Bệnh cao huyết áp có mua bảo hiểm nhân thọ được không?

Bệnh cao huyết áp có mua bảo hiểm nhân thọ được không? Đây là câu hỏi mà nhiều người bị bệnh cao huyết áp thường quan tâm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn về các điều kiện và quy định của các công ty bảo hiểm nhân thọ đối với khách hàng bị bệnh cao huyết áp.

Bệnh cao huyết áp là gì?

Bệnh cao huyết áp là tình trạng áp lực máu trong động mạch cao hơn mức bình thường, gây ra các nguy cơ về tim mạch, não bộ, thận và mắt. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh cao huyết áp là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới, ảnh hưởng đến khoảng 1,13 tỷ người.

Nguyên nhân của bệnh cao huyết áp có thể do nhiều yếu tố, như di truyền, lối sống, chế độ ăn uống, stress, thuốc lá, rượu bia… Bệnh cao huyết áp thường không có triệu chứng rõ ràng, nên được gọi là “kẻ giết người thầm lặng”. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh cao huyết áp có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm, như đột quỵ, nhồi máu cơ tim, suy thận, mù lòa…

Bệnh cao huyết áp có mua bảo hiểm nhân thọ được không?


Câu trả lời là có
. Bạn có thể mua bảo hiểm nhân thọ nếu bạn bị bệnh cao huyết áp. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng việc mua bảo hiểm nhân thọ sẽ phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh và các yếu tố khác, như tuổi, giới tính, nghề nghiệp, sở thích…

Khi bạn đăng ký mua bảo hiểm nhân thọ, bạn sẽ phải khai báo về tình trạng sức khỏe của bạn và cung cấp các giấy tờ liên quan, như kết quả xét nghiệm máu, siêu âm tim… Bạn cũng sẽ phải trải qua một cuộc khám sức khỏe do công ty bảo hiểm chỉ định. Sau đó, công ty bảo hiểm sẽ xem xét hồ sơ của bạn và quyết định có chấp nhận hay từ chối yêu cầu của bạn.

Trong trường hợp bạn không còn lưu hồ sơ khám bệnh thì công ty bảo hiểm sẽ xem xét và hỗ trợ bạn đi khám sức khoẻ miễn phí. Sau khi có kết quả khám sức khoẻ công ty sẽ xem xét và sẽ có các trường hợp sau đây sảy ra.

– Phí chuẩn: Đây là trường hợp tốt nhất, khi người mua bảo hiểm nhân thọ chỉ phải trả phí chuẩn, không bị tăng phí hay giới hạn quyền lợi. Điều kiện để được phí chuẩn là người mua bảo hiểm nhân thọ có cao huyết áp nhẹ, điều trị không cần dùng thuốc, kết quả khám sức khỏe ổn định và không có biến chứng nào khác.

Bệnh cao huyết áp có mua bảo hiểm nhân thọ được không?
Bệnh cao huyết áp có mua bảo hiểm nhân thọ được không?

– Tăng phí: Đây là trường hợp thường gặp, khi người mua bảo hiểm nhân thọ phải trả phí cao hơn so với phí chuẩn, tùy theo mức độ cao huyết áp và kết quả khám sức khỏe. Người mua bảo hiểm nhân thọ có cao huyết áp trung bình hoặc nặng, điều trị bằng thuốc, có thể bị tăng phí theo chỉ số huyết áp lúc khám. Mức tăng phí có thể từ 25% đến 100% so với phí chuẩn, tùy theo từng công ty bảo hiểm.

– Tạm hoãn: Đây là trường hợp không may, khi người mua bảo hiểm nhân thọ không được chấp nhận ngay lập tức, mà phải chờ một khoảng thời gian để khám lại sức khỏe hoặc cung cấp thêm thông tin y tế. Người mua bảo hiểm nhân thọ có cao huyết áp quá cao lúc khám (> 160 mmHg), có thể bị tạm hoãn và yêu cầu điều chỉnh thuốc hoặc kiểm tra lại sau 3-6 tháng.

– Từ chối: Đây là trường hợp tồi tệ nhất, khi người mua bảo hiểm nhân thọ không được chấp nhận dù đã nộp đơn và khám sức khỏe. Người mua bảo hiểm nhân thọ có cao huyết áp nặng, có biến chứng tim mạch nghiêm trọng, như ECG ghi nhận thiếu máu/ nhồi máu cơ tim cũ, bất thường xét nghiệm máu, gan, thận, …, có thể bị từ chối và không được mua bảo hiểm nhân thọ.

