Bảo Hiểm Nhân Thọ Bao Nhiêu Tiền?

Có rất nhiều khách hàng khi mới bắt đầu tìm hiểu và dự định mua bảo hiểm nhân thọ thường có một câu hỏi giống nhau là bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu tiền.

Tôi tin bạn cũng là một trong số đó nên bạn mới tìm hiểu đến bài viết này.

Để trả lời thắc mắc cho câu hỏi của bạn tôi sẽ giải thích chi tiết trong bài viết này như sau..

Không giống như những sản phẩm hữu hình khác như bó rau, ký cá hay một chiếc điện thoại, một chiếc xe hơi. Mà bảo hiểm nhân thọ là một sản phẩm vô hình hay còn được biết đến như là một giải pháp tài chính.

Có nghĩa là ở Việt Nam chúng ta hiện nay có đến gần 98 triệu dân, nếu 98 triệu dân này khi tham gia bảo hiểm nhân thọ thì sẽ có 98 triệu giải pháp tài chính khác nhau.

Khi bạn muốn mua bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ mình và gia đình mình thì bạn phải cung cấp cho chúng tôi những thông tin sau đây để chúng tôi tính toán được cho bạn hợp đồng này bạn cần phải đóng bao nhiêu tiền mỗi năm.

1. Số tiền bảo hiểm

Số tiền bảo hiểm là gì? Số tiền bảo hiểm là số tiền tối đa mà công ty bảo hiểm phải trả cho người thụ hưởng nếu không may người được bảo hiểm bị rủi ro dẫn đến tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn.

Số tiền bảo hiểm lớn hay nhỏ phụ thuộc vào nhu cầu bảo vệ của bạn dành cho gia đình mình hay hiểu hôm na là bạn muốn khi mình chết người thân của bạn sẽ nhận bao nhiêu tiền để họ sống tốt.

Ngoài ra số tiền bảo hiểm còn phụ thuộc vào khả năng tài chính của bạn hàng năm. Ví dụ: bạn tham gia hợp đồng bảo hiểm nhân thọ số tiền 1 tỷ phí 30 triệu mỗi năm nhưng khả năng tài chính của bạn thì chỉ tiết kiệm được 20 triệu mỗi năm thì bạn không thể tham gia một tỉ rồi.

Bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu tiền?
Bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu tiền?

Tuy nhiên đối với một số người có tiền họ có thể tham gia hợp đồng đến 5 tỷ, 10 tỷ và họ đóng hàng năm lên đến vài trăm triệu là bình thường.

Bởi vậy mới nói tiền nào của nấy, quan trọng là bạn muốn người khác định giá giá trị sinh mạng của bạn đáng giá bao nhiêu.

2. Tuổi tác

Tuổi tác chính là yếu tố thứ 2 để công ty tính toán hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của bạn bao nhiêu tiền.

Tuổi càng lớn thì phí bảo hiểm càng cao và tuổi càng nhỏ thì phí bảo hiểm càng rẽ.

Bởi lẽ con người chúng ta sinh ra và lớn lên ai cũng sẽ phải tuân theo quy luật cuộc đời, đó chính là sinh – lão – bệnh – tử. Khi càng lớn thì rủi ro và sức khỏe của chúng ta càng ngày càng giảm sút.

Những người trẻ dưới ba mươi thường thì rất ít gặp phải những căn bệnh, chứng bệnh hiểm nghèo nên khả năng những người này bị rủi ro dẫn đến tử vong là rất thấp nên phí của họ cũng rẻ hơn.

Còn đối với những người 50 tuổi trở lên thì bệnh tật ùa về và khả năng họ mắc các chứng bệnh hiểm nghèo dẫn đến tử vong là rất cao. Nên phí bảo hiểm của họ cũng rất cao.

Do đó khi tham gia bảo hiểm nhân thọ bạn nên tham gia khi bạn biết về nó.

3. Giới tính.

Mỗi đất nước sẽ có một tỉ lệ tử vong và tuổi thọ trung bình khác nhau. Và nó cũng khác nhau giữa nam giới và nữ giới.

Do đó các công ty bảo hiểm cũng dựa vào yếu tố này cũng tính toán ra được phí bảo hiểm hàng năm và cũng giúp bạn trả lời được câu hỏi bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu tiền.

Ở Việt Nam chúng ta, người ta tính toán được tuổi thọ trung bình giữa nam và nữ là khác nhau. Trong đó tuổi thọ trung bình của nam là 73 trong khi ở nữ giới là 75 tuổi.

