7 Quyền Lợi Bảo Hiểm Nhân Thọ Phổ Biến Nhất Năm 2021

Từ trước đến nay mỗi khi nhắc đến bảo hiểm nhân thọ thì mọi người đều nghĩ rằng nó là một sản phẩm vô hình, không sờ nắm được, tham gia đóng tiền thì dễ nhưng lấy lại thì khó,… Cho nên phần lớn mọi người còn rất mơ hồ khi nhắc đến bảo hiểm nhân thọ và có suy nghĩ dè chừng mỗi khi ai đến tư vấn sản phẩm này cho chúng ta. Tuy nhiên trong cuộc sống hiện đại và hối hả như hiện nay, nếu hiểu đúng về bảo hiểm nhân thọ thì nó không đơn thuần chỉ là một sản phẩm vô hình mà bản chất của nó có rất nhiều quyền lợi và lợi ích khác nhau. Sau đây xin mời các anh chị cùng với tôi điểm qua 7 quyền lợi của bảo hiểm nhân thọ nhé.

7 Quyền Lợi Bảo Hiểm Nhân Thọ

1. Quyền Lợi Đáo Hạn
Đây có lẽ là quyền lợi bảo hiểm nhân thọ mà hầu như ai cũng mong chờ và với tư cách là một người làm nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ thì tôi luôn lấy quyền lợi này ra để tư vấn đầu tiên cho khách hàng. Bởi vì mỗi khi khách hàng nhận được khoản tiền này là chứng tỏ cuộc sống của chúng ta quá may mắn, chúng ta được hạnh phúc sống trọn vẹn 20 năm mà không hề có bất cứ rủi ro nào trong cuộc sống. Đó có thể được xem là điều quý giá nhất mà chúng ta không thể quy đổi bằng tiền.
Quyền lợi này bạn sẽ nhận được sau khi thời hạn đáu hạn hợp đồng, tùy vào sản phẩm mà sẽ có thời hạn khác nhau. Thông thường là 20 năm, nếu bạn tham gia đủ 20 năm thì đến lúc đáo hạn hợp đồng bạn sẽ nhận về số tiền gốc mà bạn đã tham gia kèm lãi suất mà công ty bảo hiểm chi trả cho bạn. Và chắc chắn nó sẽ lớn hơn số tiền bảo hiểm mà bạn đã đóng vào.
Lãi suất sinh lời sẽ tùy thuộc vào từng công ty cũng như vào từng sản phẩm khác nhau, thông thường sẽ dao động từ 5% đến 7.5%. Để biết rõ hơn khoản này bạn có thể hỏi trực tiếp nhân viên tư vấn hợp đồng cho bạn và có thể xem trong bảng minh họa của các công ty.

2. Quyền Lợi Hỗ Trợ Viện Phí Cá Nhân
Mỗi ngày khi có sức khỏe tốt chúng ta có thể kiếm được từ vài trăm đến vài triệu mỗi ngày, nhưng đến khi sức khỏe không còn tốt nữa mà phải nằm viện thì thử hỏi tiền đâu ra để lo cho gia đình, con cái, cha mẹ già. Lúc này bảo hiểm nhân thọ có thể xem là một giải pháp tốt nhất dành cho bạn vì nếu không có nó bạn phải vay mượn của người khác, nhưng nếu vay mượn rồi bạn cũng phải trả lại và đôi lúc phải kèm theo lãi suất. Nhưng đối với bảo hiểm nhân thọ khoảng tiền này họ sẽ chi cho bạn một cách hoàn toàn miễn phí mà không cần phải trả bất cứ đồng nào.
Quyền lợi bạn nhận được sẽ được tính theo số ngày nằm viện, và nó sẽ có giá trị phụ thuộc vào giá trị mà bạn mong muốn và chấp nhận bỏ ra một khoảng chi phí nhỏ để mua nó khi bạn còn khỏe mạnh. Thông thường nó sẽ được tính theo ngày. Ví dụ cá nhân tôi, tôi chấp nhận mua quyền lợi hỗ trợ này là 500.000 đồng 1 ngày tức nếu chẳng may trong suốt 20 năm tham gia hợp đồng tôi có nằm viện do bất cứ bệnh nào thì mỗi ngày em sẽ nhận được 500.000 đồng.

