Chiến Lược Tư Vấn Bảo Hiểm Nhân Thọ Online Hiệu quả tại Việt Nam

Hiện nay có rất nhiều phương pháp khai thác khách hàng bảo hiểm nhân thọ khác nhau, từ offline cho đến online. Và một phương pháp có thể dễ làm nhất, tiếp cận nhanh nhất và ít tốn thời gian nhất đó chính là tư vấn bảo hiểm nhân thọ online.

Một trong những yếu tố sống còn quyết định thành công cho một người tư vấn bảo hiểm nhân thọ đó chính là khách hàng tiềm năng. Khách hàng là người trả lương cho bạn. Khách hàng tiềm năng càng nhiều thì cơ hội chốt hợp đồng thành công càng cao.

Tuy nhiên đa số tư vấn bảo hiểm khi đến với nghề này chỉ trụ được một thời gian rất ngắn rồi bỏ nghề và không thể tiếp tục nữa vì hết khách hàng.

Nguyên nhân hết khách hàng là do họ chỉ biết khai thác những mối quan hệ nóng và nhờ sự ủng hộ. Sau một thời gian nhờ vả thì không còn ai để nhờ nữa và từ đó họ không thể đi tiếp với nghề này.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp khai thác khách hàng bảo hiểm nhân thọ khác nhau, từ offline cho đến online. Và một phương pháp có thể dễ làm nhất, tiếp cận nhanh nhất và ít tốn thời gian nhất đó chính là tư vấn bảo hiểm nhân thọ online.

Tuy nhiên vẫn chưa có nhiều người sử dụng kênh online không hiệu quả là vì họ không hiểu về online và không có một hướng đi rõ ràng, không biết nên bắt đầu từ đâu, nên làm cái gì, không nên làm cái gì…

Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cho bạn một tấm bản đồ chi tiết về việc ứng dụng online để kinh doanh bảo hiểm nhân thọ.

Chiến Lược Tư Vấn Bảo Hiểm Nhân Thọ Online Hiệu Quả
Chiến Lược Tư Vấn Bảo Hiểm Nhân Thọ Online Hiệu Quả

Bước 1: Xây Dựng 1 Website Chuyên Về Bảo Hiểm Nhân Thọ

Nhìn vào tấm bản đồ trên bạn thấy rằng website chính là cái gốc của tư vấn bảo hiểm nhân thọ online. Website chính là ngôi nhà, là cửa hàng của bạn khi kinh doanh online.

Không giống như những tài khoản mạng xã hội, website là thuộc quyền sở hữa của bạn và nó hoạt động độc lập trên mạng không dính liếu gì tới facebook, tiktok, youtube….

Tại website bạn có thể thiết kế trang thông tin giới thiệu sản phẩm, bài viết hay video để chia sẻ những kiến thức liên quan đến bảo hiểm nhân thọ, bạn có thể dùng website để giới thiệu về bản thân mình. Và bạn cũng có thể dùng website để đặt form thu thập data khách hàng.

Website có thể xem như là một nhân viên tư vấn toàn thời gian 24/7 và nó hoạt động ngay cả khi bạn đang ngủ. Và điều đặc biệt nó có thể tư vấn hàng chục ngàn người cùng một lúc với cùng một đường link.

Giống như trang web này của tôi, mỗi ngày có hàng trăm, hàng nghìn lượt truy cập và họ có thể cùng 1 lúc xem một bài viết mà không cần sự có mặt của tôi.

Do đó tôi khuyên bạn nếu muốn làm nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ dài lâu và muốn xây dựng một thương hiệu mạnh trên internet thì phải học cách xây dựng website, hiện nay chi phí làm một web như trang bạn đang đọc thì chi phí cực kỳ rẻ chỉ từ 2 đến 5 triệu 1 năm.

Bước 2: Chạy quảng cáo google ads thu thập Data Khách hàng

Sau khi bạn đã xây dựng một website chỉnh chu thì bước tiếp theo bạn cần làm để tư vấn bảo hiểm nhân thọ đó chính là đi quảng bá website của mình cho nhiều người biết đến.

