Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Sau Cơn Đau Tim: Mọi Điều Bạn Cần Biết


Bạn có biết không ở Việt Nam hàng năm có đến 200.000 người chết do các bệnh tim mạch và con số này còn cao hơn cả các ca tử vong do bệnh ung thư. Nếu bạn biết ai đó đã trải qua trải nghiệm đáng sợ này hoặc đã tự mình trải qua nó, bạn chắc chắn hiểu sự kiện tim mạch có thể thay đổi cuộc đời của một con người như thế nào. Và, bạn có tin hay không, một trong những cuộc gọi đầu tiên được thực hiện sau khi rời ICU và về nhà là tìm đến một đại lý bảo hiểm nhân thọ. Hầu hết những người có vấn đề về tim đều muốn xác nhận rằng tôi có thể mua bảo hiểm bảo hiểm nhân thọ sau cơn đau tim hay không và nếu có thể thì tôi có thể tham gia ngay được hay không?
Bảo hiểm nhân thọ là vậy, thông thường khi con người ta khỏe mạnh thì dù có nhiều người nài nỉ, kề dao vào cổ vẫn không tham gia nhưng khi đứng trước cái cửa thập tử nhất sinh thì người ta lại suy nghĩ nếu tôi có bảo hiểm nhân thọ có phải là tốt hơn không?.

Bài học rút ra chính
Bạn có thể nhận được bảo hiểm nhân thọ sau cơn đau tim không?
• Phân suất tống máu là gì?
• Các yếu tố nào công ty bảo hiểm xem xét
• Làm thế nào để cải thiện cơ hội được chấp thuận của tôi?
• Tôi đã bị Từ chối – Bây giờ tôi phải làm gì?

Vậy bạn có thể mua được bảo hiểm nhân thọ sau cơn đau tim không
Câu trả lời cho trường hợp này là có thể! miễn là bạn vẫn còn sống là vẫn có cơ hội tham gia được bảo hiểm nhân thọ.
Trong thị trường bảo hiểm nhân thọ ngày nay, có bất kỳ loại biến cố nào liên quan đến người được bảo hiểm cũng có thể được chấp nhận miễn là công ty bảo hiểm nhân thọ có thông tin cần thiết để đánh giá đúng rủi ro của bạn. Trước khi chúng ta tìm hiểu về có tham gia được bảo hiểm nhân thọ trong trường này không thì tôi cùng mời bạn tìm hiểu một chút ít về bệnh đau tim nhé.

Phân suất tống máu là gì?
Phân suất tống máu là một trong nhiều xét nghiệm mà bác sĩ tim mạch sẽ sử dụng để xác định xem tim của bạn đang hoạt động tốt như thế nào.
Công thức của bài kiểm tra là một phương pháp để đo tỷ lệ phần trăm máu rời khỏi tim mỗi khi nó co bóp.
Nói một cách đơn giản, sau khi tim bạn đập, nó sẽ thư giãn. Nhịp đập xảy ra khi tim co bóp và sau đó đẩy máu của bạn từ tâm thất. Sau nhịp đập, khi tim bạn thư giãn, tâm thất của bạn lại chứa đầy máu trở lại.
Việc co bóp mạnh hay ít không quan trọng vì tim của bạn không bao giờ có thể bơm từng giọt máu ra khỏi tâm thất.
Vì vậy, phân suất tống máu là phép đo phần trăm lượng máu được bơm ra từ tâm thất chứa đầy máu mỗi khi tim bạn đập.
Theo các chuyên gia của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, phân suất tống máu bình thường là khi 50% đến 75% lượng máu trong tâm thất được bơm ra sau mỗi nhịp tim.
Khi phần trăm máu đạt đến một ranh giới của nó hoặc thấp hơn ngưỡng cho phép, những điều nghiêm trọng có thể xảy ra và dẫn đến một biến cố nghiêm trọng về tim.

Những điều cần biết khi tham gia bảo hiểm nhân thọ trong trường hợp này.
Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của biến cố tim và tiên lượng do bác sĩ tim mạch cung cấp, bạn có thể vẫn đủ điều kiện để mua hầu hết các loại bảo hiểm nhân thọ nhưng mức độ loại trừ sẽ thuộc vào một số yếu tố cũng như tuyên bố của bác sĩ.
Ngoài ra, có thể các vấn đề y tế và lựa chọn lối sống khác sẽ ảnh hưởng đến loại sức khỏe của bạn và mức phí cuối cùng bạn sẽ phải trả cho hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của mình.

