6 Lý Do Bạn Nên Trở Thành Tư Vấn Bảo Hiểm Nhân Thọ Ngay Hôm Nay

Hiện nay, khi nhắc đến bảo hiểm nhân thọ phần lớn mọi người chỉ xem nó là một công việc làm thêm kếm tiền qua ngày chứ chưa từng nghĩ rằng nó là một nghề nghiệp nghiêm túc và nó chỉ dành cho những người có mối quan hệ, có địa vị xã hội chứ không dành cho dân tri thức, có trình độ được đào tạo bài bản như những ngành khác và thậm chí có rất nhiều sinh viên ra trường thà thất nghiệp vì covid ở nhà không công rõi nghề chứ không chấp nhận đi làm nghề tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ..

 • 15 Căn bệnh hiểm nghèo được bảo hiểm nhân thọ chi trả quyền lợi
 • Tuyển dụng nhân tài cùng xây dựng sự nghiệp kinh doanh bảo hiểm
 • Tuy nhiên bạn biết không ở nhiều quốc gia trên thế giới như Hàn Quốc, Mỹ, Nhật, Singapore, Đài Loan,… nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ là một nghề rất được xem trọng và để xin được việc làm trong nghề này phải đòi hỏi tiêu chuẩn rất cao phải tốt nghiệp đại học phải có ngoại hình ưu nhìn và cả phải qua nhiều vòng phỏng vấn khắc nghiệt.

  Và sau thời gian dài làm việc với ngành bảo hiểm tôi mới thật sự rút ra được rất nhiều bài học mà chỉ có những người làm trong nghề mới biết chi tiết và chính xác về nó. Và sau đây tôi sẽ chia sẻ với bạn 6 lý do mà bạn nên làm nghề tư vấn bảo hiểm trong hôm nay.

  1. Nghề Hottrend Của Tương Lai

  Như tôi đã đề cập ở trên ở những nước phát triển nghề tư vấn bảo hiểm rất được xem trọng bởi vì nó cũng từng trải qua thời kỳ như ở Việt Nam chúng ta hiện nay. Một khi nó đã được xã hội công nhận và tin tưởng thì lúc đó các công ty bảo hiểm họ sẽ không cần bạn nữa và ngược lại bạn phải xin họ được nhận bạn để làm việc.
  Hiện nay ở Việt Nam ngành bảo hiểm đã được nhiều trường đại học lớn chấp nhận mở ngành đào tạo và tập trung phát triển nó như
  • Đại Học Kinh Tế Quốc Dân
  • Đại Học Lao Động – Xã Hội ( Cơ sở phía Nam)
  • Đại Học Lao Động – Xã Hội ( Cơ sở Sơn Tây )
  • Đại Học Lao Động – Xã Hội ( Cơ sở Hà Nội )
  • Trường ĐH Kinh tế TP.HCM: Trường có đào tạo chuyên ngành bảo hiểm, thuộc ngành tài chính ngân hàng
  Điều này chứng tỏ rằng nghành nghề này sẽ có nhiều cơ hội phát triển và ngày càng được xem trọng.

  Ngoài ra với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, chất lượng sản phẩm của nhiều công ty ngày càng nâng cao và từ đó giải quyết tốt nhất quyền lợi của người tiêu dùng và tránh rất nhiều tình trạng tiêu cực, dần dần khi người ta bắt đầu tin tưởng tốt vào bảo hiểm nhân thọ thì nó trở nên cần thiết vì đời người sinh ra ai cũng cần bảo hiểm.

  Nhưng bạn nên biết rằng hiện nay nghề bảo hiểm trả hoa hồng cho tư vấn viên rất cao lên đến 30 40% là bởi vì nó còn khó nhưng đến khi nó đã phát triển như ngân hàng rồi thì liệu họ có cần bạn không. Cho nên tốt nhất bạn đã thấy được điều đó thì bạn hãy trở thành tư vấn viên bảo hiểm ngay hôm nay để khi nó thật sự phát triển thì bạn đã có rất nhiều năm trong ngành và thậm chí bạn đã là ông này bà kia.

