5 Bí Quyết Để Thành Công Trong Nghề Tư Vấn Bảo Hiểm Nhân Thọ

3 Likes comments off

Không giống như những ngành nghề khác nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ hiện nay có tính chất đào thải rất cao. Có đến 95% số lượng tư vấn viên bảo hiểm không thể tồn tại hơn 2 năm. Và rất nhiều người khi vào công việc này thậm chí không thể sống qua ba tháng. Nhưng cũng có nhiều người có thâm niên công việc đến 10 năm 20 năm và họ ký đến hàng nghìn hợp đồng, đem lại sự bảo vệ cho rất nhiều người và cũng đã từng thanh toán quyền lợi bảo hiểm cho hàng trăm ca gặp sự cố.

 • 15 Căn bệnh hiểm nghèo được bảo hiểm nhân thọ chi trả quyền lợi
 • Tuyển dụng nhân tài cùng xây dựng sự nghiệp kinh doanh bảo hiểm
 • Như vậy tại sao cũng làm cùng 1 công việc, 1 cơ hội và những khó khăn như nhau nhưng lại có người làm tốt còn nhiều người thì không?
  Thật ra không phải những người thành công họ có tài năng đặc biệt hay họ những bí quyết cao siêu mà tất cả họ cũng giống như 95% kia nhưng họ chỉ có 5 điều khác biệt sau đây:

  1. Niềm Tin

  Nhưng người thành công trong nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ họ có niềm tin vào công việc mình làm rất ghê gớm, họ tin vào bản thân họ, tin vào công ty, tin vào sản phẩm hơn bất kỳ ai khác.

  Sẽ rất khó để làm bất cứ công việc gì nếu bạn không tin vào bản thân của bạn, bạn không tin bạn thì làm gì khách hàng có thể đặt bút ký hợp đồng với bạn. Bạn hãy thử nghĩ bạn mang tâm sự ngờ vực đi gặp khách hàng thì chắc chắn khách hàng của bạn cũng cảm nhận ra điều đó. Sản phẩm bảo hiểm đặc thù hơn những sản phẩm khác đó chính là một hợp đồng thời hạn đến vài chục năm và liệu có ai dám trao quyền lợi của mình cho một người không tin mình có thể làm được, có thể trụ lại lâu trong ngành bảo hiểm hay không?
  Nếu bạn không tin vào công ty, không tin vào sản phẩm thì rất khó để có thể chia sẻ những điều tuyệt vời dành cho khách hàng.
  Do đó để bạn xây dựng tốt cho mình những niềm tin này điều đầu tiên bạn cần phải làm đó chính là bạn cần phải nghiên cứu thật kỹ về công ty bảo hiểm, nơi bạn đang làm việc, tìm hiểu những giá trị mà họ đã làm cho khách hàng, tìm hiểu lịch sử, thông điệp của họ và hãy cố gắng tìm thật nhiều những thông tin về công ty nơi bạn làm việc. Khi bạn đã thật sự hiểu giá trị của công ty mang lại thì lúc đó bạn mới thật sự tin tưởng công ty và đem lại điều tốt nhất cho khách hàng.
  Bên cạnh đó bạn cũng phải tìm hiểu thật kỹ sản phẩm mà bạn sẽ đi chia sẻ với khách hàng, hiện nay trên thị trường bảo hiểm có rất nhiều sản phẩm khác nhau và mỗi sản phẩm sẽ có những lợi ích và ưu điểm riêng cho nên khi bạn thật sự hiểu về sản phẩm bạn mới có hi vọng truyền được sóng tích cực đến khách hàng bằng những sự tự tin của bạn và như vậy mới hi vọng bạn ký được nhiều hợp đồng và giúp bạn trụ vững trong ngành này.