3. Quyền Lợi Chăm Sóc Sức Khỏe
Đây là quyền lợi mà hiện nay rất nhiều người quan tâm, nó cũng được xem như là một thẻ bảo hiểm y tế nhưng là thẻ bảo hiểm y tế nâng cao. Đối với thẻ bảo hiểm y tế thông thường khi bạn nằm viện bạn sẽ phải nhập viện theo đúng bệnh viện chỉ định, theo đúng loại thuốc nằm trong danh mục bảo hiểm, phải chờ đợi mỗi mòn,… Còn thẻ chăm sức khỏe này thì khác, khi bạn có chiếc thẻ này trong tay thì xem như bạn là một người bệnh có điều kiện. Tức là bạn được lựa chọn dịch vụ tốt nhất, bệnh viện cao cấp nhất và số tiền họ chi chi trả cho bạn cũng cao cấp nhất.
Hiện nay quyền lợi này hầu như được rất nhiều công ty bảo hiểm đính kèm theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ tuy nhiên là nó không bắt buộc. Bạn có thể mua hoặc không mua và phí của nó dao động từ 1 triệu đến 5 triệu mỗi năm tùy vào giai đoạn tuổi tác của bạn.
Riêng bản thân tôi hiện nay tôi cũng đang sở hửu thẻ này với quyền lợi mỗi năm là 180 triệu để nhập viện tức công ty bảo hiểm đã cấp cho em một chiếc ATM nằm viện có trị giá là 180 triệu một năm.

4. Quyền Lợi Bệnh Hiểm Nghèo, Ung Thư
Bạn có biết hiện nay tỉ lệ người mắc bệnh ung thư ngày càng cao, theo số liệu thống kê của GLOBOCAN ở Việt Nam năm 2020 cứ 100.000 người thì có 159 người chuẩn đoán mắc bệnh ung thư và có 106 người tử vong vì ung thư. Và xác suất rủi ro này cao hơn gấp nhiều lần trúng một vé số. Tuy nhiên ai cũng mong muốn may mắn đế với mình nhưng chưa ai từng nghĩ rủi ro sẽ xảy ra với mình.

Quyền Lợi Bảo Hiểm Nhân Thọ

Chi phí điều trị bệnh ung thư thì lên đến hàng triệu mỗi ngày, tuy nhiên đó là với những người có điều kiện, gia đình có ăn có để. Nhưng đối với những người nghèo khó thì sao? Liệu họ có vài triệu mỗi ngày để điều trị bệnh ung thư hay không hay phải nằm chờ chết. Liệu gia đình của họ có chấp nhận họ chờ chết hay không hay phải vay mượn hàng trăm triệu đồng để trị bệnh và nếu vay thì với hàng trăm triệu này họ có trả nỗi hay không??
Tuy nhiên tin vui cho bạn là hiện nay có rất nhiều sản phẩm bảo hiểm nhân thọ có thể giúp bạn điều này khi bạn chỉ cần tiết kiệm 3 tờ vé số mỗi ngày. Có nghĩa là với các sản phẩm bảo hiểm hiện nay bạn chỉ cần tham gia sản phẩm trên 10 triệu mỗi năm bạn đã được công ty bảo hiểm cấp cho bạn một quyền lợi chăm sóc bệnh ung thư, đột quị, nhồi máu,… lên đến hàng trăm triệu đồng.
Với khoảng tiền này chắc chắn bạn không còn phải lo nếu chẳng may bạn là người thứ 159 trong 100.000 người kia thì cuộc sống gia đình bạn vẫn tiếp diễn và mạng sống của bạn vẫn được cứu chữa mà bạn không cần phải sống chịu đựng đáu đớn dày vò bởi chứng bệnh ung thư.

==>> Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ các chứng bệnh ung chỉ với 500.000 đồng mỗi tháng…Xem Ngay

5. Quyền Lợi Thai Sản
Không giống như thế hệ trước, hiện nay phụ nữ ngày càng được xã hội đề cao và rất nhiều thứ tốt đẹp đang ưu tiên dành cho phụ nữ bởi lẽ so với đàn ông phụ nữ phải mang nặng đẻ đau điều đó dẫn đến sức khỏe của họ ngày càng suy giảm và khả năng mắc các chứng bệnh về phụ nữ ngày càng tăng và trở nên phổ biến.
Chính điều này đã khiến cho rất nhiều công ty bảo hiểm ngày nay đã thiết kế ra những sản phẩm dành riêng cho phụ nữ và chỉ phụ nữ mới tham gia được. Với những sản phẩm kiểu này phụ nữ sẽ được hưởng các quyền lợi liên quan đến thai sản như quyền lợi sinh con, quyền lợi khám thai, quyền lợi phẫu thuật liên quan bệnh phụ nữ, quyền lợi biến chứng thai sản,…
Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng với những sản phẩm dạng này thường sẽ có thời gian chờ là 270 ngày kể từ ngày hợp đồng được phát hành hoặc 2 năm đối với sản phẩm của công ty Cathay Life. Do đó để bảo vệ bạn tốt nhất bạn nên tìm hiểu kỹ về nó tránh trường hợp bạn đinh ninh rằng có mua là có được thanh toán và làm bạn mất tiền và mất cả hi vọng.

