Có Nên Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Cho Trẻ Em?

Dù cho bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam đã ngày càng tiến bộ hơn và có rất nhiều sản phẩm tối ưu có thể bảo vệ tính mạng và cả chăm sóc sức khỏe, nhưng bản chất của bảo hiểm nhân thọ vẫn là bảo vệ con người khi có rủi ro sinh mạng, tức là nó chính là số tiền để lại cho gia đình, người thân nếu chẳng may ngược được bảo hiểm qua đời. Cho nên nếu hiểu đúng và tư vấn đúng về bảo hiểm nhân thọ thì tôi tin hầu hết mọi phụ huynh đều không mấy dễ chịu khi bạn bàn về bảo hiểm nhân thọ với con họ. Nhưng, trong suốt quá trình làm nghề tư vấn bảo hiểm thì tôi luôn được hỏi, “Có nên mua Bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em không? “khi nói về bảo hiểm nhân thọ với cha mẹ.

Câu trả lời chính xác nhất là, nó còn tùy thuộc vào từng gia đình và tính cách của từng người khác nhau.

Một số cha mẹ muốn sử dụng nó, một số thì không. Một số bậc cha mẹ hoàn toàn phản đối việc mua bảo hiểm nhân thọ cho con cái vì những lý do cá nhân. Tôi đã từng có một bà mẹ nổi cơn thịnh nộ chỉ vì đưa ra chủ đề về bảo hiểm nhân thọ cho con mình. Mỗi bậc cha mẹ đều khác nhau và không phải ai cũng có nhu cầu bảo hiểm nhân thọ giống nhau. Điều quan trọng là bạn phải chọn bảo hiểm bảo vệ cho người thân của mình phù hợp với nhu cầu và túi tiền của gia đình. Không có câu chuyện “một gói phù hợp với tất cả mọi người”. Điều gì hiệu quả với bạn có thể không hiệu quả với gia đình chị bạn. Bạn sẽ cần xem xét các sở thích cụ thể của mình và chọn các gói đáp ứng nhu cầu của bạn. Không chỉ vậy, bạn sẽ cần phải mua bảo hiểm chất lượng với mức giá phải chăng mà không làm phá vỡ ngân sách của bạn.
Bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em là một chủ đề rất khó bàn. Tuy nhiên, nó có thể là một trong những điều rất quan trọng. Bạn nên luôn bảo vệ mọi lĩnh vực chính trong cuộc sống của mình. Nếu điều gì đó bi thảm xảy ra với một trong những đứa con của bạn, thì chỉ riêng những tổn thương về mặt tinh thần cũng sẽ rất tàn khốc. Việc thêm căng thẳng tài chính vào lúc này quả thật là một điều không thể bù đắp được.

Vì vậy, chúng ta hãy xem xét các ưu điểm và nhược điểm của bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em . Xin lưu ý rằng số tiền bảo hiểm nhân thọ bạn có thể mua cho con mình có giới hạn. Người mua bảo hiểm sẽ xem xét “nhu cầu tài chính” của việc có bảo hiểm nhân thọ cho con bạn.

Bảo hiểm nhân thọ tốt nhất cho trẻ em

Trước hết, tôi đã đề cập, đây có thể là một chủ đề không thoải mái đối với một số người, vì nó dẫn đến cái chết của một đứa trẻ. Mặc dù đó là một điều rất khó để nghĩ đến, nhưng nó vẫn xảy ra và có thể gây ra khó khăn tài chính to lớn cho một gia đình. Tất nhiên chúng tôi nhận ra sự tàn phá tình cảm khi mất một đứa trẻ.
Ngày xưa khi tôi còn là một đứa trẻ, tôi đã tận mắt chứng kiến hậu quả tàn khốc của việc mất một đứa con. Sự mất mát tình cảm thay đổi cuộc đời là một trong những điều buồn nhất mà tôi phải chứng kiến cho chú của tôi và gia đình chú ấy. Những trở ngại mà nó có thể tạo ra cả trong cuộc sống cá nhân và cuộc sống tài chính của bạn là quá nhiều để liệt kê ở đây. Tôi chắc rằng mọi bậc cha mẹ trong vũ trụ sẽ tin rằng họ sẽ không bao giờ phải chôn cất đứa con của mình. Trong khi tôi hoàn toàn đồng ý, thực tế cho chúng ta thấy rất nhiều bậc cha mẹ phải đối phó với điều ngược lại hàng ngày.

Dưới đây là ba phản đối phổ biến nhất mà chúng tôi nghe được từ các bậc cha mẹ:
Tôi không muốn làm giàu từ cái chết của con tôi.
Tôi cảm thấy rằng đó điều xui là nó làm ảnh hưởng đến mạng sống cho con tôi.
Con tôi không có thu nhập. Vấn đề ở đây là gì?

