Bảo Hiểm Nhân Thọ Nào Tốt Nhất Hiện Nay?

Một câu hỏi mà Khải tin rất nhiều thường đặt ra cho mình và những người họ quen biết đó chính là bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất hiện nay? Nên mua bảo hiểm nhân thọ hãng nào? Nên mua bảo hiểm của công ty bảo hiểm Pruden hay Bảo hiểm Đai Ichi.
Điều đó là không có gì xa lạ vì hiện nay ở Việt Nam ta có đến 17 công ty bảo hiểm nhân thọ khác nhau và mỗi công ty bảo hiểm cũng có những ưu và nhược điểm khác nhau nên khi chọn công ty cũng như sản phẩm thì sẽ rất khó cho những người chưa có hiểu biết về bảo hiểm nhân thọ.
Và gói gọn trong bài viết này Khải sẽ chia sẻ với bạn các tiêu chuẩn đánh giá để bạn có thể chọn lựa được sản phẩm bảo hiểm nhân thọ tốt nhất cho bạn và gia đình bạn nhé.

1. Mức Độ Nhận Biết Các Công Ty Bảo Hiểm Nhân Thọ Qua Công Cụ Tìm Kiếm Google

Hiện nay với sự phát triển nhanh chóng của Internet nên hầu như mối quan tâm nào của khách hàng cũng được đưa lên công cụ tìm kiếm của google. Mỗi một lượt tìm kiếm trong khung tìm kiếm của google thì được lưu lại 1 lần tìm kiếm. Do đó mời bạn hãy nhìn vào bảng dưới để đánh giá lượt tìm kiếm các thương hiệu bảo hiểm nhân thọ tốt nhất hiện nay.

MỨC ĐỘ NHẬN BIẾT CÁC CÔNG TY BẢO HIỂM QUA CÔNG CỤ GOOGLE
STT TỪ KHÓA THƯƠNG HIỆU LƯỢT TÌM KIẾM TRÊN THÁNG
01 bảo hiểm nhân thọ prudential 4400
02 bảo hiểm nhân thọ Manulife 4400
03 bảo hiểm nhân thọ bảo việt 4400
04 bảo hiểm nhân thọ aia 2400
05 bảo hiểm nhân thọ đai ichi life 1900
06 bảo hiểm nhân thọ generali 1300
07 bảo hiểm nhân thọ fwd 1000
08 bảo hiểm nhân thọ hanwha life 1000
09 bảo hiểm nhân thọ aviva 720
10 bảo hiểm nhân thọ aviva 720
11 bảo hiểm nhân thọ sun life 480
12 bảo hiểm nhân thọ cathay 390

Như vậy dựa vào số liệu trên bạn sẽ thấy rằng hiện nay công ty bảo hiểm nhân thọ nào đang được nhiều người quan tâm nhất, hay nhìn vào đó chúng ta cũng thấy được độ phủ thị trường của công ty nào đang mạnh nhất.
Mặc dù hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ nhưng không phải công ty bảo hiểm nào cũng được khách hàng tin dùng và lựa chọn. Có rất nhiều công ty bảo hiểm không được khách hàng nhớ tới hay tìm kiếm trên Google.
Do đó nếu bạn đang có ý định mua 1 sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đang không có người quan tâm thì bạn cũng nên cân nhắc lại hoặc hỏi thêm ý kiến của những chuyên gia mà bạn tin tưởng để tránh phải chọn sai và ảnh hưởng đến quyền lợi của mình sau này.

2. Xếp Hạng Công Ty Bảo Hiểm Nhân Thọ Uy Tín Với Công Cụ VietNam Report

VietNam Repory là một công ty chuyên đánh giá sự uy tín cũng như chất lượng của bất kỳ công ty nào, ngành nghề nào tại Việt Nam. Công ty này sẽ dựa theo những yếu tố khách quan như năng lực và hiệu quả tài chính, uy tín truyền thông, mức độ hài lòng của khách hàng về sản phẩm dịch vụ thông qua những khảo sát trực tiếp để từ đó đưa ra top những công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín và tốt nhất. Bên dưới là danh sách các công ty bảo hiểm nhân thọ được VietNam Report bình chọn Uy Tín Nhất.

Bảo Hiểm Nhân Thọ Nào Tốt Nhất Hiện Nay?
Bảo Hiểm Nhân Thọ Nào Tốt Nhất Hiện Nay?

Nhìn vào danh sách này bạn cũng thấy rằng dữ liệu của nó khá khớp với bảng mức độ quan tâm của khách hàng trên công cụ tìm kiếm google. Những công ty bảo hiểm như Bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt, Bảo hiểm nhân thọ Pruden, Bảo hiểm nhân thọ Đai Ichi, Bảo Hiểm nhân thọ Manulife là những công ty bảo hiểm được đánh giá uy tín và chất lượng nhất.
Theo kinh nghiệm của Khải thì những đánh giá này cũng hoàn toàn chính xác, bởi vì với chiều dài kinh nghiệm, số lượng khách hàng và chất lượng phục vụ thì top những công ty này là những lựa chọn hàng đầu mà khách hàng cần quan tâm để có sự lựa chọn công ty tốt nhất. Còn một số công ty khác không xuất hiện trong những đánh giá này thì có thể vì những yếu tốt nào đó mà họ không được khách hàng tin dùng.

