3 kỹ thuật giúp tư vấn thuyết trình bảng minh họa thành công

Bán hàng là một nghề đòi hỏi nhiều kỹ năng, nhất là khi bạn làm nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ. Bạn không chỉ cần có kiến thức về sản phẩm, mà còn phải biết cách thuyết phục khách hàng mua bảo hiểm cho bản thân và gia đình. Để làm được điều này, bạn cần có kỹ năng quan trọng để thuyết trình bảng minh họa thành công khi tư vấn trực tiếp hay cả trong hội thảo bán hàng. Đó là:

1. Tăng cảm xúc:

Khách hàng không chỉ mua sản phẩm vì lý do lý trí, mà còn vì cảm xúc. Bạn cần tạo ra những cảm xúc tích cực cho khách hàng, như hạnh phúc, an toàn, tự tin, vui vẻ… Bạn có thể làm điều này bằng cách kể những câu chuyện của những khách hàng đã sử dụng sản phẩm bảo hiểm nhận thọ, dùng những hình ảnh, âm thanh, video sinh động để chia sẻ về những hoàn cảnh đã được chi trả, nhận quyền lợi đáo hạn, hoặc dùng những câu hỏi để khơi gợi cảm xúc của khách hàng.

2. Tăng lòng tham:

Khách hàng cũng có xu hướng mua sản phẩm khi họ thấy nó có giá trị cao và hiếm có. Bạn cần tạo ra cảm giác thiếu hụt và khẩn cấp cho khách hàng, khiến họ sợ bỏ lỡ cơ hội tốt. Bạn có thể làm điều này bằng cách giới thiệu những ưu điểm và lợi ích của sản phẩm của bạn so với các sản phẩm khác, dùng những con số thống kê để chứng minh hiệu quả của sản phẩm, hoặc dùng những kỹ thuật giới hạn thời gian, số lượng, hoặc ưu đãi đặc biệt.

3. Giảm nỗi sợ:

Khách hàng cũng có rất nhiều nỗi sợ khi quyết định tham gia một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của bạn, như sợ mất tiền, sợ không được chi trả, sợ bị lừa đảo… Bạn cần giảm bớt những nỗi sợ này cho khách hàng, khiến họ cảm thấy an tâm và tin tưởng. Bạn có thể làm điều này bằng cách đưa ra những bằng chứng uy tín của công ty và sản phẩm của bạn, như giấy chứng nhận, bảo hiểm, chính sách bảo hành, thời gian tự do xem xét 21 ngày… Bạn cũng nên dùng những lời đánh giá tích cực từ những khách hàng đã mua và hài lòng với sản phẩm của bạn.

Tóm lại, để thuyết trình bảng minh họa bảo hiểm nhân thọ thành công khi tư vấn trực tiếp hay trong hội thảo bán hàng nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ, bạn cần tập trung vào việc làm cho tăng cảm xúc, tăng lòng tham, và giảm nỗi sợ của khách hàng. Kết nối cảm xúc với khán giả, thể hiện giá trị của sản phẩm hoặc dịch vụ, và duy trì lòng tự tin và kiên nhẫn sẽ giúp bạn đạt được sự thành công trong lĩnh vực này. Hãy nhớ rằng hội thảo bán hàng là cơ hội để bạn thể hiện khả năng và thu hút sự quan tâm của khách hàng tiềm năng. Chúc bạn thành công!!

3 thoughts on “3 kỹ thuật giúp tư vấn thuyết trình bảng minh họa thành công

  1. tlover tonet says:

    I just like the helpful information you supply in your articles. I will bookmark your weblog and test again right here regularly. I’m quite certain I’ll be informed many new stuff right right here! Best of luck for the following!

  2. Bom88 says:

    I discovered your blog website on google and verify just a few of your early posts. Continue to maintain up the excellent operate. I just further up your RSS feed to my MSN Information Reader. Seeking ahead to studying more from you afterward!…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!