Các Loại Rủi Ro Khi Tham Gia Bảo Hiểm Nhân Thọ Được Chi Trả

Rủi Ro Khi Tham Gia Bảo Hiểm Nhân Thọ Được Chi Trả
Rủi Ro Khi Tham Gia Bảo Hiểm Nhân Thọ Được Chi Trả
Một câu hỏi mà nhiều người hiện nay quan tâm là những loại rủi ro nào khi tham gia bảo hiểm nhân thọ được công ty bảo hiểm chi trả?

Nếu bạn đã tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ thì bạn biết rằng nguồn gốc ra đời của bảo hiểm nhân là chính từ những rủi ro. Khi rủi ro xảy ra làm cho người ta bị mất mát quá nhiều, nào là của cải, tài sản,sức khỏe và tính mạng con người. Có rất nhiều loại rủi ro khi tham gia bảo hiểm nhân thọ được chi trả.

Mỗi người chúng ta khi sinh ra đời, ai cũng được 2 người bạn rủi ro đi cùng với mình và dù cho có đi đâu thì 2 người bạn này vẫn đi cùng với bạn. Miễn bạn đi là họ đi, miễn bạn ngồi là họ ngồi. Họ luôn chờ đời bạn bất cứ khi nảo bạn bất cẩn để vồ lấy bạn và tiêu diệt bạn.

Khi rủi ro xảy ra với chúng ta thì ngoài việc mất mát về sức khỏe, thân thể thì còn mất mát một thứ rất lớn đó chính là tài chính. Nếu may mắn bạn có đủ tài chính để chữa trị những hậu quả của rủi ro gây ra thì cuộc sống của bạn không có gì bị ảnh hưởng. Còn nếu không may không có tiền chữa trị thì hậu quả của rủi ro sẽ khủng khiếp đến nhường nào đối với gia đình bạn.

Do đó nếu bạn tham gia được bảo hiểm nhân thọ thì bài toán tài chính khi có rủi ro xảy ra sẽ mất đi và bạn và người thân của bạn sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Vậy câu hỏi mà nhiều người quan tâm là những loại rủi ro nào khi tham gia bảo hiểm nhân thọ được công ty bảo hiểm chi trả?

Dưới đây là câu trả lời dành cho bạn.

1. Rủi ro tai nạn

Như tôi đã chia sẻ trong bài viết trước, nếu bạn có tham gia một hợp đồng bảo hiểm và kèm theo tai nạn thì những rủi ro của bạn do tai nạn gây ra sẽ được công ty bảo hiểm nhân thọ chi trả cho bạn theo đúng tỉ lệ thương tật hoặc theo từng loại tai nạn.

Theo bảng tỉ lệ thương tật thì mỗi bộ phận cơ thể của chúng ta sẽ có một phần trăm bảo vệ khác nhau, nếu không may bộ phần nào đó trên cơ thể bị rủi ro thì công ty bảo hiểm sẽ chi trả theo đúng tỉ lệ đã qui định.

Hiện nay hầu như các loại tai nạn do khách quan gây ra đều được công ty bảo hiểm chi trả đầy đủ.

Và thông tin thêm với bạn thì tai nạn trong ngành bảo hiểm sẽ được chia làm 2 loại là tai nạn thông thường và tai nạn đặc biệt.

Hai loại tai nạn này được hiểu là loại tai nạn nào không phải tai nạn đặc biệt thì gọi là tai nạn thông thường. Và tại nạn đặc biệt thì có 3 loại chính sau đây:

– Tai nạn do tham gia những phương tiện giao thông công cộng và có vé, có tuyến cố định như xe khách tuyến cố định, đi máy bay có tuyến cố định, đi tàu có tuyến cố định.
– Tai nạn do hỏa hoạn nơi công công cộng như hỏa hoạn tại rạp chiếu phim, siêu thị, bệnh viện, trường học
– Tai nạn do đi thang máy công cộng như thang máy ở siêu thị, bệnh viện,…
Nếu không may khi tham gia bảo hiểm tai nạn, nếu khách hàng bị rủi ro do tai nạn đặc biệt thì sẽ được công ty bảo hiểm chi trả gấp đôi tai nạn thông thường.

2. Bệnh tật thông thường

Con người chúng ta sinh ra đời ai cũng tuân theo quy luật cuộc đời đó là sinh, lão, bệnh, tử. Từ nhỏ đến lớn chúng ta đã hàng trăm nghìn lần phải uống thuốc, phải nhập viện để điều trị bệnh như sốt suất huyết, đau ruột thừa, tiêu chảy,…

Dĩ nhiên mỗi lần nằm viện như thế này chúng ta cũng phải tốn tiền để điều trị bệnh, khi chúng ta còn nhỏ ba mẹ mình sẽ thay mình làm điều đó, nhưng khi lớn lên chúng ta sẽ là người tự chịu những chi phí đắt đỏ này.

Tuy nhiên cuộc sống không phải lúc nào chúng ta cũng có sẵn tiền bên mình, đôi khi thiếu thốn cũng chính vào lúc mà chúng ta không may có bệnh.

Do đó nếu chúng ta có tham gia bảo hiểm nhân thọ và kèm thêm thẻ chăm sóc sức khỏe hoặc hỗ trợ viện phí thì những trường hợp này chúng ta sẽ không cần phải tốn nhiều tiền để chi trả cho trường hợp nhập viện của mình mà đôi khi chúng ta còn được miễn phí điều trị bệnh.