3. Đánh giá Các Công Ty Bảo Hiểm Nhân Thọ Thông Qua Nguồn Vốn Tại Việt Nam

Yếu tố cuối cùng mà Khải muốn các bạn cân nhắc khi lựa chọn công ty bảo hiểm nhân thọ để tham gia đó chính là nguồn vốn, mà ở đây là vốn điều lệ của các công ty này ở Việt Nam.
Hiểu đơn giản vốn điều lệ là khoản tiền, tài sản mà các công ty bảo hiểm cam kết góp vào thị trường Việt Nam. Qua đó chúng ta thấy được quy mô cũng như mức độ đầu tư của các doanh nghiệp bảo hiểm vào thị trường Việt Nam.
Thông qua vốn điều lệ khách hàng phần nào sẽ thấy an tâm hơn vì ít nhất họ cũng vốn mạnh, nếu có rủi ro thì cũng an tâm hơn và không ảnh hưởng gì đến quyền lợi khách hàng.
Vốn điều lệ không cần quá nhiều cũng không được quá ích, quá ích thì khả năng rủi ro có thể sẽ cao hơn rất nhiều so với khi bạn tham gia hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có vốn nhiều.

VỐN ĐIỀU LỆ CÁC CÔNG TY BẢO HIỂM NHÂN THỌ TẠI VIỆT NAM
STT TÊN CÔNG TY VỐN ĐIỀU LỆ (TỶ ĐỒNG)
01 FWD 16.961
02 Cathay Life 15.310
03 Sun Life 14.380
04 Manulife 13.095
05 Dai-ichi Life 7.700
06 Generali 6.852
07 Prudential 4.949
08 Hanwha Life 4.891
09 Bảo Việt Nhân Thọ 4.150
10 AIA 3.224
11 Aviva 2.557
12 Chubb Life 1.550
13 MB Ageas 1.500
14 Fubon Life 1.400
15 Mirae Asset Prévoir 1.079
16 Phu Hung Life 1.058
17 BIDV Metlife 1.000

Nhìn vào bảng số liệu trên thì Khải tin các bạn cũng thất rằng công ty bảo hiểm nhân thọ nào đang rất xem trọng thị trường Việt Nam. Công ty nào có tiềm lực tài chính mạnh. Và chắc chắn một điều với bạn rằng các công ty bảo hiểm nhân thọ được đánh giá cao ở 2 phần trên thì vốn điều lệ họ cũng rất cao, ngoại trừ một số trường hợp công ty bảo hiểm nhân thọ mới như bảo hiểm nhân thọ FWD, Bảo hiểm nhân thọ Cathay Life hay công ty bảo hiểm nhân thọ Sunlife thì họ dùng vốn để cạnh tranh với các công ty mạnh khác như bảo hiểm Đai Ichi life, Bảo hiểm Pruden, Bảo Hiểm Bảo Việt.

Như vậy, sau khi lấy điểm giao nhau giữa ba tiêu chuẩn trên bạn cũng thấy rằng những công ty bảo hiểm nhân thọ nên mua là:
Bảo hiểm nhân thọ Prudential
Bảo hiểm nhân thọ Đai ichi life
Bảo hiểm nhân thọ Bảo việt
Bảo hiểm nhân thọ Manulife
Bảo hiểm nhân thọ Generali

Và một số công ty bảo hiểm nhân thọ khác có tiêu chuẩn thấp hơn, nhưng cũng đừng tham gia hợp đồng bảo hiểm nhân thọ không có dữ liệu trong những danh sách Khải vừa nêu trên vì ngày nay giá trị của đám đông cực kỳ quan trọng, chỉ cần một cộng đồng lớn có tiếng nói thì giá trị gấp trăm ngàn lần 1 vài người nói.

  • Xem thêm: Làm thế nào để không tiền khám chữa bệnh bằng bảo hiểm sức khỏe VBI Care
  • Tuy nhiên để chọn được hãng bảo hiểm nhân thọ tốt nhất dành cho bạn còn nhiều yếu tố khác như sản phẩm nào phù hợp với bạn hơn, công ty nào dịch vụ tốt hơn, đại lý bảo hiểm nào chuyên nghiệp hơn,…Do đó bạn cần tìm kiếm một chuyên gia thật sự để tư vấn cho bạn để chọn được bảo hiểm nhân thọ tốt nhất cho bạn và gia đình bạn.

    Chúc bạn thành công!!

    error: Content is protected !!