5 Công Cụ Cần Có Để Quay Video Tư Vấn Bảo Hiểm Nhân Thọ Online

Hiện nay với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ số thì hầu như các công việc kinh doanh bán hàng đều cần phải sử dụng đến online. Và làm nên những video tư vấn bảo hiểm nhân thọ online chính là một phương pháp tuyệt vời trong hành trình chuyển đổi số của họ.

Các doanh nghiệp bắt đầu nâng cấp hệ thống và kế hoạch kinh doanh của mình thông công cụ mạng xã hội với mục tiêu chuyển đôi số.

Và các doanh nghiệp bảo hiểm cũng vậy, họ cũng bắt đầu tổ chức rất nhiều buổi đào tạo kỹ năng bán hàng bảo hiểm online cho nhân viên của mình để có thể bắt kịp với xu hướng thị trường.

Bản thân tôi là một chuyên viên huấn luyện bảo hiểm nhân thọ tại Dai-ichi Life Việt Nam nên tôi cũng là người đang phụ trách chính mảng này tại công ty.

Có lẽ một trong những công cụ mà tất cả các anh chị tư vấn viên có thể sử dụng ngay trong hành trình đổi số này chính là quay những video về chủ đề bảo hiểm rồi chia sẻ lên các nền tảng mảng xã hội như Tiktok, Youtube, Facebook, Zalo, Instagram,..

Và như vậy khi bạn chia sẻ những video này lên mạng xã hội sẽ giúp mọi người nhận diện thương hiệu của bạn, và ngày càng biết đến bạn để yêu cầu bạn tư vấn giải pháp cho họ.

Tuy nhiên hiện nay rất nhiều các bạn tư vấn không biết làm video như thế nào cho hiệu quả thế là các bạn làm một cách hời hợt rồi không có kết quả gì và từ đó cũng bỏ cuộc.

Nguyên nhân chính là các bạn không biết nên bắt đầu từ đâu và cần có những công cụ gì để có được những video chất lượng. Thì trong bài viết này mình sẽ giới thiệu cho bạn 5 công cụ cần thiết nếu bạn muốn làm 1 video bảo hiểm chất lượng.

1. Một chiếc Smart Phone Có Chức Năng Quay Video

Công cụ này có lẽ tôi không cần nói nhiều vì hầu như các bạn ai cũng có điện thoại smart phone, ai cũng biết quay video, cũng biết tự làm đẹp cho mình.

Thường ngày bạn thường xuyên quay những video về gia đình, về đồng vật, về những món ăn mỗi ngày bạn sử dụng bằng chiếc smart phone của mình. Bây giờ bạn cũng nên sử dụng nó để làm nên những video tư vấn bảo hiểm để nó có thể giúp bạn ngày càng thành công với sự nghiệp của bạn.

Có một lưu ý nhỏ là bạn nên đầu tư một chiếc smart phone khá một chút, có chất lượng quay phim tốt một chút.

Không cần phải tốn nhiều tiền mua iphone 11, 12, 13 hay một chiếc máy quay cơ cho hoành tráng gì cả, bạn có thể sử dụng những chiếc điện thoại thông thường như vivo, Samsung, redmi, xiami,… Miễn phần video nó sắc nét, độ phân giải cao là được rồi.

2. Micro Thu Âm Không Dây Hoặc Có Dây

Một dụng cụ thứ hai bạn cần phải có để quay được một video chất lượng đó chính là một chiếc micro thu âm, có thể có dây hoặc không dây cũng được.

Một sai lầm mà hầu như rất nhiều bạn khi quay video mắc phải đó chính là sử dụng chính điện thoại của mình để ghi âm, vì chất lượng rất thấp do rất nhiều tiếng ồn, và đôi khi chất lượng kém do bị vang âm thanh, nhiễu âm thanh.

Nếu video của bạn cảm giác khó nghe, ù tai thì đó cũng chính là nguyên nhân làm cho không ai xem video của bạn và từ đó bạn cũng không thể thành công với phương pháp này.

Bạn có thể mua một chiếc micro bình thường chỉ vài trăm nghìn chứ không cần phải đầu tư micro lên đến vài triệu, giống như tôi, hiện nay tôi chỉ sử dụng micro mua từ tiki với giá chỉ 389k nhưng tôi đã sử dụng nó 2 năm nay, rất bền và rẻ, thu âm chất lượng, lọc được tiếng ồn và đặc biết nó dài đến 6m, bạn có thể sử dụng để làm những video thuyết trình về sản phẩm, về công việc.

Tôi có đính kèm đường link sản phẩm nếu bạn cần bạn có thể vào đó để đặt hàng, tiki sẽ giao tận nhà cho bạn.

Mua tại đây: Micro thu âm dùng để quay video giá rẻ, chất

3. Chân Quay

Công cụ thứ ba để bạn quay video tư vấn bảo hiểm nhân thọ online đó chính là chân quay, chân quay giúp bạn cố định chiếc điện thoại của bạn theo vị trí bạn mong muốn. Và nó giúp bạn có thể tự quay video mà không cần phải nhờ đến người khác.

