thì đây là bảy thời điểm thích hợp nhất để bạn xem xét có nên mua một hợp đồng bảo hiểm không nhé.

  1. Khi bạn sắp có em bé

  Nếu bạn đang có kế hoạch sinh con trong năm tới, thì bây giờ là thời điểm tuyệt vời để mua bảo hiểm nhân thọ. Hiện nay có khá nhiều sản phẩm bảo hiểm tốt cho trường hợp này, nó chẳng những giúp bạn bảo vệ mà còn hỗ trợ một phần chi phí trong quá trình sinh sản như quyền lợi sinh con, quyền lợi chăm sóc thai sản, quyền lợi biến chứng thai sản,… hãy inbox zalo với tôi để biết thêm nhé.
  Có một điều chúng ta luôn phải ghi nhớ, hầu hết mọi người đều suy giảm sức khỏe theo tuổi tác. Bạn càng đợi lâu để mua một hợp đồng bảo hiểm thì chi phí cuối cùng càng lớn. Thứ hai, nếu bạn đang chuyển từ hai thu nhập thành một – tức là người vợ sẽ ở nhà một thời gian dài để chăm con mà không có bất cứ một khoản thu nhập nào để hỗ trợ cho gia đình – thì càng có lý do lớn hơn để thiết lập một mạng lưới an toàn tài chính trước khi có con .
  Theo chuyên gia bảo hiểm Logan Sachon, nếu bạn đã mang thai và bạn là trụ cột của gia đình, bạn có thể mua bảo hiểm nhân thọ, bởi vì bạn có thể sẽ nhận được mức phí tốt nhất nếu khám sức khỏe trước hoặc sau khi mang thai . .
  Tuy nhiên, nếu bạn đang mang thai và nhu cầu bảo hiểm nhân thọ cảm thấy cấp bách, một số công ty bảo hiểm sẽ cho phép bạn kiểm tra sức khỏe lại một hoặc hai năm sau khi sinh và sau đó điều chỉnh tỷ lệ của bạn cho phù hợp.

  2. Bạn đang dự định kết hôn

  Nếu vợ / chồng sắp cưới của bạn dựa chủ yếu vào nguồn thu nhập của bạn để sống thì bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ. Bởi vì chỉ khi người ta có tình cảm với nhau thì người ta mới đi đến kết hôn, kết hôn có thể được xem như là một bước ngoạt lớn lao trong cuộc đời. Nhưng bạn có từng nghĩ rằng nếu một mai bạn không còn bên cạnh người vợ hoặc chồng bạn từng yêu quý thì bao nhiêu khoản nợ nần của 2 người ai sẽ là người thanh toán thay bạn, phải chăng đó chính là người ở lại.
  Dù họ có thể kiếm thu nhập hay không thì việc có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đảm bảo họ có thể duy trì mức sống tương tự nếu bạn chết sớm.

  3. Bạn đang nuôi dưỡng cha mẹ già

  Nguyên tắc chung là nếu người khác dựa vào thu nhập của bạn để sống, thì có lẽ câu trả lời cho câu hỏi khi nào nên mua bảo hiểm nhân thọ là phù hợp nhất lúc này.
  Hầu hết mọi người đều nghĩ đến việc bảo vệ vợ / chồng hoặc con cái, nhưng theo truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam ta thì hiện nay hầu như phần lớn cha mẹ già thường ở với con và phụ thuộc hoàn toàn vào tài chính của con cái của họ.
  Nếu bạn giúp đỡ cha mẹ già của mình hoặc nếu có một ngày nào đó người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đảm bảo họ sẽ để lại một số tiền để chăm sóc lâu dài hoặc chi phí cá nhân

  4. Bạn mắc nợ

  Khi quyết định số tiền bảo hiểm cho một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, các chuyên gia tài chính khuyên bạn nên bao gồm tổng số tiền nợ của bạn để đảm bảo bất kỳ ai nhận tiền trong trường hợp bạn qua đời sẽ có đủ để thanh toán toàn bộ số dư chưa thanh toán của bạn. Khoản nợ lớn nhất đối với hầu hết mọi người ở Việt Nam là một khoản thế chấp, và bạn cũng nên xem xét các khoản vay của mình để mua nhà, mua xe, nếu bạn có.