Nếu bạn được chấp nhận mua bảo hiểm nhân thọ, bạn có thể phải chịu một trong hai loại phí sau:

– Phí rủi ro: Đây là phí được tính dựa trên nguy cơ tử vong của bạn do bệnh cao huyết áp. Phí rủi ro sẽ cao hơn nếu bạn có mức độ cao huyết áp cao hoặc có các biến chứng liên quan.
– Phí loại trừ: Đây là phí được tính để loại trừ các quyền lợi liên quan đến bệnh cao huyết áp. Nghĩa là nếu bạn tử vong hoặc mất khả năng lao động do bệnh cao huyết áp, bạn sẽ không được nhận bất kỳ khoản tiền nào từ bảo hiểm nhân thọ.

Phí rủi ro và phí loại trừ sẽ khác nhau tùy theo từng công ty bảo hiểm và từng sản phẩm bảo hiểm. Bạn nên tìm hiểu kỹ về các điều khoản và điều kiện của bảo hiểm nhân thọ trước khi quyết định mua.

Lời khuyên cho người bị bệnh cao huyết áp khi mua bảo hiểm nhân thọ

– Bạn nên khai báo trung thực về tình trạng sức khỏe của bạn khi mua bảo hiểm nhân thọ. Nếu bạn che giấu hoặc gian lận thông tin, bạn có thể bị từ chối quyền lợi hoặc hủy hợp đồng bảo hiểm.

– Bạn nên chọn một công ty bảo hiểm uy tín và có kinh nghiệm trong việc cung cấp bảo hiểm nhân thọ cho người bị bệnh cao huyết áp. Bạn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia tài chính hoặc các người quen đã mua bảo hiểm nhân thọ để có được lựa chọn phù hợp.

– Bạn nên so sánh các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ khác nhau để tìm ra một gói bảo hiểm có phí hợp lý và quyền lợi đáp ứng nhu cầu của bạn. Bạn cũng nên đọc kỹ các điều khoản và điều kiện của hợp đồng bảo hiểm để tránh những rắc rối sau này.

– Bạn nên tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ và điều trị bệnh cao huyết áp một cách nghiêm túc. Bằng cách giữ gìn sức khỏe, bạn sẽ giảm được nguy cơ tử vong hoặc mất khả năng lao động do bệnh cao huyết áp, đồng thời cũng có thể giảm được phí bảo hiểm nhân thọ.

Hy vọng bài viết này đã giải đáp cho bạn câu hỏi: Bệnh cao huyết áp có mua bảo hiểm nhân thọ được không? Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn về bảo hiểm nhân thọ, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Xem lại nội dung bài viết qua video bên dưới hoặc subcribe kênh youtube để cập nhật nội dung mỗi ngày nhé:

461 thoughts on “Bệnh cao huyết áp có mua bảo hiểm nhân thọ được không?

 1. tlovertonet says:

  We’re a bunch of volunteers and starting a new scheme in our community. Your website offered us with useful information to paintings on. You’ve performed a formidable job and our whole neighborhood can be thankful to you.

 2. Zack_on says:

  [url=https://teplica-teplourala.ru]Теплицы недорого.[/url]
  [url=https://teplica-teplourala.ru]Теплица цена руб.[/url]
  [url=https://teplica-teplourala.ru]Теплица от производителя распродажа.[/url]

 3. Lee_on says:

  [url=https://moskva.2rus.org/levsha-master/]Левша Ремонт холодильников mpm[/url].
  [url=https://bashny.net/admin/2018/03/11/remont-holodilnikov-na-domu-obzor-preimuschestv-udobnogo-servisa.html]levsha Стоимость ремонта холодильника на дому[/url].
  [url=https://stimul.kiev.ua/articles.htm?a=remont-holodilnikov-sharp]levsha-remont.ru Ремонт холодильников индезит в[/url].
  [url=http://www.portcom.ru/articles/remont-bytovoi-tehniki]Ремонт холодильников на дому Левша[/url].
  [url=https://bashny.net/admin/2018/03/24/chto-nuzhno-znat-o-remonte-holodilnikov.html]Ремонт холодильников индезит в Левша Ремонт[/url].
  [url=https://vyborremont.ru/store/levsha-remont179/]Ремонт двухкамерного холодильника levsha-remont[/url].
  [url=http://coffeet.ru/raznoe/remont-xolodilnikov-v-shhelkovo.html]Ремонт холодильников на дому рядом со мной[/url].
  [url=http://servicelocator.ru/perestal-rabotat-morozilnik/]Ремонт холодильников петродворец[/url].
  [url=https://vyborremont.ru/store/levsha-remont179/]Ремонт холодильников[/url].
  [url=http://servicelocator.ru/perestal-rabotat-morozilnik/]Ремонт двери холодильника цена[/url].