Chiến Lược Tư Vấn Bảo Hiểm Nhân Thọ Online
Chiến Lược Tư Vấn Bảo Hiểm Nhân Thọ Online

Theo tôi được biết hiện nay bất cứ ai muốn tìm kiếm một sản phẩm một giải pháp nào đó người ta đều lên trên google search để tìm kiếm thứ mình cần và bảo hiểm nhân thọ cũng vậy.

Hiện nay hàng tháng có đến ba bốn trăm nghìn người lên google gõ từ khóa bảo hiểm nhân thọ và được google ghi nhận lại. Về điều này nếu bạn biết cách quảng bá thì cơ hội bạn tiếp cận hàng trăm nghìn khách hàng online là rất cao.

Việc chạy quảng cáo google sẽ giúp cho bạn hiện diện ngay trên trang đầu tiên khi khách hàng tìm kiếm về bảo hiểm nhân thọ. Và việc này sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều khách hàng mới.

Khi khách hàng vào trang của bạn thì việc đầu tiên họ sẽ làm là tham khảo về trang của bạn, về sản phẩm của bạn và có thể để lại thông tin để bạn tư vấn qua form thông tin khách hàng. Từ đó giúp bạn có hàng trăm khách hàng hoàn toàn tự động mỗi ngày.

Việc bạn chạy quảng cáo google ads không tốn thời gian của bạn, chỉ cần vài cú click chuột cùng một ít chi phí là trang web của bạn sẽ hiển thị ngay trang đầu và có ngay khách hàng mỗi khi có người tìm kiếm.

>>>Hướng dẫn chạy quảng cáo google ads từ cơ bản đến nâng cao

Bước 3: Xây dựng kênh youtube quảng bá hình ảnh

Phương pháp tiếp theo giúp bạn tiếp cận với khách hàng và quảng bá thương hiệu của bạn trên mạng phù hợp với nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ online đó chính là youtube. Hiện nay bất cứ ai cũng có thể xây dựng một kênh youtube cho riêng mình một cách hoàn toàn miễn phí.

Và công việc của bạn là dựng nên những video về bảo hiểm nhân thọ mà bạn biết rồi sau đó đăng lên kênh youtube của bạn và tối ưu cho nó. Đồng thời bạn có thể đính kèm trang web, số điện thoại hotline của bạn. Mỗi khi khách hàng cần thiết có thể vào trang web của bạn để để lại thông tin hoặc có thể gọi ngày cho bạn khi bạn cần.

Với một kênh youtube thì bạn không tốn chi phí gì ngoài thời gian dựng video, mỗi ngày bạn hãy dựng một video về bảo hiểm nhân thọ mà bạn biết, có thể quay cảnh bạn chia sẻ, sử dụng những phần mềm rất đơn giản như capcut trên chính chiếc điện thoại của bạn.

Mỗi khi khách hàng muốn tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ, khách hàng có thể lên youtube search và gặp video của bạn và như vậy bạn cũng có được hàng trăm khách hàng một cách tự động mỗi ngày.

Bước 4: Chạy quảng cáo youtube điều hướng khách hàng về website thu thập dữ liệu

Tuy nhiên khi bạn xây dựng một kênh youtube thì nhược điểm của nó là bạn phải kiên trì làm việc thường xuyên và đều đặn. Làm video mỗi ngày và đăng nó lên theo một khoản thời gian cố định. Sau một thời gian tầm vài tháng thì kênh của bạn mới bắt đầu nổi bật và bạn mới bắt đầu có khách hàng.

Nhưng hiện nay thì bài toàn này đã được giải quyết hoàn toàn khi youtube cũng cho chúng ta tính năng chạy quảng cáo và chi phí quảng cáo của youtube thì cực kỳ rẻ.

Với tính năng quảng cáo của youtube, video của bạn có thể tiếp cận với rất nhiều người và từ đó giúp kênh yotube của bạn gia tăng thứ hạng và bắt gặp khách hàng mỗi khi khách hàng lên youtube tìm kiếm về bảo hiểm nhân thọ.

Ngoài ra với tính năng quảng cáo youtube, bạn cũng có thể dẫn khách hàng về website của bạn để khách hàng tìm hiểu thông tin và điền vào form thông tin khách hàng và từ đó giúp bạn có hàng trăm khách hàng mới mỗi ngày.

