4 lý do chính khách hàng từ chối mua bảo hiểm nhân thọ của bạn

Tại Sao Khách Hàng Từ Chối Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Của Bạn?
Tại Sao Khách Hàng Từ Chối Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Của Bạn?

Trong suốt quá trình làm nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ của bạn chắc chắn bạn sẽ gặp hàng nghìn lời từ chối mua bảo hiểm nhân thọ phía khách hàng của bạn khi họ được giới thiệu về bảo hiểm nhân thọ.

Chính những lời từ chối này cũng khiến cho nhiều bạn tư vấn không thể trụ vững trong nghề và cảm thấy khó khăn khi gặp khách hàng.
Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng không có một công việc nào, ngành nghề nào không bị từ chối cả. Dù cho một sản phẩm hữu hình hay vô hình, sản phẩm giá cao hay giá thấp thì đều bị khách hàng từ chối.

Cũng giống như việc bạn đi mua một chiếc áo, một đôi giầy, một cái lap top hay đơn giản là một kg rau. Khi bạn đi đến những nơi mua hàng thì cũng rất nhiều người mời chào bạn sản phẩm của họ cho bạn và bạn cũng phải lựa nhiều chỗ mới tìm được món hàng bạn ưng ý.

Tương tự như vậy đối với ngành bảo hiểm chúng ta cũng thế, chắc chắn khi bạn đi gặp khách hàng thì cũng sẽ gặp vô vàn những lời từ chối. Nhưng đối với bảo hiểm nhân thọ có một điều thú vụ rằng khi khách hàng từ chối bạn tức khách hàng quan tâm, có dấu hiệu mua hàng.

Còn nếu khi bạn gặp khách hàng tư vấn, khách hàng vẫn im lặng không nói gì thì đó là dấu chấm hết cho quá trình tư vấn của bạn. Cho nên nếu bạn đi tư vấn mà gặp khách hàng hỏi bạn nhiều tức là cơ hội của bạn đã đến.

Nhìn chung hiện nay đối với nghề chúng ta các bạn có đến 1001+ lời từ chối nhưng những lời từ chối đó chung quy lại là thuộc 4 nhóm lý do sau đây:

1. Không tiền

Nhiều người khi được tư vấn giới thiệu bảo hiểm nhân thọ thì từ chối bằng một lý do đó là nhà chị không có tiền, nhà anh không có tiền, nhà cô thiếu tiền… Nhưng thực chất nhà họ có rất nhiều tiền.

Có nhiều người nam giới thà nhậu với bạn chi vài triệu mỗi lần nhậu, bo gái lần vài trăm nghìn nhưng khi được giới thiệu bảo hiểm nhân thọ chỉ với 100k mỗi ngày thì bảo không có tiền.

Hay đa phần những chị em phụ nữ tuần nào cũng đi shopping, mua sắm thả ga toàn những mặt hàng xa xỉ thương hiệu nhưng khi gặp tư vấn bảo hiểm nhân thọ thì cũng bảo không tiền.

Thực chất những người mà tôi vừa kể ở trên là họ có tiền và họ có rất nhiều tiền nhưng khi họ gặp người tư vấn bảo hiểm nhân thọ tư vấn thì họ cũng sẽ bảo là không có tiền.

Cho nên nếu bạn gặp những khách hàng như vậy thì bạn cũng đừng giận, đơn giản là vì họ không biết gì về bảo hiểm nhân thọ. Họ không thấy bảo hiểm nhân thọ là quan trọng với cuộc sống của họ nên việc họ từ chối tham gia để mua những thứ khác là điều rất bình thường.

Ngoài ra thì cũng có rất nhiều người thật sự họ không có tiền, nên khi bạn tư vấn cho họ họ từ chối là một điều hiển nhiên.

Do đó bạn cần nên biết cách lựa chọn khách hàng, đừng cố gắng đi thuyết phục người không có tiền tham gia bảo hiểm nhân thọ nhé vì hợp đồng bảo hiểm là một hành trình dài hạn, nếu năm nay họ tham gia mà năm sau họ không đóng được thì thật là tội nghiệp

2. Không cần

Lý do từ chối phổ biến thứ hai bạn cũng hay gặp ở khách hàng là tôi còn đang rất khỏe, con trẻ, mạnh như trâu thì mua bảo hiểm nhân thọ làm gì? Tôi làm dư tiền tôi đi đầu tư sinh lời gấp trăm lần bảo hiểm thì tham gia bảo hiểm làm chi cho chôn vốn.