3. Bệnh Hiểm Nghèo

Một rủi ro đặc biệt hơn bệnh đó là bệnh hiểm nghèo, nếu không may mắc vào bệnh hiểm nghèo thì có lẽ tất cả tài sản chúng ta tích góp cả đời điều tan thành mây khỏi mà đôi khi còn phải lâm nợ mà chắc gì đã giữ gìn được mạng sống của bản thân mình.

Bạn có biết hàng năm Việt Nam chúng ta có đến hàng trăm nghìn ca ung thư, tiểu đường, tai biến suy thận… và chi phí điều trị những bệnh này thì khủng khiếp đến nhường nào.

Tuy nhiên sẽ tốt hơn nếu bạn có tham gia bảo hiểm nhân thọ và kèm bệnh hiểm nghèo, Với trường hợp này nếu không may bạn mắc bệnh hiểm nghèo theo danh sách quy định trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của bạn thì bạn sẽ được công ty chỉ trả hàng trăm thậm chí hàng tỉ đồng để điều trị chứng bệnh đó.

4. Thương tật toàn bộ vĩnh viễn

Ngoài những rủi ro trên thì còn một rủi ro khi tham gia bảo hiểm nhân được công ty bảo hiểm chi trả là rủi ro dẫn đến thương tật toàn bộ vĩnh viễn. Và rủi ro này nếu không may xảy ra thì nó cũng để lại hậu quả vô cùng lớn.

Thương tật toàn bộ vĩnh viễn trong bảo hiểm nhân thọ được hiểu là khi bạn không may bị rủi ro dẫn đến mất 2 trên sáu bộ phận của cơ thể. 6 bộ phận này gồm 2 tay, 2 mắt, 2 chân.

Nếu không may người tham gia bảo hiểm bị rủi ro mất một tay, một chân hoặc một tay một mắt, hoặc mất một tay một chân thì hầu như khả năng lao động của người này là gần như bằng không.

Nếu không lao động được nữa thì không thể kiếm tiền lo cho gia đình mà thậm chí còn phải để những người thân của bạn kiếm tiền nuôi bạn. Và rõ ràng chúng ta đã để lại gánh nặng rất nhiều cho người thân của chúng ta.

Và nếu bạn có tham gia bảo hiểm nhân thọ thì trường hợp này bạn sẽ được chi trả giống như tử vong.

5. Tử vong

Một rủi ro khi tham gia bảo hiểm nhân thọ được công ty bảo hiểm chi trả nữa là rủi ro dẫn đến tử vong. Và rủi ro này chính là nguồn gốc của bảo hiểm nhân thọ.

Tức là nó chính là nguyên nhân mà có mặt bảo hiểm nhân thọ trên thế giới này và tồn tại đến ngày hôm nay.

Trước đây khi mới vào thị trường Việt Nam, khi mà hệ thống chăm sóc sức khỏe chưa tốt và phổ biến thì bảo hiểm nhân thọ đa phần chỉ bảo vệ nếu không may người được bảo hiểm tử vong.

Chính vì lý do đó mà hiện nay có rất nhiều người khi được nhắc đến bảo hiểm nhân thọ đều cho rằng tham gia bảo hiểm nhân thọ chỉ khi nào chết mới có tiền.

Nếu khách hàng có tham gia bảo hiểm nhân thọ và nếu không may họ gặp rủi ro dẫn đến tử vong thì người ở lại của họ như vợ, con, cha mẹ của họ sẽ phải sống khó khăn như thế nào. Và nếu có tham gia bảo hiểm nhân thọ thì lúc này gia định của họ sẽ nhận một khoản tiền rất lớn,bằng hoặc lớn hơn số tiền bảo hiểm.

Và với số tiền này họ có thể trang trải nhiều chi phí trong một thời gian dài và sống thật tốt khi không có họ bên cạnh.

Như vậy qua bài viết trên, bạn thấy rằng cuộc sống này của chúng ta mỗi ngày luôn có rất nhiều rủi ro rình rập và nó chiếm lấy thân thể của chúng ta bất cứ lúc nào có thể. Mỗi khi không may gặp rủi ro thì để lại biết bao là hậu quả không ngờ.

Chính vì điều đo bảo hiểm nhân thọ chính là một giải pháp tuyệt vời cho cuộc sống của chúng ta, nó giúp cho chúng ta có một cuộc sống bình an, khỏe mạnh.

Cũng giống như bản thân tôi, mỗi tháng tôi kiếm ra thu nhập tôi đều dành 10% cho bảo hiểm nhân thọ của mình. Vì tôi biết rằng nếu có nó thì mỗi ngày tôi không lo lắng nữa, tôi chỉ cố gắng kiếm tiền để lo cho tương lai mai sau cho gia đình mình.

Cố gắng làm kiếm tiền, kiếm thật nhiều tiền, nếu một ngày tôi mệt mỏi cần nằm xuống xả hơi một vài hôm do bệnh thì tôi cũng đã có người lo, có bảo hiểm chăm sóc.

Do đó tôi khuyên bạn, nếu có thể hãy chuẩn bị một giải pháp để bảo vệ cho bạn và gia đình bạn từ bây giờ nhé.

Hãy liên hệ với tôi để được tư vấn giải pháp tốt nhất cho gia đình mình.

>>> Hướng dẫn làm video tư vấn bảo hiểm nhân thọ online hiệu quả nhất hiện nay

error: Content is protected !!