>>>>Hướng dẫn chạy quảng cáo video trên youtube ai cũng làm được

Bước 5: Xây dựng Facebook Page để quảng cáo và điều hướng khách hàng về website

Như vậy với quảng cáo google và kênh youtube thì bạn đã có thể tiếp cận hàng trăm khách hàng hot mỗi ngày tức là những khách hàng có nhu cầu nên họ mới lên google hay Youtube để tìm kiếm.

Tuy nhiên còn một kênh có lượng khách hàng khủng khiếp nữa mà họ không chủ động đi tìm kiếm mà chúng ta phải cần tiếp cận với họ và khơi gợi nhu cầu với họ đó chính là kênh facebook.

Facebook sẽ giúp cho bạn chủ động tiếp cận với hàng trăm nghìn khách hàng với chi phí cực kỳ rẻ bèo. Bạn chỉ cần bỏ ra 100k mỗi ngày thì bạn có thể hiển thị quảng cáo của bạn với 2000 người mục tiêu của bạn trên facebook.

Cũng giống như google và youtube bạn cũng có thể điều hướng khách hàng của bạn về với website của bạn để họ tìm hiểu thông tin và điền vào form thông tin khách hàng và bạn cũng có một lượng khách hàng mới.

Công việc của bạn mỗi ngày trên trang facebook là bạn hãy đăng bài chia sẻ về bảo hiểm, trả lời thắc mắc của khách hàng và liên hệ tư vấn với khách hàng mỗi khi khách hàng để lại thông tin cho bạn.

>> Hướng dẫn tự chạy quảng cáo Facebook cho người mới bắt đầu

Bước 6: Sử dụng Zalo Chăm sóc khách hàng và chốt hợp đồng bảo hiểm.

Như vậy với những phương pháp trên thì giờ đây giỏ khách hàng của bạn đã đầy và bạn đã có thể có rất nhiều khách hàng mỗi ngày. Công việc của bạn là hãy chuyển họ thành khách hàng tiềm năng thật sự và chốt hợp đồng thành công.

Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng bảo hiểm nhân thọ không giống với sản phẩm khác. Vì nó là một sản phẩm vô hình nên bạn cần có thời gian chăm sóc khách hàng để khách hàng tin tưởng và sử dụng giải pháp của bạn.

Để làm được điều đó thì bạn hãy sử dụng zalo để kết bạn với lượng data bạn có được khi dùng các phương pháp trên. Sau đó bạn hãy chăm sóc khách hàng của bạn mỗi ngày bằng cách tương tác, nhắn tin giới thiệu, chia sẻ những điều thú vị với khách hàng và từ đó chốt bán hàng.

Như vậy với phần chia sẻ phía trên tôi tin bạn đã nhìn được tổng quan nên làm gì và làm như thế nào. Nhưng chắc chắn bạn sẽ gặp khó một điều là cách thực hành chi tiết nó ra sao?

Tôi hiểu điều băn khoăn của bạn vì tôi cũng đã từng như bạn, nhưng sau khi tôi biết cách thì tôi đã tự trang bị những kiến thức cần thiết cho mình và từ đó tôi mới chinh phục được những điều tôi muốn và tôi tin bạn cũng sẽ làm được như tôi.

Dưới mỗi phần chia sẻ tôi có thể những đường link khóa học kỹ năng như quảng cáo google như thế nào, quảng cáo youtube ra sao, quảng cáo facebook kiểu gì…đây là những khóa học online tôi đã từng học và tôi chia sẻ lại cho bạn để chúng ta cùng học. Tất cả những khóa học điều là từ những diễn giả rất nổi tiếng.

Tôi chia sẻ cho bạn tôi mua khóa học nhiều đến nỗi tôi được tặng mã giảm giả ưu đãi lên đến 40% mỗi khóa học và tôi sẽ tặng lại cho bạn. Nếu bạn muốn học khóa học nào thì hãy bấm vào link của tôi và điền mã này vào bạn sẽ được giảm giá lên đến 40% khóa học.

Mã là:BANCUAKHAI91

Cuối cùng tôi chúc bạn thành công, chúc bạn sẽ có thể tư vấn bảo hiểm nhân thọ online thành công nhé.

>>> Hướng dẫn làm video tư vấn bảo hiểm nhân thọ online hiệu quả nhất hiện nay

error: Content is protected !!