Tôi không cần bảo hiểm, hãy tư vấn cho mẹ tôi, mẹ tôi già yếu, bệnh nhiều nên hãy tư vấn cho bà ấy.

Đó cũng là những điều khách hàng thường hay nói khi bạn gặp họ để tư vấn. Chung quy lại những người này cũng chưa hiểu về bảo hiểm nhân thọ. Và họ cũng chưa nhận thức được rủi ro trong cuộc sống của họ.

Họ chỉ nhìn thấy được thực tại, thực tế là họ còn trẻ điều này đúng không hề sai, và dĩ nhiên họ sẽ cảm thấy họ kiếm ra tiền thì cần gì phải tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Cho nên đối với những trường hợp này bạn phải có trách nhiệm giải thích cho họ bảo hiểm nhân thọ là gì? Tại sao phải tham gia bảo hiểm nhân thọ khi ngoài kia mỗi ngày có hàng trăm nghìn thứ rủi ro xảy ra. Và hơn thế nữa bạn phải cho họ thấy được tầm quan trọng của họ đối với gia đình họ. Nếu không may họ gặp rủi ro thì chuyện gì sẽ xảy ra?

3. Không tin

Đây là một nguyên nhân phổ biến nhất hiện nay khiến đa số khách hàng từ chối bạn đó chính là vì họ không tin. Họ không tin ở đây gồm không tin công ty bảo hiểm, không tin chính bạn.

Có rất nhiều người tham gia bảo hiểm nhân thọ không phải vì công ty bảo hiểm mà vì người tư vấn viên bảo hiểm cho nên lòng tin của bạn đối với khách hàng là rất quan trọng.

Có rất nhiều bạn tư vấn khi tư vấn khách hàng, khách hàng rất thích nhưng sau khi về nhà thì gọi điện không được nữa . Nguyên nhân của điều đó là vì họ chưa đủ tin bạn. Và thậm chí khi nghe bạn nói bảo hiểm rất thích sau đó họ đi kể cho một người khác nghe và như thế biết được người khác cũng đang làm tư vấn và họ đã tham gia của người khác.

Hay bạn cũng thường thấy trên youtube có rất nhiều người kể bảo hiểm nhân thọ lừa đảo,…nên không may khách hàng của bạn xem được những đoạn clip đó nên mất niềm tin vào bảo hiểm và dẫn đến không tham gia của bạn.

Do đó để trở thành một người tư vấn bảo hiểm nhân thọ thành công bạn cần phải biết cách xây dựng lòng tin với khách hàng của bạn. Đừng nóng vội bán bảo hiểm khi bạn và khách hàng chưa đủ thân. Nếu bạn xây dựng đường lòng tin nơi khách hàng của bạn thì hầu như mọi lời từ chối đều được hóa giải.

Cho nên khi bạn gặp những lời từ chối như thế này bạn đừng nản mà hãy xem lại bản thân mình. Xem lại liệu bạn có đã xây dựng được lòng tin nơi khách hàng chưa, nếu chưa thì hãy cũng cố lại nhé.

4.Không vội

Một trong những tật xấu mà đa số người dân Việt Nam hay gặp phải đó chính là thói quen trì hoãn. Từ việc lớn tới việc nhỏ từ việc trọng đại đến bình thường người ta thường hay để từ từ rồi sẽ quyết.

Và bảo hiểm nhân thọ cũng không ngoại lệ, và bảo hiểm nhân thọ thì hầu như người ta khi tham gia đều đa số không cần sử dụng và thậm chí có người cả đời cũng không từng sử dụng tới nó.

Nhưng đó là đối với những khách hàng họ chưa thật sự thấy được tầm nguy hiểm của rủi ro, rủi ro luôn rình rập chúng ta và chúng sẵn sàng vồ chúng ta bất cứ lúc nào. Nếu không khéo nó sẽ để lại những thảm kịch cho gia đình chúng ta.

Do đó nếu bạn là một người tư vấn bảo hiểm có tâm thì hãy cố gắng thuyết phục khách hàng tham gia càng nhanh càng tốt, nếu để rủi ro xảy ra với khách hàng thì mọi thứ đã muộn màng. Và để làm được điều này bạn cần phải biết giữ cho mình một trái tim nóng và một cái đầu lạnh để không bị cuốn theo khách hàng.

Trên đây là 4 lý do mà đa số các khách hàng hiện nay đều dùng nó để từ chối tham gia hợp đồng bảo hiểm của bạn. Và tôi muốn bạn hiểu rõ về nó để có cách xử lý tốt nhất nếu không may gặp phải.

Cuối cùng tôi chúc bạn thành công nhé.

error: Content is protected !!