Kinh Nghiệm Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Hay Nhất Hiện Nay

Kinh Nghiệm Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ
Kinh Nghiệm Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ

Ngày nay bảo hiểm nhân thọ ngày càng khẳng định được vai trò của nó trong cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ như thế là tốt nhất thì không phải ai cũng có thể trả lời được câu hỏi này.

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ thì nhiều người vẫn chưa thật sự hiểu về cấu trúc của một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của mình mà phụ thuộc hoàn toàn vào người tư vấn bảo hiểm.

Trong khi đó người tư vấn bảo hiểm thì đa phần cũng không có kiến thức về bảo hiểm nên khi thiết kế hợp đồng cho khách hàng cũng dẫn đến trường hợp hợp đồng của bạn kém chất lượng.

Có nhiều người tư vấn thì lại làm cho bạn lời rất nhiều nhưng nhưng rủi ro thì không có gì hết dẫn đến bạn bị tai nạn, ốm đau cũng không được thanh toán và từ đó cũng không đúng nghĩa của bảo hiểm.

Hay nhiều người tư vấn thì không có kinh nghiệm lại đi thiết kế hợp đồng cho bạn toàn bảo vệ, mà nhiều cái bảo vệ trùng lập không cần thiết dẫn đến bạn bị lỗ khi đáo hạn, từ đó cũng làm bạn bất mãn với bảo hiểm nhân thọ.

Trong bài viết này tôi sẽ giải thích cho bạn hiểu được cấu trúc của một hợp đồng bảo hiểm là như thế nào và từ đó tôi sẽ chỉ điểm cho bạn cần phải tham gia như thế nào cho hợp lý nhé.

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của bạn lúc nào nó cũng tồn tại 2 phần khác nhau. Gồm có sản phẩm chính và sản phẩm bổ sung.

Sản phẩm chính là trái tim của hợp đồng bảo hiểm của bạn, nếu sản phẩm chính kết thúc đồng nghĩa hợp đồng của bạn cũng kết thúc.

Sản phẩm chính có chức năng bảo vệ cho bạn khi không may bạn bạn rủi ro dẫn đến tử vong và thương tật toàn bộ vĩnh viễn. Và song song với đó thì sản phẩm chính có yếu tố đầu tư và sinh lời.

Có nghĩa là khi bạn tham gia sản phẩm chính trong thời hạn 20 năm nếu bạn may mắn sống khỏe không rủi ro thì bạn sẽ nhận lại tiền từ kết quả đầu tư và gốc của bạn đóng vào. Còn nếu không may trong suốt 20 năm tham gia, nếu bạn rủi ro dẫn đến tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn thì gia đình bạn sẽ nhận được số tiền bảo hiểm lên đến vài tỉ giúp gia đình bạn vượt qua khó khăn khi không có bạn bên cạnh họ.

Và bạn nhớ rằng sản phẩm chính nó chỉnh bảo vệ khi người được bảo hiểm bị rủi ro dẫn đến tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn. Còn lại những trường hợp khác chưa tới mức độ đó thì nó không đền một xu nào cả.

Do đó đã có rất nhiều người đã bị suy nghĩ này gieo vào đầu mình là tham gia bảo hiểm nhân thọ chỉ khi nào chết mới nhận được tiền.

Ngày nay thì đã khác hơn, vì các công ty bảo hiểm tại Việt Nam đã ngày càng trưởng thành và có kinh nghiệm nên ngoài việc bảo vệ khi tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn thì người ta đã thiết kế thêm những sản phẩm bổ sung như chăm sóc sức khỏe, bệnh hiểm nghèo, tai nạn,…

Với những sản phẩm bổ sung này sẽ giúp cho khách hàng được bảo vệ mọi rủi ro trong cuộc sống như ốm đau, tai nạn,…

Tuy nhiên sản phẩm bổ sung thì nó lại có một đặc điểm là chỉ giúp bảo vệ chứ không có vai trò sinh lãi, tham gia năm nào nếu không sử dụng thì hết năm đó và gia hạn hàng năm.

Do đó khi bạn thiết kế hợp đồng bảo hiểm cho khách hàng mà bạn thiết kế quá nhiều sản phẩm bổ sung không cần thiết thì trường hợp khách hàng bị lỗ là điều đương nhiên. Và khi họ bị lỗ thì họ không tham gia hoặc họ sẽ cảm thấy bực bội và mất niềm tin vào bảo hiểm là chuyện rất bình thường.

Vậy câu hỏi đặt ra là nên tham gia những loại sản phẩm bổ sung nào để bảo vệ tốt nhất mà không bị lỗ trong hợp đồng bảo hiểm mà còn có lời cho bạn.

Với vai trò là một người đào tạo trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ và có kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ rất nhiều năm. Tôi xin giới thiệu đến bạn 3 sản phẩm bổ sung sau bạn cần tham gia và nhớ là chỉ ba thôi nhé.

Một là sản phẩm chăm sóc sức khỏe – hay là thẻ chăm sóc sức khỏe, thẻ này có chức năng giúp bạn thanh toán viện phí khi không may nhập viện vì bất kỳ lý do gì. Với thẻ này bạn sẽ được bảo lãnh viện phí nếu công ty có liên kết hoặc bạn sẽ được thanh toán đầy đủ chi phí nhập viện.

