Những Người 30 Tuổi Có Nên Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Không?

Mỗi giai đoạn của đời người sẽ có những thay đổi rất rõ rệt, và độ tuổi 30 chính là giai đoạn thay đổi mạnh mẽ nhất của một con người. Ở độ tuổi 30 những tham vọng và mối bận tậm của chúng ta sẽ thay đổi nhanh chóng từ là một cá nhân riêng lẽ chuyển sang là một gia đình nhỏ có vợ và con thân yêu của chúng ta. Điều quan trọng mà bạn cần quan tâm đó chính là sự an toàn và đảm bảo tài chính cho họ, bởi vì giai đoạn này phần lớn cuộc sống và tài chính của họ sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào bạn. Do đó bạn cần phải có sự chuẩn bị thật kỹ những tình huống khi những thử thách gõ cửa nhà bạn. Câu trả lới có nên mua bảo hiểm nhân thọ không khi tôi 30 tuổi sẽ khác nhau giữa mọi người, nó dựa trên hoàn cảnh cá nhân và tài chính của bạn. Nhìn chung, bạn sẽ cần một Hợp đồng Bảo hiểm Nhân thọ uy tín và đảm bảo nếu có những người phụ thuộc tài chính vào bạn, hoặc nếu bạn có một khoản nợ cần được giải quyết trong trường hợp bạn qua đời. Đặc biệt nếu bạn ở độ tuổi ba mươi, vì trách nhiệm của bạn đã tăng lên hoặc sẽ tiếp tục tăng cao hơn nữa. Điều quan trọng hơn hết là khi bạn Mua một hợp đồng Bảo hiểm Nhân thọ có kỳ hạn trước 35 tuổi thì sẽ tối đa hóa quyền lợi và đồng thời phí bảo hiểm thấp hơn cho một số tiền bảo hiểm lớn hơn.

 • 15 Căn bệnh hiểm nghèo được bảo hiểm nhân thọ chi trả quyền lợi
 • Tuyển dụng nhân tài cùng xây dựng sự nghiệp kinh doanh bảo hiểm
 • Phí bảo hiểm nhân sẽ rẽ hơn khi bạn còn trẻ

  Bạn càng trẻ thì mua bảo hiểm nhân thọ càng tốt. Điều này là do bạn có thể tận dụng phí bảo hiểm thấp hơn ở độ tuổi trẻ hơn. Phí bảo hiểm tăng theo từng độ tuổi, và sẽ tăng rất cao khi sức khỏe của bạn suy giảm. Tuy nhiên, đối với những người trẻ tuổi đang gặp khó khăn tài chính như tiền thuê nhà, tiền vay, tiền học hành cho con cái và nhiều thứ khác nữa thì nên trì hoãn việc mua Bảo hiểm nhân thọ. Do đó tôi vẫn khuyến nghị bạn nên mua Bảo hiểm Nhân thọ khi độ tuổi của bạn còn trẻ là tốt nhất.

  Bảo vệ gia đình bạn khỏi nợ nần

  Đa phần ở Việt Nam chúng ta đối với những người trên 30 tuổi thường có những khoản vay thế chấp như khoản vay mua nhà, khoản vay mua xe, khoản vay tiêu dùng cá nhân, Thẻ tín dụng hoặc một số khoản vay khác để trả dần. Một Hợp đồng Bảo hiểm Nhân thọ tin cậy sẽ đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ không phải gánh những khoản nợ khi bạn vắng mặt. Ví dụ, nếu bạn có Khoản vay mua nhà, Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ đảm bảo rằng gia đình bạn không bị mất nhà khi bạn không đồng hành cùng gia đình thân yêu của bạn.

  Đảm bảo phúc lợi tài chính của những người thân yêu của bạn

  Nếu bạn qua đời trong khi con cái của bạn vẫn còn phụ thuộc vào cha mẹ của chúng, hoặc có cha mẹ của bạn phụ thuộc vào bạn, thì lúc này nghĩa vụ của người vợ thân yêu của bạn về cơ bản sẽ tăng lên. Nếu bạn có Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, họ có thể đầu tư số tiền thu được từ Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của bạn để tạo thêm nguồn thu nhập như gửi ngân hàng hoặc có một khoản vốn nhỏ để mở một cửa hàng kinh doanh. Hoặc Bạn cũng có thể sắp xếp để công ty bảo hiểm nhân thọ có thể chi trả quyền lợi bảo hiểm cho gia định bạn định kỳ giống như tiềnlương bạn đem về cho họ khi bạn còn sống bên cạnh họ.
  Như vậy với một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ bạn có thể đem lại một khoản tiền cần thiết để trang trải chi phí học hành của con bạn, chi phí thuốc men cho cha mẹ bạn khi về già và chắc chắn sẽ đảm bảo gia định nhỏ của bạn có một tương lai ổn định nếu chẳng may bạn về đoàn tụ sớm với ông bà.