Hãy cùng tôi thảo luận từng điểm nhé.
TÔI KHÔNG MUỐN LÀM GIÀU TỪ CÁI CHẾT CỦA CON TÔI.
Không ai nghĩ rằng bạn đang mua bảo hiểm nhân thọ để trở nên giàu có. Rõ ràng là bạn không phải vậy. Nó được gọi là bảo hiểm vì nó “đề phòng” một sự kiện khủng khiếp xảy ra, không phải vì bạn đang muốn kiếm tiền. Điều này giống như nói rằng bạn sẽ từ chối mua bảo hiểm cho căn nhà vì bạn không muốn làm giàu từ căn nhà của mình nếu nó bị cháy tàn rụi. Thật ra khi mua bảo hiểm cho con bạn nếu chẳng may có rủi ro xảy ra thì khoản tiền bảo hiểm bạn nhận được chỉ có thể xem như là những chi phí liên quan, và bảo hiểm nhân thọ sẽ thanh toán những chi phí này để bạn không phải lo lắng về hóa đơn trong khi đau buồn. Nó thực sự là cơ bản như vậy.
TÔI CẢM THẤY RẰNG ĐÓ LÀ ĐIỀM XẤU LÀM ẢNH HƯỞNG ĐẾN MẠNG SỐNG CHO CON TÔI.

Cái này là phi logic nhất trong đám. Đơn giản chỉ sở hữu bảo hiểm không làm tăng cơ hội tử vong của con bạn. Bảo hiểm nhân thọ là bảo vệ bạn khỏi gánh nặng tài chính chứ không gì khác. Nếu con bạn đang tập đi xe đạp, và bạn từ chối đội mũ bảo hiểm cho chúng vì bạn nghĩ rằng đó là nghiệp xấu chúng sẽ rơi xuống. Bạn hãy tưởng tượng sẽ có hậu quả gì nếu chúng không được bảo vệ bằng nón bảo hiểm. Cho nên đừng nên mê tín trong trường hợp này.
CON TÔI KHÔNG CÓ THU NHẬP. VẤN ĐỀ Ở ĐÂY LÀ GÌ?
Đây là một phản ứng được suy nghĩ kỹ lưỡng. Nếu bảo hiểm nhân thọ là để trả nợ hoặc thay thế thu nhập, và một đứa trẻ thì không có những khoản nợ, thì tại sao bạn cần bảo hiểm nhân thọ? Như chúng tôi đã đề cập, vẫn có một số chi phí lớn nếu có rủi ro xảy ra với một đứa trẻ và dẫn đến tử vong . Một đám tang, một quan tài, các hóa đơn y tế có thể có, và nhiều loại chi phí khác nữa và cả những khoản bù đắp tinh thần và chi phí trang trải cuộc sống trong lúc bạn đau buồn. Các bảo hiểm nhân thọ tốt nhất cho một đứa trẻ là một chính sách trong đó bao gồm các chi phí này.

Những lý do không nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con bạn

Tất nhiên, tôi nhận ra rằng đôi khi bảo hiểm nhân thọ tốt nhất cho trẻ em không phải là bảo hiểm nào cả. Vậy, những tình huống nào mà bảo hiểm nhân thọ không cần thiết cho con bạn?
Bạn có nhiều tiền.
Nó thực sự làm cho bạn khó chịu.
Nếu bạn có thật nhiều tiền, bạn có thể không cần xem xét bảo hiểm nhân thọ cho con cái của bạn . Hãy nhớ rằng, mục đích quan trọng nhất của bảo hiểm nhân thọ là tạo ra tiền mặt ngay lập tức khi cần thiết, cho một mục đích cụ thể . Nếu bạn có thể dành riêng số tiền của mình cho mục đích này, hoặc bạn có thặng dư có thể kiếm được từ đó, có lẽ bạn không cần bảo hiểm nhân thọ.

* Hãy nhớ rằng, bảo hiểm vẫn là cách tốt nhất để tận dụng tiền của bạn.

Nếu việc sở hữu bảo hiểm nhân thọ cho con bạn thực sự khiến bạn không thoải mái, và bạn thật sự không có quá nhiều tiền để trang trải cuộc sống dẫn đến tình trạng thiếu trước hụt thì đừng mua bảo hiểm nhân thọ. Nhưng, ít nhất hãy chuẩn bị sẵn một số kế hoạch cho những gì bạn có thể làm nếu bi kịch ập đến. Nó giống như việc soạn thảo di chúc. Hoàn toàn không ai trên trái đất nghĩ rằng đó là niềm vui, nhưng đó là một bước cần thiết khi bạn có nhiều thành viên trong gia đình dựa vào bạn.