Các yếu tố nào công ty bảo hiểm xem xét khi bị đau tim?
Trong nhiều trường hợp, khi người bảo hiểm được thông báo về các vấn đề sức khỏe như đau tim, đột quỵ hoặc ung thư.
Ví dụ: khi một sự kiện trọng tâm được đề cập, công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ yêu cầu thông tin chi tiết sau:
Tuổi của bạn khi cơn đau tim xảy ra. Như đã đề cập trước đó trong bài viết này, những người yêu cầu bảo hiểm bị biến cố tim ở độ tuổi sớm hơn (25 – 45) ít có nguy cơ đe dọa tính mạng sau các tác động và sẽ có nhiều thời gian hơn để thực hiện các thay đổi lối sống cần thiết mà nói chung là thủ phạm gây ra vấn đề về tim.
Thời gian kể từ khi lên cơn đau tim. Hầu hết các công ty bảo hiểm sẽ muốn khoảng sáu tháng sau khi sự kiện tim của bạn xảy ra để xác định mức độ thành công của việc hồi phục và có thể đánh giá mức độ khỏe mạnh của bạn trong những tháng tới.
Mức độ nghiêm trọng của cơn đau tim của bạn. Cũng giống như đột quỵ, một số cơn đau tim nghiêm trọng hơn những cơn khác.
Thay đổi lối sống kể từ sau cơn đau tim. Vì lối sống thường là thủ phạm gây ra các biến cố về tim, nên điều hợp lý là phải đưa ra những thay đổi tích cực và cam kết chân thành để hưởng lợi từ chúng. Bác sĩ tim mạch của bạn sẽ vạch ra những thay đổi mà bạn nên thực hiện liên quan đến chế độ ăn uống, tập thể dục, cai thuốc lá và giảm lượng rượu của bạn. Ngoài ra, ngủ liên tục 7 hoặc 8 tiếng cũng có lợi cho sức khỏe của chúng ta. Cam kết của bạn đối với những thay đổi này là điều tối quan trọng và công ty bảo hiểm của bạn sẽ muốn bạn duy trì việc bảo trì liên tục này.

Tôi Có Thể Làm Gì Để Có Cơ Hội Được Chấp Thuận Tốt Hơn?
Việc bạn có được công ty bảo hiểm chấp nhận bán gói bảo hiểm cho bạn hay không là tùy thuộc vào mức độ nghiêm túc của bạn trong trường hợp cải thiện mức độ sức khỏe của bạn. Nghiêm túc nghe các chỉ dẫn của bác sĩ của bạn là bước đầu tiên để chữa bệnh và trở nên khỏe mạnh hơn, do đó có thể sẽ đủ điều kiện để bạn được tham gia bảo hiểm nhân thọ trong trường hợp này.
Thành thật mà nói, không quá khó để bạn có cơ hội được chấp thuận cho một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ nếu bạn nghiêm túc làm những điều sau:
Thay đổi lối sống của bạn để tốt hơn.
Giảm số lượng thuốc bạn cần để kiểm soát sức khỏe của bạn.
Lắng nghe bác sĩ của bạn và làm theo kế hoạch điều trị của họ. Các bác sĩ sẽ biết lý do tại sao cơn đau tim của bạn xảy ra và sẽ tư vấn cho bạn một kế hoạch để đảm bảo nó không bao giờ lặp lại.
Một khi bạn có thể mua bảo hiểm nhân thọ trong trường hợp này thì bạn hãy nhớ đừng bao giờ để điều hợp đồng của bạn bị mất hiệu lực. Bảo hiểm nhân thọ được bảo hiểm trong nhiều thập kỷ chứ không phải một hay hai năm. Hãy coi bảo hiểm của bạn là bảo vệ trọn đời và không bao giờ làm ảnh hưởng đến hiệu lực hợp đồng bằng cách bỏ lỡ một khoản thanh toán phí bảo hiểm định kỳ.

Nếu hợp đồng bảo hiểm của tôi đã bị từ chối – thì sao?
Trong trường hợp này có thể bạn được công ty bảo hiểm nhân thọ chấp nhận hoặc từ chối, nhưng bạn đừng quá lo lắng và cảm thấy khó chịu nếu một công ty bảo hiểm nào từ chối bạn. Hãy thở một hơi, đây không phải là kết thúc của câu chuyện. Tôi tin vẫn có một số công ty bảo hiểm nhân thọ vẫn cung cấp bảo hiểm nhân thọ trong trường hợp này.

  • Danh sách những sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Việt Nam tốt nhất hiện nay
  • 15 Căn bệnh hiểm nghèo được bảo hiểm nhân thọ chi trả quyền lợi
  • Có đôi lúc một số công ty bảo hiểm cũng sẽ có chính sách dành cho trường hợp của bạn nhưng có thể họ tính phí cao hơn và áp dụng thời gian chờ cho trường hợp tử vong do nguyên nhân tự nhiên.
    Trong thời gian chờ đợi, nếu bạn chết vì nguyên nhân tự nhiên, người thụ hưởng của bạn thường sẽ nhận được 110% tất cả các khoản phí bảo hiểm đã trả vào hợp đồng bảo hiểm thay vì toàn bộ quyền lợi tử vong.
    Nếu cái chết của bạn là kết quả của một tai nạn được bảo hiểm, người thụ hưởng của bạn sẽ nhận được toàn bộ quyền lợi tử vong kể từ ngày đầu tiên của hợp đồng bảo hiểm.

    error: Content is protected !!