6. Quyền Lợi Hỗ Trợ Học Vấn Và Chi Phí Sinh Hoạt Cho Con
Ông bà ta có câu có làm cha mẹ mới hiểu được nỗi lòng của cha mẹ, đúng vậy các bạn ạ. Khi chúng ta chưa có con mọi nỗ lực chúng ta làm đều mong muốn đem lại sự vui sướng cho bản thân mình, nhưng khi có con rồi thì có lẽ mọi hi vọng, nỗ lực đều dành cho con. Chúng ta làm lụng vất vả chỉ mong có những gì tốt đẹp nhất dành cho con của mình.
Tuy nhiên đó là khi cuộc sống luôn thuận lợi và không có bất cứ rủi ro gì xảy ra. Nhưng bạn có từng nghĩ nếu chẳng may trên đường đời tôi và bạn bị lỡ nhịp cầu và không thể tiếp tục đồng hành cùng con trẻ thì ai sẽ là người thay bạn gánh vác trọng trách này? Ông bà, cô chú hay hàng xóm? Có lẽ không hề có những chuyện đó. Nhưng nếu như vậy thì liệu bao hi vọng của bạn ngày hôm nay có chắc sẽ thành hiện thực hay không?
Điều may mắn là hầu như hiện nay các công ty bảo hiểm đều có riêng sản phẩm dành cho bé này phù hợp với gia đình bạn. Tức là nếu trong cuộc sống người cha, người mẹ có bất cứ rủi ro gì thì các công ty bảo hiểm đều có trách nhiệm chu cấp chi phí sinh hoạt hàng năm cho con bạn phù hợp với mức phí bạn đã đóng. Và đồng thời con bạn vẫn đảm bảo điều kiện ăn học thành tài.
Như vậy với những quyền lợi đó bạn sẽ hoàn toàn yên tâm mà sống thật tốt ngày hôm nay và những rủi ro may sao bạn không cần phải lo lắng vì mọi thứ bạn đã có sự chuẩn bị rất chu đáo và kỹ càng.

7. Quyền Lợi Tử Vong Hoặc Thương Tật Toàn Bộ Vĩnh Viễn
Đây được xem như là một trong những quyền lợi không ai mong muốn nhất khi tham gia bảo hiểm, bởi nó không có ý nghĩa gì với người tham gia. Nhưng đó chỉ là một góc nhìn còn ích kỹ trong bản thân mình. Vì cuộc sống này đâu phải chúng ta chỉ sống với mục tiêu duy nhất là làm cho bản thân mình vui mà thật ra chúng ta còn phải sống vì rất nhiều người khác. Vì cha mẹ bạn, vì con cái bạn, vì gia đình bạn, vì bạn bè và những người bạn yêu thương.
Bạn có từng nghĩ rằng bạn sống đến từng tuổi này bạn đã lo lắng gì cho họ? Có bao nhiêu người đã thật sự báo hiếu cho cha mẹ mình? Có bao nhiêu người thật sự đã đem lại hạnh phúc thật tốt cho gia đình nhỏ của bạn??
Đó là khi bạn còn tồn tại nhưng nếu một ngày bạn không thật sự tồn tại nữa thì bạn có thể đem lại hạnh phúc cho những người bạn yêu thương?
Đến với bảo hiểm nhân thọ nếu chẳng may người được bảo hiểm rủi ro như tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn, gia đình họ sẽ được nhận đúng số tiền mệnh giá bảo hiểm tức là khoảng giá trị mà đáng lẽ bạn phải tích góp cả đời mới làm đủ với điều kiện lý tưởng nhất.
Có rất nhiều trường hợp người tham gia bảo hiểm chỉ đóng 2 đến 3 triệu nhưng chẳng may rủi ro xảy ra do tai nạn thì gia đình họ nhận đến 1 tỷ đồng.

Tóm lại, với 7 quyền lợi bảo hiểm cơ bản như trên tôi tin rằng bạn đã phần nào hiểu được giá trị của bảo hiểm là gì? Và bạn sẽ biết rằng nếu có tham gia bảo hiểm tức bạn đã giữ trong tay của bạn một tấm thẻ ATM lến đến hàng tỉ đồng với rất nhiều quyền lợi và giá trị nhân văn của nó. Hi vọng rằng sau bài viết này bạn sẽ hiểu được bạn có thật sự cần bảo hiểm hay không???

error: Content is protected !!