Điểm chính cần nhớ về bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em

Nếu bạn thực sự dành thời gian để xem xét tất cả các khả năng mà bảo hiểm nhân thọ có thể làm, thì bảo hiểm nhân thọ tốt nhất cho trẻ em là loại bảo hiểm mà chúng sẽ không phải lo lắng về sau.

Đây là một ví dụ.
Nam, năm 17 tuổi, được chẩn đoán mắc bệnh ung thư. May mắn thay, căn bệnh của anh được chuẩn đoán là có thể chữa trị và sẽ hết trong 3 năm sau, điều này đã cứu sống anh. Ở tuổi 25, anh kết hôn, có hai con, một công việc tốt và đang sống trong một gia đình hạnh phúc. Khi ngồi với kế hoạch tài chính của mình, Nam và vợ phát hiện ra họ có nhu cầu rất lớn về bảo hiểm nhân thọ nhằm để bảo vệ bản thân và con cái vì nguồn thu nhập chính là từ anh. Thật không may, vì tiền sử sức khỏe của Nam, anh ta không thể mua bảo hiểm nhân thọ. Thật bi thảm, sau đó anh ta bị tử vong trong một vụ tai nạn xe ở tuổi 27 và bỏ lại vợ con không có thu nhập mà họ chắc chắn cần.
Mặc dù cái chết của anh ấy hoàn toàn không liên quan đến căn bệnh mà anh ấy đã chiến đấu khi còn trẻ, nhưng anh ấy không thể tham gia bảo hiểm được khi anh nộp đơn đăng ký.
Điều này có thể tránh được nếu cha mẹ của Nam chỉ cần thêm con trai của họ một gói bảo hiểm khi con bạn còn trẻ và là hợp đồng có thời hạn trọn đời. Như vậy nếu chẳng may anh ấy có rủi ro thì anh ấy đã có một tài sản để lại cho vợ và con của anh ấy.

Chi phí Bảo hiểm Nhân thọ cho Trẻ em là Bao nhiêu?
Mặc dù việc mua bảo hiểm nhân thọ cho con bạn có thể là một thách thức về mặt tinh thần, nhưng nó chắc chắn sẽ không phải là một thách thức về tài chính. Rất rẻ để mua bảo hiểm nhân thọ cho con cái của bạn. Hiện nay các công ty bảo hiểm có rất nhiều sản phẩm bảo hiểm chỉ dành cho trẻ em bạn cũng có thể tìm hiểu để tham gia.
Khi bạn đang tìm cách bổ sung bảo hiểm nhân thọ cho con mình, bạn thường có thể làm điều đó chỉ với một vài trăm nghìn hàng tháng và nó sẽ cung cấp cho bạn sự bảo vệ tốt nhất cho con bạn. Với chi phí quá thấp để thêm con bạn vào chính sách của bạn, điều đó thực sự có ý nghĩa để tránh căng thẳng tài chính nếu điều bất ngờ xảy ra. Đó là một quyết định khôn ngoan khi thêm một vài trăm ngàn vào phí bảo hiểm hiện tại của bạn để đảm bảo bảo hiểm bổ sung cho con bạn.
Nếu bạn có thắc mắc về bảo hiểm nhân thọ tốt nhất cho con mình, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay theo số 0901 090 904 và chúng tôi rất sẵn lòng hướng dẫn bạn qua các lựa chọn của mình.

  • 15 Căn bệnh hiểm nghèo được bảo hiểm nhân thọ chi trả quyền lợi
  • Tuyển dụng nhân tài cùng xây dựng sự nghiệp kinh doanh bảo hiểm
  • Có thể khó để tìm ra một kế hoạch bảo hiểm hoàn hảo cho cả bạn và con bạn, nhưng nó không nhất thiết phải như vậy.
    Không ai muốn nghĩ về bất cứ điều gì bi thảm xảy ra với bản thân hoặc những người thân yêu của bạn, nhưng việc không lập kế hoạch cho điều tồi tệ nhất có thể khiến những người thân yêu của bạn phải gánh một khoản nợ lớn và các hóa đơn khác. Đừng chờ đợi lâu hơn để nhận được bảo hiểm mà những người thân yêu của bạn sẽ cần.

    Tóm lại việc mua bảo hiểm nhân thọ cho con có thể là không cần thiết và tùy theo hoàn cảnh của từng người. Nhưng điều quan trọng nhất trong bảo hiểm nhân thọ là bạn hãy tham gia cho người trụ cột và người đó chính là bạn. Và bạn chỉ tham gia cho con bạn khi bạn cảm thấy nó thật sự cần thiết và bạn cảm thấy an tâm. Cuối cùng chúc bạn sẽ tìm được đáp án trong trường hợp này.

    error: Content is protected !!