Các Loại Bảo Hiểm Bảo Nên Mua Để Cuộc Sống Luôn Bình An

Với cuộc sống hối hả như hiện nay, mọi người ai cũng tất bật với cuộc sống mưu sinh, chúng ta luôn nghĩ làm thế nào để chúng ta có thể kiếm thật nhiều tiền để lo lắng hoàn hảo cho gia đình mình. Nên rất nhiều người chỉ biết cố gắng kiếm tiền mà không hề biết lo lắng và chăm sóc cho bản thân cho đến khi có những rủi ro bất chợt xảy ra thì mọi thứ đã muộn màng. Bạn biết không ở Việt Nam ta mỗi ngày có 8 người buổi sáng đi làm và chiều không bao giờ về nhà nữa vì tai nạn giao thông. Cứ 100.000 người thì có 159 người chẩn đoán mắc mới ung thư và 106 người tử vong do ung thư. Điều đó có nghĩa là hiện nay chúng ta đang sống giữa hàng nghìn những rủi ro, nhưng đã là rủi ro thì nó không lường trước được và nếu nó xảy ra thì hậu quả khôn lường. Cho nên ngày nay bảo hiểm nói chung có thể được xem như là một phương án dự phòng rủi ro và nó xem như một người thủ môn bảo vệ khung thành cho trận bóng của bạn không bao giờ thủng lưới. Và sau đây em xin tóm tắt các loại bảo hiểm nên mua để cuộc sống của chúng ta luôn bình an, vui sống.

Các loại bảo hiểm nên mua

1. Bảo hiểm xe máy
Hiện nay còn khá nhiều người đang rất xem nhẹ bảo hiểm xe máy và đôi khi chúng ta nghĩ rằng nhà nước đang bắt ép chúng ta phải tham gia bảo hiểm xe máy và chúng ta mua bảo hiểm xe máy chỉ để đối phó với công an giao thông, tránh bị phạt vài trăm nghìn. Nhưng thật ra bảo hiểm xe máy nó không chỉ đơn giản là vậy.
Bảo hiểm xe máy hiện nay có 2 phần chính, gồm phần bảo hiểm bắt buộc và phần bảo hiểm tự nguyện.
Bảo hiểm xe máy bắt buộc là phần bảo hiểm mà bộ tài chính quy định về giá cả và chính sách bồi thường và bắt buộc mỗi chiếc xe sau khi đến tay người tiêu dùng đều phải có. Phần này có giá chung nhau của hầu hết các công ty là 66.000 đ. Phần bảo hiểm xe máy bắt buộc này có lợi ích như sau:
Nếu người chủ xe có mua bảo hiểm xe máy bắt buộc, trong trường hợp chủ xe điều khiển phương tiện giao thông chẳng may gây ra tai nạn cho một nạn nhân khác cũng đang lưu thông trên đường. Thì nếu là lỗi của chủ xe có mua bảo hiểm xe máy, trong trường hợp nạn nhân bị tử vong thì mỗi một người sẽ được công ty bảo hiểm bồi thường giá trị sinh mệnh là 150 triệu trên 1 người và không giới hạn số người tử vong. Ngoài ra đối với tài sản của nạn nhân thì sẽ được công ty bồi thường 50 triệu trên 1 tài sản.
Như vậy bạn chỉ bỏ ra 66.000 1 năm thì đã bảo vệ được rủi ro của bạn lên đến vài trăm triệu. Và bạn hãy nghĩ rằng nếu chủ xe không có mua bảo hiểm xe máy thì nếu chẳng may chủ xe là một người rất nghèo. Nếu chẳng may gây ra vụ tai nạn giao thông làm chết 2 nạn nhân vậy tiền đâu để họ đền bù cho người bị hại, vậy cả 2 sẽ như thế nào?
Bên cạnh đó bảo hiểm xe máy còn có thêm phần bảo hiểm tự nguyện, phần này dùng để bảo vệ chủ xe và người ngồi trên xe. Mệnh giá nó sẽ từ 5 triệu đến 30 triệu và phí của nó sẽ từ 10k đến 56k tùy mỗi công ty khác nhau. Và phần này nó được dùng để bảo vệ cho bạn nếu chẳng may bạn có bất cẩn gây ra thương tích cho mình thì nó còn được dùng để bảo vệ bạn, bù đắp khoản chi phí chữa trị nếu có rủi ro xảy ra. Cho nên bảo hiểm xe máy có thể được xem là một loại bảo hiểm rất quan trọng nằm trong danh sách các loại bảo hiểm nên mua.