  Làm Thế Nào Để Chọn Được Gói Bảo Hiểm Nhân Thọ Tốt Nhất Ở Tuổi 30?

  Cách tốt nhất để bảo vệ tương lai của bạn và của những người thân yêu của bạn là một chương trình bảo hiểm có kỳ hạn. Gia đình bạn sẽ nhận được một khoản tiền mặt đảm bảo trong trường hợp bạn tử vong hoặc các trường hợp bi thảm khác như thương tật toàn bộ vĩnh viễn. Đối với một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ như vậy bạn chỉ cần trích ra một khoảng thu nhập nhỏ hiện tại của bạn để tham gia bảo hiểm. Bạn có thể chọn hình thức đóng phí hàng tháng hoặc hàng năm miễn sao nó không ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình bạn. Dưới đây là một số điều bạn có thể nhớ khi chọn một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ để kế hoạch tài chính của bạn được xem là hoàn hảo nhất:

  Sự cần thiết của hợp đồng bảo hiểm

  Điểm mấu chốt của bảo hiểm là để bảo vệ những người thân yêu của bạn khỏi các vấn đề tài chính khi không có bạn ở bên cạnh họ. Và bạn phải đảm bảo làm sao họ không phải từ bỏ bất kỳ nhu cầu hoặc mong muốn nào. Do đó, số tiền bảo hiểm bạn tham gia bạn phải tính đến các nhu cầu chi tiêu hiện tại của gia đình bạn và các khoản nợ hiện có của bạn, chẳng hạn như các khoản vay Trả góp Hàng tháng. Và điều này có thể không đảm bảo chắc chắn suốt cuộc đời họ nhưng sẽ đảm bảo cho đến khi họ có một nguồn thu nhập khác giúp họ vượt qua những thử thách lúc đó.

  Thời hạn tham gia hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

  Đến tuổi 30, chắc chắn bạn đã có những kế hoạch khá rõ ràng về nơi bạn sẽ đến trong cuộc đời này. Điều này cũng nên được thể hiện trong việc quyết định gói Bảo hiểm của bạn sẽ là bao lâu. Bạn muốn đầu tư trong bao lâu là điều quan trọng. Nhiều chuyên gia trong ngành bảo hiểm nói rằng sự khác biệt giữa tuổi nghỉ hưu giả định của bạn và tuổi hiện tại của bạn là thời hạn tham gia bảo hiểm tốt nhất dành cho bạn. Vì vậy, nếu hôm nay bạn 35 tuổi và có ý định nghỉ hưu ở tuổi 60, thì bạn nên có một kế hoạch dài hạn cho 25 năm sau và hợp đồng bảo hiểm của bạn sẽ có thời hạn là 25 năm. Và như vậy bạn sẽ hiểu được câu trả lời có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không ở độ tuổi 30.

  Tài khoản cho các trường hợp quan trọng, không lường trước được

  Khi mua Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, hãy chuẩn bị cho tất cả các tình huống xấu có thể xảy ra, chẳng hạn như các vấn đề y tế do nằm viện, khuyết tật hoặc thất nghiệp, hoặc một số tình huống khác nữa. Bằng cách trả thêm một khoản phí nhỏ, bạn có thể thêm những quyền lợi khác vào gói bảo hiểm của mình như quyền lợi ung thư, quyền lợi tai nạn, từ bỏ thu phí, hỗ trợ viện phí cá nhân,… để có thể bảo vệ bạn khỏi một số thảm họa nhất định. Chúng sẽ giúp hợp đồng bảo hiểm của bạn tăng thêm giá trị và sẽ giúp bạn che đậy những rủi ro lớn trong cuộc sống ngoài rủi ro về sinh mạng. Do đó bạn cần trao đổi thật chi tiết với tư vấn viên tư vấn bảo hiểm cho bạn và để họ có thể thiết kế thêm những sản phẩm phụ tốt nhất dành cho bạn và gia đình bạn.

  Tóm lại, qua bài viết này tôi muốn chia sẻ với bạn những lý do cần thiết mà người ở độ tuổi 30 có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không? Và với những lý do này tôi tin bạn sẽ thấu hiểu vì sao hiện nay có rất nhiều người trẻ khi có gia đình lại muốn tham gia bảo hiểm nhân thọ, bởi vị họ đã có trách nhiệm, họ đã có nơi để phải lo lắng nếu người thân của họ không có họ ở bên cạnh. Chúc bạn sẽ có những quyết định đúng đắn trong giai đoạn này.

  error: Content is protected !!