  2. Thu Nhập Không Giới Hạn

  Hiện nay với những công việc mà nhiều người thích làm thì bạn thấy rằng bạn phải đi làm 8 tiếng mỗi ngày để lãnh lương cố định 6, 7 hay 8 triệu. Và nếu bạn có làm hơn thì bạn cũng không có nhiều hơn số lương đó. Nhưng bạn biết rằng với cuộc sống hiện nay bạn có thể sống với 6 hay 8 triệu không khi mà một chiếc điện thoại Iphone mới lên đến 30 chục triệu hay đơn giản mỗi ngày mở mắt ra gia đình bạn 4 người đã tiêu đến 300 400 trăm ngàn mỗi ngày.

  Nếu may mắn thì thu nhập của bạn chỉ đủ sống lay lắt qua ngày thì một thời gian nữa nhìn lại bạn không có gì trong tay, nhưng sức khỏe bạn thì ngày càng giảm súc. Bạn không thể làm hoài làm mãi như vậy mà không có tích góp hay dự phòng rủi ro nào trong cuộc sống.
  Ngành bảo hiểm nhân thọ thì khác, nếu bạn làm việc 8h mỗi ngày thì bạn lãnh lương 8h mỗi ngày nhưng nếu bạn chịu khó bạn vẫn có thể làm 16h mỗi ngày và như vậy thu nhập của bạn cũng sẽ lãnh 16h mỗi ngày. Hiện nay có rất nhiều người làm nghề tư vấn viên bảo hiểm thu nhập hàng tháng của họ lên đến 100 triệu và con số này ổn định qua nhiều năm.

  Bởi vì hiện nay hoa hồng bảo hiểm nhân thọ họ chi trả lên đến 40 50% hoa hồng năm nhất và sẽ duy trì đến 10% trong 5 năm sau. Và bạn biết rằng mỗi hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thường sẽ không bao giờ dưới 10 triệu 1 năm và có những hợp đồng lên đến 50 70 chục triệu một năm và như vậy thu nhập của bạn cũng rất cao nếu bạn chịu khó nỗ lực mỗi ngày.

  Bên cạnh đó vì là ngành nghề chưa có người xem trọng nên chính sách thưởng của công ty bảo hiểm dành cho bạn cũng rất cao, thưởng có thể thưởng đạt và vượt doanh số, thưởng quý, năm,….

  Và đây là lý do thứ 2 bạn nên làm tư vấn viên bảo hiểm ngay hôm nay.

  3. Phát Triển Bản Thân Mỗi Ngày

  Không giống những ngành nghề khác, ngành tư vấn bảo hiểm đòi hỏi bạn phải có chuyên môn cao, kỹ năng tốt, hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp cho nên so với những ngành nghề khác ngành này hiện nay các công ty tập trung đào tạo rất bài bản.
  Hàng ngày khi bạn đến công ty bạn sẽ được công ty đào tạo cho bạn gần như toàn diện mà không phải tốn một chi phí nào và bạn còn có cả môi trường để thực tập. Bạn sẽ được công ty đào tạo kỹ năng thuyết trình, đứng lớp giảng dạy, làm Mc, tổ chức sự kiện, kỹ năng bán hàng, kỹ năng quản lý đội nhóm, kỹ năng giao tiếp,… và chính những điều này sẽ làm bạn phát triển mỗi ngày mà đáng lẽ nếu bạn làm những ngành nghề khác những kỹ năng này bạn phải tốn rất nhiều tiền mới có thể học được nhưng chỉ là học trên lý thuyết vì bạn không có môi trường để thực hành.

  Cũng giống như tôi ngày xưa khi chưa làm bảo hiểm mỗi khi đứng trước 10 người nói chuyện là đã run không nói nên lời dù rằng trước đó tôi từng là một trưởng nhóm, nhưng sau thời gian làm bảo hiểm tôi đã có thể tự tin đứng trước đám đông 50 70 người thuyết trình với tâm thái vô cùng tư tin và thu hút.

  Và như vậy rõ ràng bạn thấy rằng không có ngành nghề nào vừa trả tiền cho bạn mà lại vừa dạy bạn kỹ năng một cách miễn phí và chuyên nghiệp như bảo hiểm nhân thọ cả, nên mới nói đây là lý do thứ ba bạn nên làm nghề tư vấn bảo hiểm.