Điều đó có nghĩa là khả năng rủi ro của người nam là cao hơn và người nam khi tham gia bảo hiểm nhân thọ thì công ty bảo hiểm cũng phải đền nhiều hơn so với nữ giới.

4. Nghề nghiệp

Nghề nghiệp là yếu tố thứ tư giúp tôi trả lời cho bạn hợp đồng bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu tiền.

Giữa các ngành nghề khác nhau thì khả năng sảy ra rủi ro của họ cũng khác nhau.

Một người làm văn phòng ít di chuyển thì chắc chắn họ sẽ an toàn hơn người chạy xe đường dài, hay người leo cột điện sửa điện.

Chính vì điều đó phí bảo hiểm cũng khác nhau giữa những người làm nghề khác nhau.

Thông thường ở Việt Nam ta các công ty bảo hiểm sẽ chia nghề nghiệp ra 4 loại khác nhau.

Thứ nhất là nhóm nghề loại 01: là những người lao động bằng trí óc nhưng ít di chuyển như là giáo viên dạy cấp 1, 2, 3, đại học; bác sĩ; thư ký….

Nhóm nghề loại 02 là nhóm nghề lao đồng trí óc nhưng di chuyển nhiều, rủi ro cao như là nhân viên kinh doanh, kỹ thuật sửa chữa máy tính.

Nhóm nghề loại 03 là nhóm nghề lao động chân tay nhưng ít di chuyển như công an xã, quản giáo, nhân viên quán cà phê, kỹ thuật viên điện tử.

Nhóm nghề loại 04 là nhóm nghề lao động chân tay và di chuyển nhiều, rủi ro cao như là: thợ sửa cột điện, lái xe khách đường dài,…
Giữa các nhóm nghề này thì phí bảo hiểm cũng tăng dần theo từng nhóm nghề khác nhau, người nhóm nghề số 01 là phí rẻ nhất, và người nhóm nghề số 4 thì phí cao nhất.

Cho nên để biết được bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu tiền đối với bạn thì bạn phải cung cấp được cho chúng tôi chính xác nghề nghiệp của bạn là gì.

Tuy nhiên bạn cũng biết rằng, mỗi giai đoạn cuộc đời thì có thể chúng ta làm nghề sẽ khác nhau, do đó khi tham gia bảo hiểm nhân thọ bạn cũng được quyền yêu cầu công ty bảo hiểm nhân thọ giảm phí bảo hiểm cho bạn nếu bạn đổi từ nghề nhóm 4 xuống nghề nhóm 1,2,3.

Như vậy với 4 yếu tố trên chúng tôi sẽ giúp bạn xác định chính xác hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của bạn bao nhiêu tiền, còn nếu bạn vẫn chưa cung cấp thông tin này cho tư vấn bảo hiểm thì không thể cho bạn biết được hợp đồng bao nhiêu tiền cả.

Ngoài ra khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, số phí bảo hiểm bạn đã đóng nó cũng sẽ phụ thuộc vào khả năng tài chính của bạn.
Bạn nên cân nhắc để xác định khả năng tài chính của mình. Bảo hiểm nhân thọ là một giải pháp dài hạn tức là 15, 20 năm chứ không phải tham gia một lần rồi thôi.

Nếu bạn không hiểu điều này mà tham gia hợp đồng bảo hiểm theo sự hối thúc của người khác thì khả năng bạn mất cả trì lẫn chài là rất cao.

Làm thế nào để nằm viện mà không tốn tiền?

Theo nguyên tắc của người làm bảo hiểm có tâm thì bạn chỉ nên tham gia bảo hiểm tối đa bằng 10% thu nhập gia đình của bạn. Vì 10% thu nhập nó không ảnh hưởng đến gia đình bạn ngay cả khi bạn không làm ra tiền trong một thời gian ngắn như giãn cách xã hội vì covid.
Thông qua bài viết này tôi tin bạn đã có thể tự trả lời cho mình là hợp đồng bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu tiền rồi phải không?

Để có một giải pháp tốt nhất và nhanh nhất dành cho bạn và gia đình bạn thì hãy liên hệ với tôi. Vì tôi là nhà huấn luyện kinh doanh bảo hiểm nên tôi rất hiểu về nó. Tôi sẽ giúp bạn hiểu một cách chi tiết nhất về bảo hiểm nhé.

error: Content is protected !!