  2. Mục tiêu rõ ràng

  Điều khác biệt thứ 2 giữa người thành công trong nghề tư vấn bảo hiểm và người thất bại đó chính là mục tiêu sự nghiệp, người thành công họ nhìn được tương lai của họ nơi công việc này còn người thất bại thì luôn mờ mịt. Người thành công họ biết họ sẽ có được bao nhiêu tiền từ công việc bảo hiểm, và để có số tiền đó họ phải có bao nhiêu hợp đồng và từ đó họ sẽ biết họ sẽ gặp gỡ bao nhiêu người.
  Và khi mục tiêu của bạn có rõ ràng thì công việc của bạn mới dễ dàng.
  Ngoài ra trong công việc bảo hiểm bạn rất dễ thăng tiến trong sự nghiệp nếu bạn có một khao khát mãnh liệt và người thành công luôn có những điều này, họ khao khát sẽ làm được vị trí này, vị trí khác nên họ luôn nỗ lực bằng mọi giá để đạt được mục tiêu mà họ mong muốn và từ đó giúp họ thành công hơn những người còn lại.
  Nhưng đối với đại số những người khi bước vào công việc này chỉ với suy nghĩ tôi làm thử công việc này xem sao coi có được không, xem công việc này là công việc làm thêm khi rảnh rỗi, có ai có nhu cầu thì ký hợp đồng để lãnh thêm tiền hoa hồng uống cà phê hay mua tả sữa cho con. Chính vì bạn xem nó là công việc tạm bợ qua ngày nên bạn thường không cố gắng với nó và khi bạn ký hết những mối quan hệ thân quen rồi bạn nghỉ và cho rằng nó không phù hợp với bạn.

  3. Có phương pháp tốt

  Phương pháp chính là yếu tố giúp bạn đi nhanh hay chậm trong sự nghiệp, sẽ không thể làm được gì nếu bạn không biết mình sẽ làm gì. Đừng nói bảo hiểm mà bất cứ ngành nghề nào bạn cũng cần phải có phương pháp. Phương pháp thì mỗi người mỗi khác và đôi lúc nó được xem là một tuyệt chiêu của bạn.
  Công việc bảo hiểm có một cái hay là luôn có người hỗ trợ và dẫn dắt bạn khi bạn mới vào nghề, hàng ngày luôn có những câu chuyện thành công xung quanh bạn. Bạn sẽ được rất nhiều người thành công chia sẻ cho bạn những cách làm mà đã giúp họ thành công giúp họ đạt được điều họ muốn.
  Nếu bạn là người mới vào nghề này thì bạn hoàn toàn có thể copy công thức, cách làm của những người đi trước và từ đó biến nó thành của bạn. Và khi bạn đã có những thành công chập chững rồi bạn có thể tự tạo ra phương pháp cho riêng mình.
  Mỗi người sẽ có những cái ưu điểm và nhược điểm riêng nên đôi lúc phương pháp của người này chưa chắc đúng với người khác do đó bạn cần phải kết giao thêm nhiều người thành công hơn nữa, học cách làm của họ mỗi ngày và từ đó sẽ giúp bạn ngày càng thành công và bay xa hơn trong công việc này.
  Hãy cố gắng tìm ra phương pháp cho riêng mình, hiện nay với sự phát triển của công nghệ, cánh cửa bảo hiểm sẽ không chỉ dành cho những người có mối quan hệ mà nó còn dành cho tất cả mọi người nên tôi tin sẽ có những phương pháp tuyệt vời dành cho bạn.