2. Bảo hiểm tai nạn
Cũng giống như bảo hiểm xe máy, bảo hiểm tai nạn cũng là một loại bảo hiểm rất cần thiết trong cuộc sống của chúng ta. Mặc dù nó không bắt buộc nhưng nó lại có những quyền lợi vô cùng tối ưu. Bảo hiểm tai nạn sẽ bảo vệ bạn hoàn hảo với rất nhiều loại tai nạn sinh hoạt khác nhau trong cuộc sống.
Hãy tưởng tượng mỗi ngày chúng ta thường tiếp xúc với máy móc, công cụ dụng cụ sinh hoạt, tiếp xúc với động vật, thú nuôi, tiếp xúc với những biến cố bên ngoài như công trình, điện đài,… tất cả những thứ chúng ta tiếp xúc này đều có thể gây tổn thương cho chúng ta như đứt tay, đứt chân, chó cắn, mèo quào, vấp té ổ gà, hay tôn la phong trần nhà rơi,… Và tất cả những khoản này đều được công ty bảo hiểm chi trả chi phí thuốc, khám chữa bệnh cho bạn nếu bạn có đầy đủ chứng từ chứng minh.
Bảo hiểm tai nạn sẽ chi trả cho bạn theo tỉ lệ thương tật cụ thể trong mỗi vụ tai nạn gây ra, và với chi phí cực kỳ rẻ chỉ từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn là đã có những hợp đồng bảo hiểm tai nạn đến hàng trăm triệu đồng.

3. Bảo hiểm sức khỏe hay bảo hiểm y tế
Ngày xưa khi nhắc đến bảo hiểm y tế người dân chúng ta ai cũng bảo mua làm gì toàn là thuốc xí nghiệp, khám bệnh phải chờ đợi và không bao giờ hết bệnh. Nhưng ngày nay thì lại khác, bảo hiểm y tế dần trở nên quan trọng với rất nhiều người. Nếu càng trở về già mà không có bảo hiểm y tế thì đúng là một điều đáng lo ngại.
Tuy nhiên bảo hiểm y tế có một nhược điểm mà tôi tin rằng hiện nay không ai thích đó chính là khám đúng tuyến, và khám đúng thuốc. Điều đó có nghĩa là khi có bệnh sử dụng thẻ bảo hiểm y tế không phải bệnh nào khách hàng cũng được thanh toán 100% mà nó phải phụ thuộc vào loại thuốc có được chỉ định để thanh toán bảo hiểm y tế không và sẽ có một ngưỡng sử dụng nhất định. Điều đó dẫn đến bảo hiểm y tế chỉ phù hợp với những chứng bệnh phổ thông thông thường, còn nếu chẳng may bệnh nhân mắc bệnh nguy hiểm thì không đủ chi phí để chữa trị.
Bên cạnh bảo hiểm y tế thì hiện nay có thêm một loại bảo hiểm cũng có tính chất giống bảo hiểm y tế đó chính là bảo hiểm sức khỏe, thẻ bảo hiểm này không giới hạn nơi khám, không giới hạn thuốc khám, và có hạn mức rất cao. Và nó được xem như một thẻ ATM khám bệnh. Có nghĩa là nếu khách hàng có bệnh chỉ cần đem thẻ này đến bến viện có liên kết, khách hàng không cần phải trả tiền trước mà chỉ cần xuất trình thẻ là xong mọi việc còn lại để công ty bảo hiểm và bệnh viện lo.
Thẻ bảo hiểm sức khỏe này có thể được mua tự do tại một công ty bảo hiểm sức khỏe với chi phí dạo động từ 2 triệu đến 5 triệu tùy vào độ tuổi và tùy vào từng loại thẻ khác nhau.

