Người Có Con Nhỏ Thì Nên Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Kiểu Gì?

Người Có Con Nhỏ Thì Nên Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Kiểu Gì?
Người Có Con Nhỏ Thì Nên Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Kiểu Gì?

Một trong những sai lầm rất phổ biến của nhiều người khi mua bảo hiểm nhân thọ là không xác định được mục tiêu cho từng hợp đồng của mình.

Chính vì không xác định được mục tiêu nên đa phần họ không mặn mà với hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và từ đó khả năng hợp đồng bị hủy là rất cao.

Do đó nếu bạn đang là một khách hàng thì tôi khuyên bạn nên đọc hết bài viết này và xác định lại từng mục tiêu cho hợp đồng của mình để trong suốt quá trình bạn tham gia không có một lý do trở ngại nào khiến hợp đồng của bạn bị hủy.

Vậy đối với những người có con nhỏ thì nên mua bảo hiểm nhân thọ gì?

Tôi hỏi bạn có phải từ khi bạn có đứa con đầu lòng bạn đều dành hết tất cả tâm trí, thời gian và tiền bạc cho con của mình không? Bạn mong con bạn luôn khỏe mạnh để chúng có thể đi, chạy, bò và gọi bạn là ba là mẹ hay không? Bạn biết ngày nay chi phí nuôi một đứa con không hề thấp, từ việc tả sữa chăm sóc cho đến tiền ốm đau, bệnh tật thì một tháng không dưới 7 đến 10 triệu.

Chưa hết khi con bạn bắt đầu đi học, bạn lại mong muốn cho con của bạn được học hành đến nơi đến trốn, được làm ông này bà nọ và hơn hết là không bỏ học giữa chừng và không rơi vào tệ nạn xã hội.

Nhưng bạn thử nghĩ để con của bạn được học hành đến nơi đến trốn thì thứ gì là quan trọng nhất, đó có phải là tiền không?

Để tôi tính cho bạn bài toán sau nhé.

Giả sử 18 năm sau con bạn bắt đầu đi vào đại học, chi phí để con bạn đi học hàng tháng thời điểm đó chắc cũng không hề thấp do lạm phát. Và tôi giả sử là 9 triệu mỗi tháng, như vậy có phải trong 12 tháng con bạn cần phải có 108 triệu để tiêu sài, mua sách vở, học này học kia hay không? Nhiu đó chưa hết đâu ngoài ra bạn cần phải gửi thêm tiền để con bạn có tiền đóng học phí nữa chứ. Tôi giả sử đóng học phí là 27 triệu 1 năm cho dễ tính nhé.

Rồi như vậy tổng cộng cả tiền sài và tiền học phí 1 năm con bạn phải cần để sử dụng là 135 triệu, nhưng học không phải 1 năm mà là 4 năm, vậy mỗi năm 135 triệu, 4 năm hết 540 triệu.

Tức là qua bài toán này bạn thấy rằng dù muốn dù không thì bạn cũng phải cần có 540 triệu để con bạn được đầy đủ trong vòng 4 năm.

Bạn thấy rằng để có 540 triệu cho con bạn đi học chắc chắn bạn không thể chuẩn bị trong một ngày một bữa nếu bạn không có sẵn tài sản để bán đứt. Do đó bạn cần phải chuẩn bị 540 triệu đó trong vòng 18 năm tức là kể từ ngày nó sinh ra đời.

Như vậy để 18 năm sau bạn có 540 triệu cho con bạn đi học thì bạn phải chuẩn bị trong 18 năm và mỗi năm bạn sẽ chuẩn bị 30 triệu 1 năm.
Bạn thấy đó cuộc sống này quá nhiều thứ phải lo đúng không? Đã phải tiền nhà, tiền sài, tiền tả sữa,… mà bây giờ bạn phải kiếm tiền để dành cho con bạn đi học nữa.

Với 30 triệu mỗi năm bạn có thể để dành bằng cách bạn gửi ngân hàng, mua vàng, bỏ ống heo, chơi hụi… Nhưng tôi giả sử với những phương pháp đó năm nào bạn cũng tiết kiệm 30 triệu theo kế hoạch, bạn để được 5 năm, và như vậy bạn có được 150 triệu.

Nhưng bạn thử nghĩ nếu không may đến năm thứ 5 bạn không may bị tài nạn hoặc bị rủi ro như ốm đau bệnh tật như bệnh viêm gan chi phí điều trị lên đến 150 triệu, theo bạn bạn có rút khoản tiền tiết kiệm của mình để điều trị căn bệnh đó không? Tôi tin gia đình bạn sẽ rút nó ra dù cho bạn có muốn hay không?

