Làm thế nào để tư vấn bảo hiểm nhân thọ cho thế hệ Z?

Bạn biết không? Đến năm 2025 thế hệ gen Z dự đoán sẽ chiếm đến 1/3 dân số trong độ tuổi lao động. Khi nhiều Gen Z gia nhập lực lượng lao động, thì chắc chắn một điều nhu cầu bảo hiểm của họ cũng sẽ tăng lên. Họ sẽ sớm trở thành cơ sở khách hàng tiềm năng lớn nhất cho các công ty bảo hiểm. Và điều này sẽ vô cùng có lợi cho các tư vấn bảo hiểm nhân thọ thành công.

Do đó nếu bạn đang là một tư vấn tài chính trong thời đại công nghệ số này thì bạn nên quan tâm điều này và có sự chuẩn bị tốt nhất cho sự nghiệp của mình. Học cách đáp ứng nhu cầu của các cá nhân Thế hệ Z chắc chắn sẽ là điều quan trọng tiếp theo trong sự nghiệp tư vấn bảo hiểm thành công.

Theo nguyên tắc chung, tiếp thị bảo hiểm cho Thế hệ Z có thể đơn giản như áp dụng phương pháp ưu tiên thiết bị di động. Có tới 95% trong số họ sẽ sử dụng mạng xã hội ít nhất một lần một tuần. Các nền tảng như TikTok, Instagram, facebook, YouTube và zalo nên được ưu tiên hàng đầu. Đảm bảo kết nối chúng với những câu chuyện đại diện cho tính xác thực, tính cá nhân hóa, lòng tin, lợi ích xã hội và sự đa dạng văn hóa.

Vậy Gen Z là ai?
Gen Z là thế hệ được sinh ra từ năm 1997 đến năm 2012. Hiện họ đang ở độ tuổi từ 9 đến 24.
Một trong những đặc điểm của Gen Z là khoảng thời gian chú ý của họ chỉ kéo dài 8 giây . Vì vậy, ấn tượng đầu tiên là “tạo nên hoặc phá vỡ” cho bất kỳ thông điệp tiếp thị nào.

Tư Vấn Bảo Hiểm Thế Hệ Gen Z
Tư Vấn Bảo Hiểm Thế Hệ Gen Z

Gen Z là những người bản địa kỹ thuật số thực sự. Nhiều người trong số họ lớn lên chơi với điện thoại di động hoặc máy tính bảng của cha mẹ. Điện thoại thông minh là thiết bị liên lạc chính của họ. Và họ đã quen với thế giới luôn kết nối này.
Hầu hết thế hệ này có lẽ không biết cách sử dụng điện thoại có dây quay số, đầu đĩa VHS, đĩa mềm, hoặc băng cassette.
Dưới đây là 9 chiến thuật bạn phải biết để tư vấn bảo hiểm cho Gen Z:

1. Áp dụng chiến lược ưu tiên thiết bị di động
75% thế hệ Z thường xuyên sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Họ là những người bản địa kỹ thuật số luôn có thể điều hướng thông qua công nghệ di động. Nhưng họ cũng mong muốn được trải trải nghiệm người dùng một cách đơn giản, dễ dàng, rõ ràng và nhanh chóng.

Do đó, nếu bạn muốn lọt vào tầm ngắm của Gen-Zers, bạn phải tối ưu hóa trang web hoặc nội dung của mình để có trải nghiệm di động tốt nhất. Điều này có nghĩa là đảm bảo sử dụng hình ảnh như hình ảnh thu nhỏ, trình chiếu, đồ họa thông tin và video.

2. Đặt mạng xã hội thành ưu tiên hàng đầu
95% thế hệ Z sử dụng ứng dụng hoặc các trang web mạng xã hội ít nhất một lần trong tuần và 1/3 trong số họ nói rằng họ dành phần lớn thời gian rảnh trên mạng xã hội. Các nền tảng xã hội như TikTok, Instagram, Facebook, YouTube và Zalo đã trở thành một phần không thể thiếu của văn hóa thế hệ Z.

Các đoạn quảng cáo ngắn được điều chỉnh có thể là một cách tuyệt vời để thực hiện các chiến dịch tiếp thị bảo hiểm của bạn. Và đó cũng là lý do YouTube thường có các quảng cáo bỏ qua từ 5 đến 15 giây phải được xem trước khi chuyển sang video tiếp theo.

3. Tận dụng sức mạnh của những người có ảnh hưởng
56% người thuộc thế hệ Z có nhiều khả năng mua dùng sản phẩm hoặc dịch vụ hơn nếu những thần tượng của họ yêu thích và giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ đó.

Các ứng dụng như TikTok, Instagram và facebook chú trọng nhiều đến từng người có ảnh hưởng. Sự phổ biến của phương tiện truyền thông mạng xã hội trong thế hệ Z và sự sẵn sàng lắng nghe ý kiến của những người có ảnh hưởng cho thấy rằng các nhà tiếp thị giống nhau nên phát triển một chiến lược tiếp thị có ảnh hưởng để tiếp cận họ một cách hiệu quả.

4. Cung cấp các sản phẩm được cá nhân hóa
58% thế hệ Z sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho các sản phẩm nhắm đến tính cách cá nhân của họ.
Điều này đang được các công ty trực tuyến hàng đầu ứng dụng vào kế hoạch kinh doanh của họ. Điển hình là Facebook, Google, Zalo đang ngày càng lưu trữ dữ liệu trực tuyến của khách hàng. Và từ đó các doanh nghiệp bảo hiểm có đầy đủ các cơ sợ dữ liệu để cá nhân hóa sản phẩm đến từng khách hàng cụ thể.