Hot Hot Sở hữu ngay gói chăm sóc sức khỏe toàn diện chỉ từ 350k 1 năm, hỗ trợ viện phí lên đến 12 triệu trên 1 lần nhập viện. Xem ngay!!

Tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng miễn phí thẻ này nếu bạn có tham gia bảo hiểm nhân thọ, có nghĩa khi bạn tham gia một gói bảo hiểm nhân thọ, hàng năm bạn sẽ có một khoảng lãi sinh lời từ bảo hiểm nhân thọ và từ đó bạn dùng số tiền đó để mua thẻ bảo hiểm sức khỏe cho bản thân mình mà không cần phải bỏ tiền túi ngược lại bạn lại được bảo vệ trọn vẹn với một gói bảo hiểm nhân thọ của bạn. Cho nên khi khi nhắc đến các loại bảo hiểm nên mua thì không thể không nhắc đến nó.

4. Bảo hiểm Nhân thọ
Tính tới thời điểm hiện tại, Việt Nam chúng ta có khoảng 11% dân số tham gia bảo hiểm nhân thọ tức hiện nay ở Việt Nam đã có 11 triệu dân được bảo vệ tốt bởi bảo hiểm nhân thọ và con số này sẽ tiếp tục tăng. Bên cạnh đó chính phủ cũng đề xuất sẽ tăng tỉ lệ này lên 15% vào năm 2025, điều này càng chứng minh nhà nước mình đang rất quan tâm đến sự bảo vệ cao cho người dân của chúng ta.
Bởi lẽ cuộc sống hiện nay có quá nhiều rủi ro mà không ai lường trước được và nó đến quá đột ngột kể cả những người giàu có và nghèo khổ. Rủi ro thì không thể tránh được mà chúng ta chỉ có thể phòng tránh nó và lường trước hậu quả của nó. Và lúc này bảo hiểm nhân thọ được xem như là một điểm tựa tài chính tuyệt vời giúp bạn và gia định bạn vượt qua giông tố.
Bạn hãy tưởng tưởng nếu một ngày bạn chẳng may mắc bệnh chứng bệnh lạ như Ung thư thì sao? Gia đình bạn có lo cho bạn không? Có chạy tiền để trị bệnh cho bạn không? Và nếu họ lo cho bạn thì họ có khả năng chi trả không khi mà chi phí điều trị bệnh ung thư, bệnh hiểm nghèo lên đến hàng trăm thậm chí hàng tỉ đồng.
Hoặc đơn giản chẳng may bạn ra đi về với ông bà vì một tai nạn nào đó thì vợ con bạn sẽ sống ra sao? Liệu họ có còn được sống tốt như khi có bạn bên cạnh không?
Ngoài việc bảo vệ rủi ro thì bảo hiểm nhân thọ hiện nay cũng có thể được xem là một kênh đầu tư khá an toàn và sinh lời hiệu quả. Tức là khi tham gia bảo hiểm nhân thọ khi đáu hạn bạn sẽ được nhận một khoảng tiền lãi và số tiền này sẽ gồm cả gốc và lãi mà bạn đã bỏ vào suốt 20 năm.

Tóm lại, Như vậy với bài viết này tôi đã tóm tắt được các loại bảo hiểm nên mua cho cuộc sống của chúng ta và nó sẽ bảo vệ bạn tốt nhất trong suốt quãng thời gian bạn và tôi tồn tại trên đời này. Nó sẽ đảm bảo mọi kế hoạch tài chính trong tương lại của bạn luôn được thực hiện tốt nhất. Chỉ với chi phí chưa đến 15 triệu một năm đối với người bình thường bạn đã có thể giúp cho cuộc sống của bạn luộn bình an và hạnh phúc thì tôi nghĩ bạn nên cân nhắc để khỏi phải nói 2 chữ giá như mà sau này nhé.
Cuối cùng tôi hi vọng bạn sẽ tìm được câu trả lời cho bản thân mình và có chọn được giải pháp bảo vệ tài chính tối ưu nhất. Trân trọng và hẹn gặp lại bạn

error: Content is protected !!