Nhưng bạn thử nghĩ nếu bạn rút hết khoản tiền đó thì tiền đầu để 18 năm sau con của bạn có tiền để học đây? Đồng nghĩa tương lai con của bạn sẽ bị tan biến.

Đó là khi bạn không có bảo hiểm nhân thọ, nhưng nếu bạn có bảo hiểm nhân thọ thì sao? Mời bạn đọc tiếp nhé.

Nếu bạn có bảo hiểm hiểm nhân thọ tức là bạn cũng tiết kiệm mỗi một năm là 30 triệu nhưng đó là tiết kiệm với công ty bảo hiểm nhân thọ.
Bạn sẽ mua một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ kèm quyền lợi chăm sóc sức khỏe. Như vậy nếu năm thứ 5 bạn không may bị rủi ro do tai nạn, bệnh tật dẫn đến nằm viện chi phí điều trị cho bạn là 150 triệu. Thì rõ ràng lúc này tất cả những chi phí này đều được công ty thanh toán thay bạn và bạn không phải tự bỏ tiền túi ra và đồng nghĩa khoảng tiền tiết kiệm 30 triệu kia của bạn không mất một đồng, tiền của bạn vẫn tích lũy sinh lãi.

Người Có Con Nhỏ Thì Nên Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Kiểu Gì
Người Có Con Nhỏ Thì Nên Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Kiểu Gì

Nếu may với 150 triệu từ công ty bảo hiểm bạn trị hết bệnh thì bạn lại tiếp tục kiếm tiền và tiết kiệm, 18 năm sau con bạn vẫn có đủ tiền để được đi học, được trở thành một một mẫu người mà bạn mơ ước.

Nhưng nếu cuộc sống rủi ro không may bạn điều trị không hết bệnh và rủi ro dẫn đến tử vong thì lúc này công ty bảo hiểm sẽ đền bù quyền lợi tử vong cho gia đình bạn và số tiền có thể lên đến vài tỷ, với số tiền này tôi tin rằng vợ bạn, con bạn và cha mẹ bạn sẽ sống thật tốt mặc dù không có sự đồng hành của bạn với họ.

Tóm lại nếu bạn là một người có con nhỏ thì tôi khuyên bạn khi mua bảo hiểm nhân thọ nên đặt mục tiêu cho hợp đồng này là bạn để dành một khoản tiền để sau này con của bạn đến tuối đi học đại học bạn có đủ tiền lo cho chúng mà chúng nó không cần phải vất vả làm thêm và thậm chí bản thân bạn không phải vay mượn tiền từ người khác như gia đình của tôi trước đây đã từng vấp phải.

Tuy nhiên nếu cuộc sống bạn thuận lợi, làm ăn khá giả đủ để lo cho bạn có tiền được đi học sau này thì xem như khoản tiền bạn tiết kiệm vào bảo hiểm nhân thọ như là một tài sản, của hồi môn danh cho con khi con bạn lập gia đình, hay đơn giản là một khoản tiền để con bạn vào nơi chúng làm việc mơ ước.

Qua bài viết này tôi muốn bạn nên hiểu rõ mục tiêu của bạn khi mua bảo hiểm nhân thọ là gì và tôi cá với bạn rằng rất ít một người tư vấn viên bảo hiểm nào nói với bạn điều này.

Dù thế nào đi chăng nữa, dù bạn đã có hợp đồng bảo hiểm rồi hay bạn đang có ý định tham gia bảo hiểm nhân thọ thì bạn nên đọc bài viết này để thấy rằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của bạn hiện nay đó là một tài sản quý giá, một kế hoạch, một tương lai cho con bạn sau này, nếu không có nó thì tương lai của con bạn sẽ trở nên mù mit và có nó thì ngược lại.

Làm thế nào để nằm viện mà không tốn tiền?

Có như vậy bạn mới duy được hợp đồng này đến cùng nhưng nếu bạn không hiểu bạn tham gia hợp đồng bảo hiểm là vì cái gì thì chắc chắn bạn sẽ không mặn mà với nó. Có rủi ro tài chính là thứ đầu tiên bạn không cần đó chính là bảo hiểm nhân thọ.

Chúc bạn thành công nhé!!

error: Content is protected !!