5. Được xác thực
Thế hệ Z “mệt mỏi vì bị bán cho.” Họ không thích quảng cáo và các thương hiệu chính thống. Họ đặt niềm tin vào những thứ mà họ thấy là có thật và độc đáo.

Mặc dù tiếp xúc quá nhiều với công nghệ và giao tiếp ảo, thế hệ Z-ers có xu hướng muốn có một kết nối đích thực với những người thực.
Gen Z muốn hiểu rõ hơn về những gì đang diễn ra ở hậu trường. Điều này thậm chí còn quan trọng hơn đối với bảo hiểm vì hầu hết mọi người đều khó hiểu cách hoạt động của nó, chưa nói đến Gen Z.

Ví dụ: trên các kênh xã hội của mình, bạn có thể chia sẻ hình ảnh của nhân viên trong văn phòng hoặc đăng lời chứng thực từ những khách hàng hài lòng với sản phẩm bảo hiểm của bạn hoặc những dịch vụ tốt nhất mà công ty bảo hiểm của bạn đang cung cấp.

6. Hãy để họ thực hiện cuộc gọi trực tiếp
Mặc dù Gen Z là những người bản địa kỹ thuật số nhưng không có nghĩa là họ mong muốn một mối quan hệ chỉ có kỹ thuật số với các công ty bảo hiểm. Và đối với bảo hiểm nhân thọ thì điều này càng quang trọng hơn rất nhiều. Vì rất ích một khách hàng nào chấp nhận mua hợp đồng bảo hiểm nhân thọ mà họ chưa từng gặp trực tiếp hoặc gọi trực tiếp cho bạn.

Những cuộc điện thoại chung chung và những người điều khiển máy móc là những cách tốt nhất để xua đuổi họ. Họ muốn một người sống có thể lắng nghe và trả lời các câu hỏi của họ như một cách giao tiếp truyền thống thật sự.

Cuộc gọi trực tiếp có thể ở bất kỳ hình thức nào từ cuộc họp trực tiếp, cuộc trò chuyện điện thoại cố định, trò chuyện trực tiếp, cuộc gọi FaceTime đến trò chuyện bằng zalo, facebook,… Hãy để họ nói chuyện trực tiếp với một tư vấn bảo hiểm theo cách họ thích.

7. Đề cao sự đa dạng, hòa nhập và bình đẳng
Thế hệ Z là thế hệ đa dạng về sắc tộc nhất và lớn nhất trong lịch sử.
Thế hệ Z tôn vinh tính cá nhân và họ muốn tương tác với những thông điệp thương hiệu phản ánh sự đa dạng của thế giới mà họ đang sống. Trên thực tế, cứ 10 người thuộc thế hệ Z thì hơn 6 người nói rằng họ thích xem quảng cáo thể hiện các mối quan hệ gia đình.
Và trên hết, họ mong đợi thấy các thương hiệu sẽ đứng lên chấp nhận ý tưởng rằng con người là đa dạng và đề cao đức tính bình đẳng – hơn là đưa ra mức giá thấp hơn.

8. Vận động vì lợi ích xã hội
68% Gen-Z mong đợi các thương hiệu đóng góp cho xã hội.
Thế hệ này muốn tác động tích cực đến thế giới, vì vậy việc thể hiện cách công ty của bạn đã giảm lượng khí thải carbon hoặc quyên góp cho tổ chức từ thiện có thể là một bước trong việc tiếp cận họ.

Những đóng góp của thương hiệu bạn cho xã hội sẽ tạo ra sự khác biệt khi nhắm mục tiêu Thế hệ Z. Các nhà tư vấn bảo hiểm nhân thọ nên chú ý đến bất kỳ sự tham gia nào của hàng hóa xã hội cho thương hiệu bạn làm việc.

9. Đáng tin cậy
43% Gen Zers được khảo sát nói rằng họ cảm thấy khó khăn khi chọn nội dung để xem, nghe và đọc. Họ hiểu rằng nếu điều gì đó nghe có vẻ quá tốt là đúng, thì nó có thể là như vậy.

Cách để xây dựng niềm tin với khách hàng của bạn là thẳng thắn. Trong khi nhiều tư vấn bảo hiểm không liên hệ với khách hàng của họ một cách thường xuyên thì đây cũng chính là cách bạn làm mất đi sự tin cậy với khách hàng của bạn. Và từ đó bạn không tư vấn bảo hiểm nhân thọ thành công được cho khách hàng gen Z này.

  • Xem thêm: Làm thế nào để không tiền khám chữa bệnh bằng bảo hiểm sức khỏe VBI Care
  • Phần kết luận
    Như vậy bạn đã biết rằng Khi thế hệ Z gia nhập lực lượng lao động, nhu cầu bảo hiểm của họ sẽ xuất hiện. Đây là một xu hướng mà không một người tư vấn bảo hiểm nào có thể bỏ qua. Bắt đầu với việc hiểu công nghệ hiện tại và xây dựng ảnh hưởng thông qua các nền tảng xã hội. Hiểu biết về công nghệ, trung thực và chân chính, hãy biến thương hiệu của bạn thành người mà họ có thể tin tưởng. Và họ sẽ có nhiều khả năng quan tâm đến những gì bạn cung cấp. Cuối cùng qua bài viết này mình chúc bạn sẽ mau chóng trở thành một tư vấn bảo hiểm nhân thọ thành công nhé.

    error: Content is protected !!