  5. Bạn mở một doanh nghiệp nhỏ

  Có một điều có thể bạn chưa biết đó là bảo hiểm nhân thọ có thể mang lại lợi ích vô cùng to lớn nếu bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ. Nếu bạn thiết lập chính sách bảo hiểm nhân thọ “Nhân sự chính” hoặc “Thỏa thuận Mua / Bán”, nhân viên hoặc các bên liên quan chính của bạn sẽ vẫn được thanh toán khi bạn vắng mặt.
  Bạn cũng có thể sử dụng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ làm tài sản thế chấp để đảm bảo khoản vay cho doanh nghiệp nhỏ của bạn. Về cơ bản, quyền lợi tử vong trong hợp đồng của bạn sẽ hướng đến việc thanh toán toàn bộ khoản vay trong trường hợp bạn qua đời, và sau đó số tiền còn lại sẽ được trả cho người thụ hưởng của bạn.

  6. Công việc của bạn có rủi ro cao

  Các công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ luôn xem xét nghề nghiệp của bạn khi họ đánh giá mức độ rủi ro của bạn. Nói một cách đơn giản, nếu bạn làm việc trong một môi trường nguy hiểm hoặc rủi ro cao, bạn có khả năng tử vong cao hơn so với một người ngồi vào bàn làm việc cả ngày.
  Theo những nghiên cứu về tỉ lệ rủi ro trên thế giới và Việt Nam, các công việc trong lĩnh vực hàng không, xây dựng, cứu hỏa, khai thác mỏ, dầu và khí đốt tự nhiên, tài xế xe hạng lớn, công an điều tra, đánh bắt xa bờ và một số công việc khác nữa hầu như luôn có mức phí bảo hiểm cao hơn hoặc bị công ty bảo hiểm từ chối tham gia. Tuy nhiên, chỉ riêng rủi ro cao đã khiến chính sách này trở nên đáng giá.

  7. Bạn có những sở thích cực đoan

  Nếu bạn là người tìm kiếm cảm giác mạnh với thiên hướng thể thao mạo hiểm, bạn có thể bị công ty bảo hiểm nhân thọ cho là có rủi ro cao hơn. Nhưng nó tương tự như làm một công việc rủi ro cao – bạn sẽ trả nhiều tiền hơn để được bảo hiểm, nhưng cái giá phải trả là xứng đáng khi xem xét khả năng bạn chết vì những nguyên nhân không tự nhiên.
  Nếu bạn có một sở thích cực đoan – như leo núi, lặn biển hoặc một thứ gì đó ly kỳ không kém – thì tốt nhất bạn không nên nói dối về điều đó trong đơn đăng ký bảo hiểm nhân thọ của mình,. Nếu bạn chết trong vòng hai năm đầu tiên hợp đồng bảo hiểm của bạn có hiệu lực và bạn không tiết lộ hoạt động thường xuyên có rủi ro cao của mình, công ty bảo hiểm có quyền giảm quyền lợi tử vong hoặc hủy bỏ tất cả.

  Tóm lại nếu bạn đang phân vân không biết có nên tham gia bảo hiểm nhân thọ hay không bạn luôn trăn trở khi nào nên mua bảo hiểm nhân thọ vì hiện nay tôi thấy chưa cần thiết thì trên đây là 7 thời điểm thích hợp nhất để bạn xem xét trang bị cho mình một hợp đồng bảo hiểm. Đối với mọi người có thể là khác nhau về thời điểm nhưng hãy chung 1 suy nghĩ đó chính là bạn nên tham gia bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng tốt. Có thể ngay sau khi bạn đọc bài viết này.

  error: Content is protected !!