5 Ý Tưởng Tư Vấn Bảo Hiểm Online Hiệu Quả Cho Đại Lý Bảo Hiểm.

Tư vấn bảo hiểm online
Tư vấn bảo hiểm online
Ngày nay với sự bùng nổ của internet, khách hàng dần dần có thói quen tìm kiếm sản phẩm và mua hàng online. Và chính những thói quen này cũng đang dần tạo đà cho sự phát triển nhanh chóng của ngành bảo hiểm trực tuyến. Và đó cũng chính là cơ hội tuyệt vời cho đại lý bảo hiểm có thể tư vấn bảo hiểm online một cách hiệu quả nhất.

Minh chứng cho điều này chính là lưu lượng tìm kiếm về bảo hiểm nhân thọ trên google ngày càng khủng khiếp với hơn 237.000 lượt tìm kiếm từ khóa bảo hiểm nhân thọ hàng tháng và hơn 700 từ khóa liên quan đến bảo hiểm nhân thọ mỗi tháng là những minh chứng rất cụ thể để chúng ta chọn internet chính là kênh marketing bán hàng trong tương lai.

Thật hấp dẫn để theo đuổi các công cụ tiếp thị kỹ thuật số “mới nhất và tốt nhất” để giúp cho thương hiệu cá nhân của bạn ngày càng lớn mạnh trên internet, nhưng nếu bạn không sử dụng các công cụ tiếp thị nền tảng cho hết tiềm năng của chúng, thì bạn đang lãng phí thời gian và tiền bạc của mình. Từ các trang web thúc đẩy lưu lượng truy cập đến sự hiện diện hấp dẫn trên mạng xã hội, bạn phải có các nguyên tắc cơ bản vững chắc để tạo ra một chiến lược marketing bảo hiểm phù hợp

Dưới đây là năm ý tưởng tư vấn bảo hiểm online tốt nhất cho đại lý bảo hiểm sẽ giúp bạn xây dựng nền tảng vững chắc cho sự nghiệp tư vấn bảo hiểm của bạn ngày càng phát triển không ngừng.

1. Hãy để thương hiệu cá nhân của bạn tỏa sáng với một trang web hiện đại thu hút hàng trăm nghìn khách hàng tiềm năng

Một trang web bảo hiểm chuyên nghiệp và bóng bẩy là nền tảng cho sự hiện diện trực tuyến của bạn. Nó là nơi để bạn chia sẻ những thông tin liên quan đến công việc của bạn, là nơi bạn chia sẻ những điều hay ho về sản phẩm bảo hiểm của bạn, hoặc đơn giản nó chính là nơi bạn để những thông tin cần thiết để khách hàng có thể liên lạc với bạn khi họ có nhu cầu mua hàng.

Ngoài ra một trang web bảo hiểm của bạn còn chính là nguồn khách hàng vô tận mà bạn có thể tận dụng từ Internet, với một trang web bạn có thể SEO top tìm kiếm hoặc dùng để chạy quảng cáo để khi khách hàng tiềm năng có cần tìm kiếm sản phẩm hay công ty của bạn thì bạn chính là người đầu tiên họ tìm thấy bạn. Và từ đó họ sẽ quyết định mua hàng của bạn.

Một trang web tùy chỉnh được thiết kế để phát triển thương hiệu của bạn phải hoạt động song song với các chiến lược tiếp thị qua email và truyền thông xã hội của bạn. Từ các bài báo và bản trình bày thông tin đến các bản cập nhật và đồ họa thông tin chi tiết, trang web của bạn phải thúc đẩy sự tham gia và neo giữ các kênh tiếp thị khác của bạn. Và những kiến thức này Khải sẽ chia sẻ cho bạn trong những bạn viết sau nhé.

2. Tối đa hóa tác động marketing bảo hiểm online qua email của bạn

Nếu bạn không tập trung vào tiếp thị qua email để phát triển đại lý hoặc công ty môi giới của mình, thì đã đến lúc cần có một cái nhìn mới mẻ về yếu tố tiếp thị này. Email tùy chỉnh được thiết kế để gửi đúng thông điệp vào đúng thời điểm sẽ là xương sống của chiến lược email của bạn.

Tôi còn nhớ tôi có một người tiền bối đã làm trong ngành bảo hiểm đã hơn 20 năm và có một điều mà tôi học được từ cô ấy đó chính là cô ấy rất biết chăm chút cho email của mình. Mặc dù cô ấy là một người đã lớn tuổi nhưng suy nghĩ về công nghệ của cô thật sự vô cùng hấp dẫn. Lần đầu tiên khi gặp tôi, sau khi nói chuyện với tôi cô đã xin số điện thoại của tôi và email của tôi. Và thế là mỗi khi có chương trình gì hấp dẫn, cô đều gửi email cho tôi. Đây có thể được xem là phương pháp chăm sóc khách hàng tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua.

Email là một kênh trực tiếp đến khách hàng cũ và khách hàng tiềm năng của bạn. Nó giúp thương hiệu bảo hiểm của bạn luôn được quan tâm hàng đầu và nó vẫn là một trong những ý tưởng tiếp thị bảo hiểm hiệu quả nhất để thu hút nhiều đối tượng hơn. Làm cho email của bạn cảm thấy cá nhân. Email được thiết kế tốt sẽ thúc đẩy chuyển tiếp email, chia sẻ xã hội và nhiều người giới thiệu giúp bạn hơn. Khi bạn tạo và chia sẻ nội dung email cung cấp các mẹo bảo hiểm, hướng dẫn cách thực hiện và các thông tin liên quan khác, khán giả của bạn sẽ thấy bạn là nguồn lực có giá trị và là sự lựa chọn rõ ràng cho nhu cầu bảo hiểm của họ.

3. Nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn bằng video marketing trong tư vấn bảo hiểm online

Các cuộc khảo sát gần đây cho thấy hơn 50% người tiêu dùng quan tâm đến việc xem video từ các thương hiệu. Nhờ sự phát triển không ngừng của Facebook, Youtube, Instagram và các nền tảng khác, các đại lý bảo hiểm có rất nhiều cơ hội để tạo video hấp dẫn cho khán giả của họ. Bạn sẽ thấy rằng video là một trong những ý tưởng tiếp thị mạnh mẽ nhất cho các đại lý bảo hiểm nhân thọ và các lĩnh vực khác vì rất dễ dàng cho khách hàng tiềm năng và khách hàng của bạn chóng tiêu thụ một lượng thông tin quan trọng về công việc của bạn..

Khách hàng tiềm năng và khách hàng của bạn đang bận rộn, nhưng họ sẽ đánh giá cao nỗ lực của bạn trong việc giới thiệu thương hiệu của mình qua video, vì thông tin thương hiệu của bạn có thể được trình bày “trực tiếp” ngay trong văn phòng hoặc nhà của họ. Để đạt được điều đó, bạn có thể bắt đầu bằng cách sử dụng các luồng phỏng vấn trực tiếp với các chuyên gia và khách hàng, các câu chuyện trên Instagram có tính năng tiếp cận cộng đồng và các video trả lời các câu hỏi thường gặp.

4. Làm cho phương tiện truyền thông xã hội trở thành tâm điểm của hoạt động marketing bảo hiểm online của bạn

Mặc dù xây dựng sự hiện diện trên mạng xã hội là một trong những ý tưởng tiếp thị tốt nhất cho các đại lý bảo hiểm, nhưng đây cũng là cơ hội để kết nối và thu hút khách hàng tiềm năng và khách hàng ở cấp độ cá nhân. Hãy nhớ rằng, mọi người muốn kinh doanh với mọi người. Sử dụng nhiều loại nội dung, từ thông tin chi tiết về ngành đến sự tham gia của cộng đồng, để cho khán giả thấy bạn là người hiểu biết và có liên quan đến nhu cầu của họ trong cuộc sống.

Một nơi tuyệt vời để bắt đầu tiếp thị truyền thông xã hội của bạn là tạo một trang Facebook. Cung cấp thông tin chi tiết về bảo hiểm, nghiên cứu điển hình, tin tức ngành và thông tin hậu trường về đại lý và nhân viên của bạn. Xây dựng chiến dịch quảng của bạn để tiếp cận hàng trăm nghìn khách hàng tiềm năng xung quanh nhà bạn, công ty của bạn và nó giúp bạn đo lường hiệu suất bằng số liệu phân tích và phản hồi của khán giả. Chỉnh sửa nội dung của bạn, cải thiện nhắm mục tiêu và lặp lại điều đó cho đến khi bạn cảm thấy nó thật sự thành công với bạn.

5. Marketing bảo hiểm online tốt hơn và nhanh hơn với công cụ marketing tự động.

Tự động hóa tiếp thị bảo hiểm có thể giúp các đại lý nảo hiểm nâng cấp bản thân trong lĩnh vực này. Tự động hóa có thể được sử dụng với nhiều công cụ tiếp thị: nội dung, email, chia sẻ xã hội và hơn thế nữa. Tự động hóa tiếp thị giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc, đồng thời là một trong những ý tưởng tiếp thị hiệu quả nhất cho các đại lý bảo hiểm vì nó có thể cải thiện tất cả các kênh tiếp thị của bạn.

  • Xem thêm: Làm thế nào để không tiền khám chữa bệnh bằng bảo hiểm sức khỏe VBI Care
  • Từ việc hợp lý hóa các hoạt động để tạo ra trải nghiệm khách hàng tốt hơn, tự động hóa tiếp thị cho phép bạn giữ mọi thứ riêng tư và xây dựng các mối quan hệ bền chặt hơn nhanh hơn. Bạn có thể gửi các thông điệp tùy chỉnh bằng cách sử dụng email, văn bản và bưu thiếp ghi nhận những sự kiện quan trọng trong cuộc sống của khách hàng của bạn.

    Tóm lại, trên đây là 5 ý tưởng tư vấn bảo hiểm online tuyệt vời trong hàng trăm ý tưởng marketing xuất hiện quanh bạn mỗi ngày. Và Khải tin rằng nếu bạn vận dụng tốt 5 ý tưởng này thì cơ hội tiếp cận một lượng lớn khách hàng trên internet là điều nằm trong tầm tay của bạn. Và chắc chắn một điều rằng nó sẽ đưa bạn đi đến đỉnh cao của sự nghiệp bảo hiểm. Ngoài ra trong blog bảo hiểm này của Khải, Khải sẽ liên tục cập nhật những kiến thức cần thiết để bạn có thể ứng dụng hiệu quả marketing bảo hiểm online và sự nghiệp bảo hiểm của bạn nhé. Chúc bạn thành công!!

    error: Content is protected !!