Những Hành Vi Không Nên Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ

Bảo hiểm nhân thọ không thanh toán quyền lợi.
Đây là một câu nói mà tôi thường gặp nhất trong suốt quá trình tư vấn bảo hiểm nhân thọ của mình. Nhưng khi tôi tìm hiểu thật kỹ những lý do vì sao những người này khi tham gia nhưng không được thanh lãnh quyền lợi và cuối cùng tôi nhận được câu trả lời là phần lớn đều là do lỗi của khách hàng.
Chính những điều rất nhỏ nhưng nó đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến quyền lợi của người được bảo hiểm và từ đó dẫn đến niềm tin lệch lạc về ngành này.
Để giúp bạn hiểu rõ hơn những sự thật nó đã tồn tại từ trước đến nay qua rất nhiều năm và cũng như sẽ giúp bạn hiểu được làm thế nào để bạn không dẫm lên vết xe đỗ của những người khác. Nhưng bạn chú ý nếu không làm theo những gì tôi chia sẻ trong bài viết này thì tôi khuyên bạn không nên mua bảo hiểm nhân thọ.

 • 15 Căn bệnh hiểm nghèo được bảo hiểm nhân thọ chi trả quyền lợi
 • Tuyển dụng nhân tài cùng xây dựng sự nghiệp kinh doanh bảo hiểm
 • 1. Thông tin không chính xác trong Đơn đăng ký
  Việc trình bày sai dữ liệu có thể gây bất lợi cho các quyền lợi hiểm nhân thọ của bạn về sau này. Bạn nên điền chính xác các thông tin chi tiết như tuổi, thu nhập, nghề nghiệp, trình độ, lối sống (hút thuốc /uống rượu) và các thông tin khác trong đơn đăng ký một cách cẩn thận và chính xác. Đây là những yếu tố quan trọng trong việc quyết định phí bảo hiểm. Dữ liệu không chính xác hoặc không đầy đủ cũng có thể cấu thành gian lận và dẫn đến việc không được thanh toán các lợi ích của hợp đồng bảo hiểm.

  2. Không tiết lộ bệnh sử
  Việc tiết lộ các tình trạng y tế, hoạt động, phẫu thuật, v.v. trước đây và hiện tại là bắt buộc vì nó ảnh hưởng việc thanh toán quyền lợi bảo hiểm sau này. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều người tư vấn viên vì chạy theo hoa hồng mà có thể sẽ không hỏi bạn những thông tin này. Vì nó có thể làm ảnh hưởng đến quyết định tham gia bảo hiểm của bạn. Nhưng nếu bạn là một người tham gia bảo hiểm nhân thọ và bạn muốn nó bảo vệ tốt nhất cho bạn thì bạn nên trung thực để nó không để lại những phiền phức về sau.
  Thông tin chi tiết về sức khỏe của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là các bệnh như ung thư, tim mạch, huyết áp hoặc bất kỳ bệnh di truyền nào khác phải được chia sẻ để tránh bị từ chối yêu cầu thanh toán bảo hiểm.

  3. Không tự điền vào mẫu đề xuất bảo hiểm
  Rất nhiều khách hàng hiện nay vẫn còn chưa thật sự xem trọng đến hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Có đôi lúc bạn mua hợp đồng bảo hiểm một cách rất đơn giản bằng cách đưa tiền phí cho người tư vấn là xong, ngoài ra mọi thứ đều để người tư vấn lo liệu. Nhưng chính hành vi đó đã làm cho hợp đồng bảo hiểm không được thanh toán quyền lợi bảo hiểm kể cả quyền lợi tử vong. Dù thân cận đến đâu, người đại lý cũng sẽ không biết mọi thứ về tiền sử sức khỏe, tài chính của bạn và của các thành viên trong gia đình bạn. Cho nên bạn nên là người Chịu trách nhiệm; tự điền vào mẫu kế hoạch bảo hiểm. Điều này cũng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và lựa chọn những tính năng tốt nhất phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn.

  4. Không cập nhật thông tin về người thụ hưởng
  Khi người được bảo hiểm chẳng may qua đời vì một lý do nào đó, các quyền lợi bảo hiểm sẽ được trả cho người được chỉ định hoặc người thụ hưởng. Do đó, điều quan trọng là bạn nên cung cấp cho công ty bảo hiểm cập nhật thông tin chi tiết của người thụ hưởng, như địa chỉ, thông tin liên hệ của họ, v.v. Nếu không làm như vậy sẽ gây ra rắc rối trong quá trình yêu cầu và có thể dẫn đến việc từ chối yêu cầu bảo hiểm nhân thọ của bạn.
  Hơn nữa, hãy chọn người thụ hưởng của bạn một cách khôn ngoan. Một người đã kết hôn có thể đề cử vợ / chồng hoặc con cái của họ, trong khi nếu bạn còn độc thân, thì việc đề cử cha mẹ của bạn hoặc bất kỳ thành viên nào khác trong gia đình sẽ là một ý kiến hay.

  5. Hợp đồng bảo hiểm không được thanh toán đầy đủ phí
  Các khiếu nại chỉ được giải quyết cho các hợp đồng bảo hiểm đang hoạt động. Trong trường hợp bạn đã bỏ lỡ thanh toán phí bảo hiểm, hợp đồng bảo hiểm sẽ mất hiệu lực sau thời gian gia hạn (tối đa là 60 ngày trong các chính sách phí bảo hiểm hàng năm).
  Trong những trường hợp như vậy, tất cả các khoản phí bảo hiểm đã trả trước đó không có giá trị gì. Thiết lập các phương tiện ghi nợ trực tiếp để đảm bảo rằng các chính sách không mất hiệu lực. Tuy nhiên, nếu bạn quên và hợp đồng hết hiệu lực, hãy cố gắng khôi phục nó bằng cách trả các khoản phí theo quy định. Nó có giá trị an toàn cho gia đình bạn.

  6. Không tiết lộ các chính sách bảo hiểm hiện có
  Bạn phải tiết lộ tất cả các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hiện có của mình (các chi tiết như tên công ty bảo hiểm, số tiền bảo hiểm và số hợp đồng) trong khi mua một gói bảo hiểm nhân thọ mới. Đôi khi, mọi người tránh đề cập đến thông tin này chỉ vì họ thấy rườm rà khi sàng lọc các tài liệu cũ để lấy các chi tiết cụ thể. Che giấu sự thật như vậy là một trong những lý do tại sao yêu cầu bảo hiểm có thể bị từ chối.

  Vì vậy, bằng cách đảm bảo tuân thủ các hành vi làm ảnh hưởng đến suy nghĩ không nên mua bảo hiểm nhân thọ vừa nêu trên, bạn có thể bảo vệ tốt nhất cho hợp đồng bảo hiểm của mình và những người phụ thuộc của mình và đảm bảo rằng họ chắc chăn sẽ nhận được những lợi ích mà bạn đã lên kế hoạch cho họ khi bạn còn bên cạnh họ. Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy những điều tôi chia sẻ trên là rườm ra phiền phức và không muốn thực hiện thì tôi khuyên bạn không nên mua bảo hiểm nhân thọ. Vì có mua thì có thể bạn cũng không được thanh toán quyền lợi và từ đó bạn sẽ có những suy nghĩ lệch lạc về bảo hiểm.
  Chúc bạn thành công!!

  error: Content is protected !!