Thẻ Chăm Sóc Sức Khỏe
Thẻ Chăm Sóc Sức Khỏe

Hiện nay các công ty bảo hiểm hầu như đều có loại thẻ chăm sóc sức khỏe, họ có thể liên kết hoặc tự sản xuất ra thẻ cho mình. Nếu bạn có tham gia loại thẻ này thì hầu như những chi phí điều trị bệnh của bạn trong suốt thời gian bạn tham gia hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của bạn đều đã được giải quyết.

Lúc này bạn chỉ cần cố gắng đi làm kiếm tiền trang trải chi phí trong cuộc sống và nếu không may phải nhập viện thì chỉ cần có người nuôi bệnh cho bạn là xong, mọi thứ tiền bạc thì bạn không cần phải lo nữa.

Sản phẩm bổ sung thứ 2 bạn cần tham gia là tai nạn, đối với sản phẩm tai nạn nó sẽ chi trả cho bạn mọi rủi ro do tai nạn gây ra, và được tính chi trả theo bảng tỉ lệ thương tật của từng sản phẩm.

Từ những rủi ro tai nạn như gãy xương, cụt ngón, đến gãy chân, mất cánh tay,… thì bạn sẽ được công ty chi trả cho bạn một khoảng tiền khá lớn giúp bạn trang trải chi phí do bạn bị mất khả năng lao động trong một thời gian bạn phải điều trị bệnh.

Và nếu kết hợp giữa sản phẩm tai nạn và sản phẩm chăm sóc sức khỏe thì gần như bạn rất an tâm trong cuộc sống của mình vì nếu không may gặp rủi ro tai nạn, bạn đã được thẻ chăm sóc sức khỏe bảo vệ đầy đủ và còn có một khoảng chi phí nhất định để trang trải chi phí nuôi bệnh và cả chi phí sinh hoạt sau khi bạn xuất viện mà không sử dụng tiền túi từ gia đình mình.

Với kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ của tôi thì sản phẩm bổ sung thứ ba tôi khuyên bạn nên tham gia đó chính là sản phẩm từ bỏ thu phí hay hỗ trợ đóng phí. Nhờ có sản phẩm này mà bảo hiểm nhân thọ ngày nay trở nên toàn diện hơn.

Bạn hãy tưởng tượng, giả sử bạn có tham gia một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ với mục đích là để 18 năm nữa bạn có tiền cho con bạn đi học đại học. Và mỗi năm bạn tiết kiệm vào công ty bảo hiểm nhân thọ là 30 triệu.

Bạn cho tôi hỏi 30 triệu này từ đâu mà ra ạ? Có phải nó là số tiền tiết kiệm của cả 2 vợ chồng của bạn hay không? Bạn thử nghĩ xem nếu một trong 2 bị rủi ro thì làm gì bạn có thể đóng tiếp hợp đồng này khi có rất nhiều chi phí bạn phải lo.

Giả sử bạn là vợ/ chồng khi tham gia hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho mình và muốn để lại thụ hưởng cho con của bạn. Trong khi bạn được bảo vệ thì nếu có rủi ro công ty đền, nhưng nếu bạn không bị gì mà người chồng/ vợ của bạn có bị gì thì sao? Ai sẽ cùng bạn kiếm tiền đóng phí? Nếu ko đóng nỗi thì khả năng hợp đồng của bạn bị mất hiệu lực và mất tiền.

Chính vì điều đó các công ty bảo hiểm mới cho ra đời sản phẩm bổ sung hộ trợ đóng phí này. Sản phẩm này có chức năng là sẽ thay gia đình bạn đóng phí kể từ thời điểm người chồng/ vợ của bạn bị rủi ro mà không phải là người được bảo hiểm.

Tức là kể từ thời điểm đó gia đình bạn chỉ cần kiếm tiền chăm sóc con cái, cha mẹ già còn hợp đồng đã có công ty lo, 18 năm sau bạn vẫn nhận đầy đủ tiền về cho con đi học như chưa hề có rủi ro nào mặc dù bạn đã không đóng phí bảo hiểm từ rất lâu.

Ngoài 3 sản phẩm bổ sung tôi vừa chia sẻ cho bạn thì hiện nay còn rất nhiều sản phẩm bổ sung khác nữa như bệnh hiểm nghèo, hỗ trợ viện phí, bảo toàn thu nhập gia đình,… Nhưng những sản phẩm đó nó không thực sự cần thiết đối với hợp đồng của bạn nên có thể bạn không cần tham gia cũng được.

Và nếu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của bạn gồm một sản phẩm chính và đi kèm 3 sản phẩm này thì hợp đồng bạn sẽ đảm bảo đầy đủ sự bảo vệ và cả đầu tư sinh lời. Bảo vệ tốt nhất và đầu tư tốt nhất.

Tôi hi vọng qua bài viết về mua bảo hiểm nhân thọ như thế nào là tốt nhất này sẽ giúp cho bạn là một người tư vấn hay bạn là một người khách hàng biết được nên tham gia như thế nào là tốt nhất.

Làm thế nào để nằm viện mà không tốn tiền?

Nếu bạn chưa tham gia bảo hiểm thì có thể tham gia như tôi chia sẻ, còn nếu đã tham gia bảo hiểm nhân thọ rồi thì bạn có thể xem xét lại hợp đồng bảo hiểm của mình. Nếu nó dư sản phẩm bổ sung thì bạn có thể đến công ty yêu cầu hủy bớt sản phẩm không cần thiết nếu nó thiếu thì bạn mua thêm nhé.

Với những kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ này tôi xin chúc bạn sẽ có quyết định đúng đắn nhất cho tương lai của gia đình mình.

error: Content is protected !!