Quay Video tư vấn bảo hiểm nhân thọ online
Quay Video tư vấn bảo hiểm nhân thọ online

Với chiếc chân quay gấp nhỏ gọn, bạn có thể đem theo ngay cả khi bạn làm việc, đi ra ngoài, đi du lịch,…

Mỗi khi bạn có một ý tưởng gì đó hay hay bạn có thể lấy chân quay ra, dựng điện thoại lên kết hợp với chiếc micro mình chỉ bạn mua ở trên thì bạn đã có thể xuất bản những video chất lượng, và cực kỳ hay rồi.

Cũng giống như video, chân quay bạn cũng không cần mua loại đắt đỏ, bạn cũng có thể sử dụng loại giống mình, giá chỉ 289k, mình đã sài 2 năm nay rất ok, cứng cáp, điều chỉnh cao thấp ok, và nó còn có kèm một remote để giúp bạn bấm chụp hình selfi, hoặc bấm video tự quay mà bạn không cần phải tự thao tác trên màn hình điện thoại của mình.

Bạn cũng có thể mua nó tại đây: Chân quay chất, giá rẻ 289k

4. Màn Phông Xanh Tách Nền

Một loại công cụ thứ 4 nếu bạn muốn quay video chất lượng thì đó chính là một tấm màn phông xanh. Với tấm màn này bạn có thể đặt sau lưng của bạn để quay những video chất như holiwood mặc dù bạn đang ngồi ở Việt Nam.

Với tấm màn phông xanh này bạn có thể tách nền bỏ, tức là loại bỏ tất cả không gian bề bộn xung quanh bạn, chỉ cần giữ lại hình ảnh của bạn và đưa lên video là đủ rồi.

Với sự phát triển công nghệ như hiện nay thì rất nhiều những bạn thành công từ công cụ này, chỉ cần với nền phông xanh, điện thoại, micro, chân quay là dù cho ở nhà thì họ cũng có thể làm những video như thể họ đang ngồi tại văn phòng.

Nếu bạn để ý bạn sẽ thấy những bộ phim bom tấn hiện nay, nhân vật chạy giữa rừng amazone hoặc chạy trên mặt nước các kiểu thì thật ra họ đều sử dụng nền phông xanh này cả, họ trải nền phông xanh rồi sau đó tha hồ quay phim, dựng cảnh, sau đó họ tách bỏ bối cảnh và đưa nhân vật vào những nơi họ cần đưa. Và bạn cũng vậy, bạn cũng hoàn toàn có thể làm được điều đó giống họ.

Để tiện cho bạn, mình cũng có để kèm link mua hàng dành cho bạn, nếu bạn thấy cần thì click vào link mua hàng nhé, sản phẩm rất chất lượng mình đã mua và trải nghiệm.

Link mua hàng: nền phông xanh giúp tách nền video làm phim

5. Phần Mềm Xử Lý Video

Và công cụ cuối cùng mình muốn giới thiệu đến bạn để bạn có những video tư vấn bảo hiểm nhân thọ online hoàn hảo đó chính là các phần mềm xử lý.

Với 4 công cụ ở trên giúp bạn tạo ra được những đoạn phim, đoạn âm thành rời rạc và thô sơ.

Nếu bạn sử dụng những đoạn video thô sơ đó để đăng lên mạng thì sẽ không ai xem của bạn vì nó quá xấu.

Do đó để video của bạn trở nên hấp dẫn và thu hút thì bạn cần phải có những phần mềm cơ bản để dựng phim cho mình.

Và 2 phần mềm mình thường sử dụng để dựng phim cho mình đó chính là Camtasia trên máy tính và Capcut trên điện thoại.

Hai phần mềm này giá rất rẻ và cực kỳ dễ sử dụng, chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể biên tập nên những video chất lượng, hiệu ứng lấp lánh, âm thanh sống động.

Như vậy với chi phí khoảng 1 triệu, bạn đã có thể trang bị đầy đủ những công cụ tuyệt vời để giúp bạn làm nên những thước phim hấp dẫn và chuyên nghiệp cho mình. Ngoài ra tôi cũng có những video hướng dẫn những phần mềm này trên kênh youtube của tôi, bạn có thể theo dõi để cập những hướng dẫn nhé.

Link kênh youtube: Nguyễn Khải Ins

Qua bài viết này tôi hi vọng bạn biết mình nên trang bị những gì để bắt kịp xu hướng hiện đại này và giúp bạn có thêm một phương pháp khai thác khách hàng tiềm năng mới, giúp bạn ngày càng thành công với nghề bảo hiểm hơn.

Làm thế nào để nằm viện mà không tốn tiền?

Chúc bạn sẽ quay được những video tư vấn bảo hiểm nhân thọ triệu view nhé.

error: Content is protected !!