  4. Kiên trì với phương pháp của bạn

  Niềm tin sẽ giúp bạn có năng lượng, có nhiệt huyết trong công việc này
  Mục tiêu giúp bạn sẽ biết mình nên đi về đâu
  Phương pháp sẽ giúp bạn đi đúng con đường mà bạn đã vạch ra
  Và kiên trì chính là yếu tố đem lại trái ngọt cho bạn, sẽ không có thành công nào sao một đêm, sẽ không có phương pháp nào chỉ làm một ngày mà đã đem lại thành công cho bạn. Và nếu chỉ có niềm tin mà thiếu kiên trì thì ngày một ngày hai bạn cũng sẽ bỏ cuộc.
  Bạn biết không 5% những người thành công cũng có đến 4.5% những người đã từng có những lần thất bại trong công việc của họ nhưng họ khác với những người thất bại còn lại là họ dám thất bại và dám làm lại.
  Con người chúng ta có một thói quen là thường xuyên thăm nom kết quả mà chúng ta đã làm mỗi ngày và thậm chí mỗi giờ, mỗi khi chúng ta giăng lưới xuống ao cá là mong sẽ có thật nhiều cá mắc lưới, và chúng ta mong đến nỗi ngồi nhìn nó mỗi ngày và quên cả đi làm việc khác. Nếu trải qua một thời gian ngắn mà không có kết quả là chúng ta đã kết luận việc làm đó không hiệu quả, không đem lại thành công cho bạn và quyết định đổi phương pháp khác. Và như vậy bạn đổi phương pháp mỗi ngày và như vậy bạn chẳng những không gặt hái được gì mà ngược lại còn tốn rất nhiều thời gian và công sức.
  Vậy nên mới nói công việc này để thành công trong nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ bạn phải có kiên trì rất cao, kiên trì của bạn sẽ làm cho khách hàng của bạn tin tưởng vào bạn hơn, họ tin khi giao tiền cho bạn bạn sẽ giúp họ bảo vệ tốt nhất cho họ dù có những khó khăn gì xảy ra với bạn. Bạn kiên trì bấy nhiêu thì khách hàng càng thích và gần với bạn bấy nhiêu. Từ đó bạn sẽ dễ dàng thành công hơn trong công việc này.

  5. Kiến thức chuyên môn cao

  Như vậy sau khi đã hội tụ đủ 4 yếu tố trên thì hầu như tương lai của bạn đã thật sự rộng mở ở bất cứ ngành nghề nào và bạn có thể trở thành người số một trong ngành. Tuy nhiên đối với công việc bảo hiểm thì bạn cần phải có thêm một yếu tố đó chính là chuyên môn.
  Bởi vì bạn đang bán 1 sản phẩm mà còn nhiều người chưa hiểu về nó, còn ngờ vực về nó nên không có cách nào bạn thuyết phục họ tốt hơn chuyên môn của bạn. Khi bạn có đủ chuyên môn bạn mới có thể thuyết phục họ, tư vấn đầy đủ và trọn vẹn cho họ. Có như vậy họ mới tin tưởng và an tâm với sản phẩm của bạn.
  Bảo hiểm chính là sản phẩm đặc thù, các công ty bảo hiểm họ giải quyết những quyền lợi khách hàng thông qua giấy tờ, thủ tục do đó một khi bạn đã có đủ kiến thức chuyên môn cao bạn mới dễ dàng hỗ trợ khách hàng của bạn thanh lãnh quyền lợi của họ và như vậy bạn mới có thể biến họ thành người giới thiệu đắc lực cho bạn và từ đó công việc của bạn mới tốt hơn mỗi ngày.

  Như vậy thông qua bài viết này tôi đã chia sẻ cho bạn 5 điều quan trọng nhất giúp bạn có thể thành công trong nghề tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ và trở thành người tư vấn bảo hiểm thành công và lâu dài với sự nghiệp này. Nhưng yếu tố trên là một phần thành công của rất nhiều tư vấn viên thành công và tồn tại lâu dài với sự nghiệp này. Tôi hi vọng với bài viết chưa đến 2000 từ như bài viết này có thể giúp bạn xác định được mục tiêu của sự nghiệp của mình và những ai chưa thành công thì hãy rèn luyện thêm những yếu tố cần thiết để đưa ngành bảo hiểm của Việt Nam ngày càng vươn cao và thành công hơn trong lĩnh vực này.
  Trân trọng!!

  You might like

  error: Content is protected !!