  4. Cơ Hội Thăng Tiến Cao

  Khi đi làm việc không ai muốn mình mãi dậm chân tại chỗ, ai cũng mong muốn được thăng tiến, có chức vụ để được nở mày nở mặt, được tăng lương, được quản lý người khác và không mãi mãi làm lính được. Tuy nhiên nếu bạn làm việc tại những công ty truyền thống thì để thăng tiến thì bạn phải học cách lấy lòng người khác, học cách nâng đỡ người khác để khi cần thì mới cân nhắc đến bạn mà không phải cân nhắc đến người khác.

  Đến với công việc tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ thì khác, ngay khi bạn bước đến công ty họ đã cho bạn thấy một cơ hội thăng tiến rõ ràng, họ vạch ra sẵn cho bạn những tiêu chuẩn cần thiết để thăng tiến và phát triển vị trí quản lý. Và lúc đó bạn chỉ cần làm đúng theo sự hướng dẫn của cấp trên tự nhiên bạn sẽ có cơ hội trở thành quản lý, nâng cao thu nhập cho gia đình và được người khác xem trọng.

  Ngoài ra vì đây là một ngành nghề mới nên ở Việt Nam hiện nay công việc bảo hiểm rất cần những lãnh đạo cấp cao ở các tỉnh thành. Và bảo hiểm cũng giống như ngân hàng, ngày càng mở rộng đến các thị trấn, quận huyện nên công việc này cần rất nhiều nhân tài để quản lý và duy trì kinh doanh nên tương lai cho bạn rất cao, quan trọng bạn có năng lực đáp ứng hay không.

  5. Chủ Động Thời Gian

  Thông thường hiện nay các cơ quan tổ chức thường bắt đầu ngày mới vào lúc 7h và kết thúc lúc 5h, và khi đến cơ quan thì bạn phải làm việc suốt trong đó và không được đi ra ngoài trừ có những chuyện đột xuất. Và như vậy nếu gia đình bạn ai cũng như vậy thì sẽ không có nhiều thời gian để chăm sóc con của bạn. Không có thời gian làm những việc khác mà bạn muốn như phát triển một nghề tay trái chẳng hạn.
  Công việc bảo hiểm thì khác, bạn sẽ bắt đầu công việc muộn hơn, thường đến 8h30 và chỉ cần làm việc buổi sáng tại công ty, thời gian buổi chiều bạn có thể tư do sắp xếp thời gian để chăm sóc gia đình, làm thêm những công việc bạn yêu thích.

  Vì công việc này khách hàng của bạn ở khắp nơi, bạn có thể tư vấn hợp đồng cho họ khi bạn đang đi ăn tiệc, khi bạn đi chợ hay ngay cả cô giáo của con bạn cũng là đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn.

  6. Một Nghề Rất Nhân Văn

  Khi nhắc đến nghề nhân văn người ta thường nghĩ ngay đến nghề bác sĩ, bởi vì bác sĩ có thể cứu người, giúp họ giành giật mạng sống với tử thần. Nhưng có một điều là bác sĩ cũng cần phải có tiền tức là họ cũng phải thu tiền của bạn rồi mới chữa bệnh cho bạn. Và nhiều khi nếu bạn không có tiền có thể họ chấp nhận cho bạn chết.

  Và nếu bạn chẳng may mắc bệnh hiểm nghèo và chi phí chữa trị lên đến 500 triệu thì liệu bác sĩ có cho bạn 500 triệu để trị bệnh hay không?

  Như vậy trong trường hợp này bạn sẽ chính là người giúp khách hàng của bạn vượt qua những khó khăn thật sự, nhờ hợp đồng bảo hiểm của bạn mà bạn mà khách hàng của bạn có thể vượt qua những khó khăn đó nên mới nói nghề tư vấn bảo hiểm nó thật sự có những ý nghĩa rất nhân văn.

  Tóm lại, qua 6 lý do tôi vừa chia sẻ cho bạn trong bài viết này với hi vọng chia sẻ những kinh nghiệm và góc nhìn thực tế của tôi. Hi vọng bạn sẽ hiểu nhiều hơn về bảo hiểm, hi vọng sẽ mở ra cho bạn thêm một cơ hội nghề nghiệp mới và giúp bạn có cái nhìn đúng nhất về bảo hiểm nhân thọ.

  error: Content is protected !!