Chuẩn Bị Kết Hôn: Tại Sao Phải Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ?

Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Khi Kết Hôn
Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Khi Kết Hôn

Nếu bạn vừa mới kết hôn hoặc dự định kết hôn, xin chúc mừng bạn! Lên kế hoạch cho cuộc sống phía trước với người bạn yêu là một hành trình thật tuyệt vời. Mua một ngôi nhà, trải qua những ngày tuần trăng mật không thể nào quên (ok, đừng làm điều này nếu bạn đọc bài viết này khi Việt Nam còn dịch Covid-19 nhé), hoặc có con có thể là một phần trong kế hoạch cuộc sống của bạn nhưng bạn đã bao giờ coi bảo hiểm là một phần trong kế hoạch cuộc sống của mình chưa? Nếu bạn nghĩ rằng bảo hiểm là không cần thiết, thì đây là một số lý do để mua bảo hiểm nhân thọ nếu bạn là vợ chồng mới cưới hoặc những bạn đang có ý định kết hôn.

1. Bảo hiểm nhân thọ cung cấp sự đảm bảo cho gia đình bạn
Một trong những lý do lớn nhất để có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đáng tin cậy là nếu bạn bị bệnh hiểm nghèo, ung thư và tai nạn. Nó có thể giúp bạn và vợ / chồng của bạn đảm bảo nguồn thu nhập đã mất và chi phí y tế trong khi vẫn đảm bảo duy trì chất lượng cuộc sống.
Hơn nữa, trong trường hợp người được bảo hiểm tử vong hoặc mắc bệnh hiểm nghèo, hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn. Bạn có thể nhận được một khoản thanh toán tương ứng với số phí bảo hiểm bạn đã tiết kiệm trong các yêu cầu bồi thường dựa trên quyền lợi trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của bạn để hỗ trợ chi phí y tế và sinh hoạt của bạn. Điều này cũng có thể giúp bạn trang trải các khoản nợ thế chấp và chi phí dành cho con cái – bạn biết không hiện nay chi phí để nuôi con cái của tụi mình là rất tốn kém bạn ạ!
Với chi phí giáo dục, chăm sóc sức khỏe và cuộc sống ngày càng tăng ở Việt Nam ta hiện nay, bạn sẽ cận một sự đảm bảo để không tạo gánh nặng cho gia đình mình bằng các phương pháp hỗ trợ tài chính và chỉ tập trung vào việc phục hồi sức khỏe của bạn.

2. Bảo hiểm nhân thọ là bảo vệ cho tương lai của gia đình bạn
Hôn nhân là một cam kết trọn đời bao gồm rất nhiều kế hoạch trong tương lai. Bạn yêu đối tác của mình và muốn bảo vệ họ bằng mọi cách, miễn là bạn có thể. Bảo hiểm có thể là một cách để bảo vệ những người thân yêu của bạn khỏi những trường hợp bất ngờ và đảm bảo người bạn đời của bạn sẽ không còn nợ nần hoặc lo lắng về chi phí sinh hoạt nếu chẳng may bạn qua đời một cách đột ngột.

3. Bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ cuộc sống mà bạn đã xây dựng.
Hãy nhớ câu nói nổi tiếng của Forrest Gump, “Mẹ tôi luôn nói cuộc sống giống như một hộp sôcôla. Bạn không bao giờ biết những gì bạn sẽ nhận được ”? Chà, mẹ của anh ấy nói đúng và tất cả chúng ta có lẽ đều thích thú với câu nói đó vì cuộc sống có thể không thể đoán trước được. Không ai biết điều gì sẽ xảy ra trong tương lai – trừ khi bạn là một thầy bói nhưng cái này còn hên xui bạn nhé!
Bảo hiểm nhân thọ toàn diện có thể giúp bạn và những người thân yêu của bạn thích nghi với cuộc sống mới trong trường hợp tai nạn xảy ra khiến bạn bị thương tật toàn bộ vĩnh viễn.

4. Bảo hiểm nhân thọ giúp bạn cùng đối tác của bạn xây dựng cuộc sống tươi đẹp phía trước
Nhiều cặp vợ chồng hiện đại ngày nay có thói quen chia sẻ các khoản chi tiêu trong gia đình mình, vì vậy sẽ rất khôn ngoan nếu bạn mua một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ ngay sau khi kết hôn để tiết kiệm tiền về lâu dài. Phí bảo hiểm nhân thọ sẽ ngày càng trở nên đắt đỏ hơn khi bạn già đi. Điều này là do khi bạn về già, bạn có thể sẽ dễ mắc các tình trạng y tế hơn khi bạn còn trẻ tuổi – do đó làm cho phí bảo hiểm đắt hơn nếu bạn chọn mua sau này trong đời.
Bạn cũng biết rằng, từ trước đến này người Việt Nam chúng ta có truyền thống báo hiếu và phụng dưỡng cha mẹ già. Điều này có nghĩa là khi bạn lớn lên lập gia đình, bên cạnh việc bạn phải lao động để kiếm tiền nuôi dạy con cái, bạn còn phải có thêm nghĩa vụ chăm sóc, phụng dưỡng và báo hiếu cha mẹ già.
Điều này có thể gây ra nhiều căng thẳng về thể chất và tinh thần, có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Bảo hiểm nhân thọ trọn đời đi kèm với quyền lợi hưu trí sẽ là một giải pháp tuyệt vời giúp bạn ít phải lo lắng hơn – cho bạn và con bạn trong tương lai!

5. Bảo hiểm nhân thọ hiện đang hỗ trợ bạn vượt qua đại dịch COVID-19 này.
Mỗi cuộc hôn nhân đều khác nhau và nhu cầu của bạn sẽ khác giữa các cặp vợ chồng khác nhau, đặc biệt là trong thời kỳ đại dịch như thế này. Cùng người thân bảo vệ tương lai của bạn bằng bảo hiểm nhân thọ là một điều đáng phải cân nhắc.
Hiện nay các công ty bảo hiểm ở Việt Nam đều có những chính sách hỗ trợ riêng cho khách hàng của họ nếu chẳng may bạn mắc bệnh Covid-19 này.

Xem thêm: Làm thế nào để không tiền khám chữa bệnh bằng bảo hiểm sức khỏe VBI Care

Do đó, nếu có thời gian bạn hãy nghiên cứu thêm về bảo hiểm để có thể chọn lựa được sản phẩm bảo hiểm nhân thọ tốt nhất phù hợp nhất với nhu cầu của bạn để giúp bạn và đối tác của bạn xây dựng một nền tảng vững chắc cùng nhau.
Như vậy với những gì tôi đã chia sẻ trong bài viết này thì có lẽ bạn cũng đã nhìn nhận được một số nỗi lo và rủi ro trong cuộc sống hôn nhân sau này, và những điều bạn cần phải làm nếu muốn đối tác của bạn, con cái, cha mẹ của bạn có một cuộc sống hạnh phúc, khỏe mạnh hơn.

Sau cùng nếu bạn có những thắc mắc về bảo hiểm nhân thọ hoặc cần được tư vấn sản phẩm phù hợp với bạn và gia đình bạn thì hãy liên hệ Zalo với tôi nhé. Tôi luôn ngồi đây để chờ tin nhắn từ bạn.

error: Content is protected !!