 4. USA_on says:

  [url=https://velog.io/@andy43/posts]vc.ru[/url].
  [url=https://www.diggerslist.com/660c101557530/about]vc.ru[/url].
  [url=https://www.pinterest.com/a79346392/]vc.ru[/url].
  [url=https://www.notebook.ai/users/761727]vc.ru[/url].
  [url=https://www.walkscore.com/people/322913111204/andy]vc.ru[/url].
  [url=https://www.metooo.io/u/andy]vc.ru[/url].
  [url=https://experiment.com/users/aandy7]vc.ru[/url].
  [url=https://www.openstreetmap.org/user/andy435]vc.ru[/url].
  [url=https://artistecard.com/andy43]vc.ru[/url].
  [url=https://www.myminifactory.com/users/andy31]vc.ru[/url].
  [url=https://www.renderosity.com/users/id:1476110]vc.ru[/url].
  [url=https://bikeindex.org/users/andy]vc.ru[/url].
  [url=https://leetcode.com/a79346392/]vc.ru[/url].
  [url=https://satori.lv/profile/andy]vc.ru[/url].
  [url=https://anyflip.com/homepage/dgkcd]vc.ru[/url].
  [url=https://artistecard.com/andy43]vc.ru[/url].
  [url=https://pantip.com/profile/8067222]vc.ru[/url].
  [url=https://teletype.in/@andy43]vc.ru[/url].
  [url=https://anyflip.com/homepage/dgkcd]vc.ru[/url].
  [url=https://crowdin.com/project/andy43]vc.ru[/url].
  [url=https://camp-fire.jp/profile/andy43]vc.ru[/url].
  [url=https://www.slmath.org/people/67673]vc.ru[/url].
  [url=https://allods.my.games/forum/index.php?page=User&userID=142311]vc.ru[/url].
  [url=https://savee.it/andy43433/]vc.ru[/url].
  [url=https://litmus.com/p/andy]vc.ru[/url].
  [url=https://camp-fire.jp/profile/andy43]vc.ru[/url].
  [url=https://app.geniusu.com/users/2449741]vc.ru[/url].
  [url=https://veoh.com/users/andyandy34]vc.ru[/url].
  [url=https://www.pozible.com/profile/andy-48]vc.ru[/url].
  [url=https://www.bark.com/en/gb/company/andy/d80Mw/]vc.ru[/url].
  [url=https://coub.com/e24bec2c0c8e4517a4a6]vc.ru[/url].
  [url=https://vocal.media/authors/andy-q5370zof]vc.ru[/url].

 5. USA_on says:

  [url=https://fabrika-teplic.ru]Теплицы из сотового поликарбоната[/url].
  [url=https://fabrika-teplic.ru/]Теплицы производители акции цена[/url].
  [url=https://fabrika-teplic.ru/#1]Продажа теплиц[/url].
  [url=https://fabrika-teplic.ru/#2]Теплицы купить цена[/url].
  [url=https://fabrika-teplic.ru/#3]Теплица с доставкой от производителя цена[/url].
  [url=https://fabrika-teplic.ru/#4]Теплицы купить недорого[/url].

 6. Herpesyl says:

  of course like your web-site however you have to check the spelling on quite a few of your posts. A number of them are rife with spelling issues and I in finding it very bothersome to tell the reality then again I will definitely come again again.

 7. Zencortex says:

  Howdy! I know this is somewhat off topic but I was wondering if you knew where I could find a captcha plugin for my comment form? I’m using the same blog platform as yours and I’m having trouble finding one? Thanks a lot!

 8. USA_on says:

  [url=https://mostep.ru]Теплица под заказ[/url].
  [url=https://mostep.ru/]Купить мини теплицу[/url].
  [url=https://mostep.ru/#1]Теплицы купить[/url].
  [url=https://mostep.ru/#2]Продажа теплицы[/url].
  [url=https://mostep.ru/#3]Сайт теплицы[/url].
  [url=https://mostep.ru/#4]Теплицы недорого[/url].

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!